Vàng 750 Là Vàng Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Bạch Kim Italy Và Vàng Ý Trắng

Vàng trắng ý 750 là gì? Có phải bạch kim không? Để giải đáp những câu hỏi này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Vàng ý là vàng gì?

Vàng Ý đã và đang rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Người ta yêu thích loại trang sức được chế tác từ loại vàng này là vì nó mang đến vẻ đẹp hiện đại và rất tinh tế. Cách chế tác vàng Ý rất đặc biệt bởi những nếp cắt dập riêng và có độ bóng đẹp, vì vậy khi nhắc đến vàng Ý người ta thường nghĩ đến sự tinh khôi và nhẹ nhàng.

Bạn đang xem: Vàng 750 Là Vàng Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Bạch Kim Italy Và Vàng Ý Trắng

Vàng trắng ý 750 là vàng gì

Hiện nay, trên thị trường vàng tại Việt Nam có 2 loại vàng chính là vàng trắng ý 750 và vàng ý 925. Hai loại vàng có thành phần khác nhau. Trong đó vàng trắng ý 750 có tỷ lệ vàng nguyên chất là 75%, 25% còn lại là những kim loại khác. Vàng trắng ý 750 là sự chọn lựa của nhiều người bởi giá thành có của tương đối vừa phải, mẫu mã đẹp và đa dạng, thích hợp với ngân sách của mọi người.

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

*

Vàng trắng ý 750 có phải bạch kim không?

Vàng Ý có 2 màu chủ đạo vàng và trắng những nhiều người thường nhầm lẫn vàng Ý trắng 750 là bạch kim vì màu sắc và độ sáng bóng gần giống nhau, nhưng thực ra vàng Ý không phải là bạch kim.

Bạch Kim hay Platin là một loại kim loại rất quý hiếm và được xem là món trang sức xa xỉ trong những dòng trang sức. Với tính chất vật lý dẻo, dễ uốn màu trắng và sáng bạc nên nó là nguyên liệu quý hiếm để làm nên những món trang sức đắt nhất thế giới. Ngoài ra bạch kim có tính chất khó bị mài mòn nên về độ bền thì không một kim loại nào có thể sánh bằng.

Xem thêm: sư giác minh luật là ai

Vàng trắng Ý 750 có màu trắng ngà nên khi làm trang sức người ta phủ lên bề mặt một loại kim loại quý để tạo độ sáng bóng nhất định, vì thế mà vàng Ý trắng sử dụng một thời gian sẽ bị ngả vàng. Trang sức bạch kim có độ sáng bóng tự nhiên cao hơn vàng trắng ý 750 và nặng hơn những loại vàng khác, sử dụng bạch kim lâu ngày vẫn không bị xỉn màu. Giá bạch kim cao gấp 2-3 lần vàng trắng Ý. Cho nên khi mua trang sức mọi người nên tìm hiểu kỹ những thông số cũng như những ký hiệu trên trang sức để tránh nhầm lẫn cũng như bị lừa tiền một cách oan uổng.

*

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về vàng trắng Ý 750 và bạch kim. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu trang sức tương tự tại cửa hàng trang sức hozo.vn và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhé!