Xem Giờ Mỹ (Hoa Kỳ) - Xem Múi Giờ Mỹ (Hoa Kỳ)

Các quốc gia có diện tích càng lớn sẽ có nhiều múi giờ, tuy nhiên có vài quốc gia không dựa trên diện tích mà phân chia múi giờ. Ở Mỹ có nhiều múi giờ khác nhau, từ đó việc xác định giờ Mỹ chênh lệch với giờ Việt Nam bao nhiêu rất khó. Sau đây là các thông tin chi tiết hơn về các múi giờ Mỹ hiện tại đang dùng.

Bạn đang xem: Xem Giờ Mỹ (Hoa Kỳ) - Xem Múi Giờ Mỹ (Hoa Kỳ)

*


Múi giờ Mỹ (Hoa Kỳ)

Mỹ là một quốc gia nằm trong số các quốc gia lớn nhất thế giới và trải dài trên nhiều kinh độ vì vậy mà đất nước này chia thành nhiều múi giờ khác nhau. Vậy ở Mỹ bây giờ là mấy giờ còn tùy theo vị trí địa lý.

Hiện tại ở Mỹ chia thành 9 múi giờ chính như sau:

– Giờ chuẩn Samoa: UTC – 11:00

– Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time): UTC – 10:00

– Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time): UTC – 09:00

– Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time): UTC – 08:00

– Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time): UTC – 07:00

– Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time): UTC – 06:00

– Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time): UTC – 05:00

– Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time): UTC – 04:00

– Giờ chuẩn Chamorro: UTC + 10:00

Giờ mùa hè

Nếu muốn xác định giờ Mỹ cần quan tâm về giờ mùa hè. Giờ mùa hè bắt đầu vào tháng mùa hè và kéo dài đến mùa đông.

Giờ mùa hè diễn ra từ ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 3, lúc này mọi người chỉnh đồng hồ chạy trước một giờ vào lúc 2 giờ sáng theo giờ địa phương. Giờ mùa hè kết thúc vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11, lúc này đồng hồ sẽ lùi 1 giờ vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương.

Các múi giờ của bang Mỹ

Quốc gia trải dài ở nhiều kinh độ, do đó các bang của Mỹ có nhiều múi giờ khác nhau. Sau đây là một số các múi giờ chính tại một số bang của Mỹ.

Xem thêm: em là ai cô gái hay nàng tiên đọc hiểu

*

Múi giờ Thái Bình Dương: UTC – 8:00 (mùa đông) và UTC – 7:00 (mùa hè) có các bang như California, Nevada, Washington, Oregon (trừ quận Malheur).

Múi giờ miền núi: UTC – 7:00 (mùa đông) và UTC – 6:00 (mùa hè) có các bang đang dùng múi giờ này như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico, thành phố, thị trấn, quận phía tây Kansas, 1 ít ở phía tây Texas.

Múi giờ miền Trung: UTC – 6:00 (mùa đông) và UTC – 5:00 (mùa hè) khu vực sử dụng múi giờ miền Trung gồm có phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, đông bắc Florida, phía tây Kentucky, Lousiana, Texas (trừ El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), Illinois,.

Múi giờ miền Đông: UTC – 5:00 (mùa đông) và UTC – 4:00 (mùa hè) khu vực sử dụng múi giờ phía đông Massachusetts, Kentucky, New York, Connecticut, phía đông Tennessee, Virgina, phía đông và nam Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana.

Chênh lệch múi giờ Mỹ và Việt Nam

Do đặc điểm về lịch sử mà nhiều người Việt Nam sinh sống tại Mỹ, người thân và bạn bè thường xuyên đi du lịch, học tập tại Mỹ. Rất nhiều người quan tâm đến các múi giờ Mỹ nhằm đảm bảo công việc hoặc sức khỏe không bị tác động quá nhiều.

Có thể nói Mỹ cách Việt Nam rất xa, gần 15.000 km. Có thể xem Mỹ cách Việt Nam nửa vòng Trái Đất. Chính vì sự cách biệt này ảnh hưởng rất lớn đến múi giờ. Nếu Việt Nam là ban ngày thì Mỹ đang ở ban đêm, tất nhiên còn tùy thuộc vào vị trí như thành phố hoặc bang của Mỹ giờ giấc có thể chênh lệch vài giờ.

Có thể kết luận sự chênh lệch múi giờ ở Mỹ và Việt Nam rất lớn.

Chuyển đổi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định du lịch, học tập ở Mỹ việc chuyển đổi giờ Mỹ cực kỳ quan trọng. Có nhiều cách để chuyển đổi giờ theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ online chuyển đổi.

Thực hiện bằng công cụ:

Truy cập vào “Bây giờ là mấy giờ? Xem đồng hồ, giờ thế giới hiện tại” đường dẫn bên trên để tìm kiếm các thành phố, quốc gia trên thế giới và xem giờ chính xác là bao nhiêu. Cần xem giờ mỹ kéo xuống sẽ có giờ của Mỹ

Thực hiện thủ công:

Nếu thực hiện thủ công, so sánh múi giờ Việt Nam và Mỹ, cần xác định vị trí của tiểu bang, tiếp theo là bang đó đang dùng giờ mùa đông hay mùa hè.

Ở Việt Nam là UTC +7:00, múi giờ ở Mỹ chạy sau giờ Việt Nam 12 giờ. Ví dụ Việt Nam đang là 12:00 PM ngày 30 tính ra múi giờ Mỹ California là 10:00 PM ngày 29.

Chúng tôi đã chia sẻ các thông tin quan trọng về múi giờ Mỹ và một số múi giờ ở các bang của Mỹ. Các chuyển đổi múi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam đơn giản. Việc theo dõi múi giờ giúp thuận tiện trong học tập, công việc của bạn.

Xem thêm: phạm dũng youtube là ai


Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews