Vàng Ý Và Vàng Trắng Khác Nhau Chỗ Nào, Cái Nào Đắt Hơn? Phân Biệt

Nếu như bạn không làm trong ngành trang sức khi mua vàng bạn sẽ rất bỡ ngỡ trong các khái niệm bạch kim, vàng trắng ý là gì?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về chất liệu, điểm nổi bật của từng loại chất liệu trên.


1. Định nghĩa vàng trắng Ý là gì?

Vàng trắng Ý được chế tác từ vàng với hàm lượng vàng chênh lệch khác nhau trong trang sức. Vàng trắng ý được tạo ra từ các nghệ nhân nước ý với các điểm đặc thù riêng về cắt và chế tác vàng tạo thành cách nếp cắt dập rất riêng tạo độ óng ánh riêng cho vàng.

Bạn đang xem: Vàng Ý Và Vàng Trắng Khác Nhau Chỗ Nào, Cái Nào Đắt Hơn? Phân Biệt

Cho dù cùng hàm lượng vàng như vàng ta nhưng vàng trắng ý vẫn được đánh giá có mức giá thành cao hơn hẳn do trình độ chế tác hơn hẳn trong ngành trang sức.

Giá vàng trắng ý hôm nay cập nhập mua vào là 2.620.000 ₫ và bán ra 3.500.000 ₫

Vàng trắng ý có 2 loại chính là:

Vàng ý trắng 750 có tỷ lệ vàng nguyên chất là 75.0% và 25.0% là các thành phần khác – dòng vàng có nguồn gốc từ Ý tạo thành bởi hợp kim vàngVàng ý trắng 925 tạo thành bởi tỷ lệ vàng nguyên chất là 92.5%. Được rất nhiều người dùng yêu thích bởi độ bóng, cứng và sáng màu gần như hoàn hảo.

*

Trang sức bạch kim thường có giá thành vô cùng đắt đỏ

2. Bạch kim là gì?

Bạch kim hay còn gọi là Platin là một kim loại quý màu trắng bạc, sáng bóng, đặc dẻo và dễ uốn. Đặc tính nổi trội: độ sáng bóng cao, khó bị mài mòn và cực kỳ khan hiếm mà trang sức được làm bạch kim thường có giá thành đắt đỏ.

Cũng nhờ sự khan hiếm mà giá thành của bạch kim nguyên chất thường gấp gần 2 lần vàng 9999.

3. Phân biệt sự khác nhau giữa vàng trắng Ý và Bạch kim

Bản chất kim loại

Với câu trả lời vàng trắng ý là gì ở trên thì bạn đã biết rằng vàng ý trắng bản chất là vàng nguyên chất được mix với 1 số kim loại khác để tạo ra màu trắng sau đó phủ lên bề mặt 1 lớp kim loại Rhodium tạo ra màu trắng sáng như các bạn thường thấy.

Cho nên vàng trắng dễ bị ngã màu vàng ố và khi sử dụng 1-2 năm thì phải được si lại.

– Bạch kim bản chất là màu trắng có pha 1 chút xám. Sau thời gian sử dụng 1-2 năm thì tỉ lệ màu xám sẽ tăng dần, nhưng chỉ cần mang đánh bóng thì sẽ có lại màu như ban đầu.

Xem thêm: chủ tịch gãy tv là ai

*

Phân biệt giữa vàng trắng ý và Bạch kim

Do bản chất kim loại khác nhau nên trọng lượng của chúng cũng khác nhau với tỷ trọng bạch kim cao hơn khoảng 60% so với vàng trắng nên trang sức bạch kim nặng hơn so với vàng trắng nhiều.

Tỷ trọng lớn nên để gia công đồ trang sức bằng bạch kim phải tốn khá nhiều công sức, vì vậy trang sức bạch kim lại đắt hơn vàng ý trắng nhiều lần.

Sử dụng kích ứng da

Vàng ý trắng thì tỷ lệ vàng không phải 100% và còn pha trộn với 1 số kim loại khác để tạo nên màu trắng sáng. Do đó khi sử dụng dễ gây ra 1 số kích ứng da đối với 1 số người nhạy cảm với dị ứng kim loại.

Bạch kim là Platinum nguyên chất, nên trang sức loại này khó có khả năng gây kích ứng da.

Vì vậy đối với những cặp vợ chồng khi mua nhẫn kết hôn thường chọn chất liệu bạch kim, tuy nhiên cũng có rất nhiều cặp lựa chọn phương án giá cả tiết kiệm bằng vàng trắng ý.

Sự khác biệt trong cách sử dụng

Vàng trắng Ý: Trong quá trình sử dụng vàng ý trắng sẽ dễ bị mài mòn vì môi trường tiếp xúc bên ngoài, mồ hôi của người sử dụng,… thì bạn cần phải si lại lớp này trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm: nữ hướng dẫn viên du lịch tnl là ai

Bạch kim là chất liệu có nguồn gốc nguyên chất nên chỉ bị ố màu và chỉ cần đánh bóng lại. Tuy nhiên, bạch kim có tốc độ ố màu nhanh hơn vàng trắng nhiều lần, nhưng lại dễ xử lý nên có thể có được lớp màu sáng trắng tự nhiên lâu hơn vàng trắng.

Trên đây là sự giải đáp về vàng trắng ý là gì?, bạch kim là gì?, sự khác biệt của hai chất liệu này. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể lựa chọn cho mình bộ trang sức hoàn hảo nhất nhé.


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *