Trữ Lạnh Bitcoin - So Sánh Ví Nóng Và Ví Lạnh

Khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử, một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn chưa hiểu rõ về nó. Để mua BTC, ETH, XRP … thì rất đơn giản, nhưng để giữ tiền của bạn an toàn trước tình trạng sập Sàn hay bị hacker, virus máy tính đánh cắp … thì rất khó. Trong bài viết này, Ví Tiền Bitcoin sẽ giải thích rõ hơn Ví lạnh là gì? so sánh ví nóng và ví lạnh, và tầm quan trọng khi sử dụng ví lạnh tiền ảo trong quá trình đầu tư coin. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!


*

Ví lạnh là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Bạn đang xem: Trữ Lạnh Bitcoin - So Sánh Ví Nóng Và Ví Lạnh


Trước khi tìm hiểu về ví lạnh, ta cần hiểu qua ví nóng là gì?

Ví nóng là gì?

Ví nóng là phần mềm miễn phí dùng để lưu trữ tiền ảo, nó luôn luôn được kết nối với mạng lưới Internet, nên các thao tác nhận tiền, chuyển tiền diễn ra một cách nhanh chóng & thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Vì là dạng ví luôn luôn online nên đây cũng là nhược điểm lớn nhất của ví nóng, nó dễ dàng bị Hacker hoặc các Virus, Trojan tấn công đánh cắp dữ liệu người dùng trong quá trình kết nối và giao dịch … Hoặc chỉ đơn giản, nếu bạn bị hack mất email nơi chứa thông tin đăng nhập của ví nóng, thì tất cả tiền của bạn cũng dễ dàng bị bốc hơi.

Xem thêm: nữ thần kim ưng 2022 là ai

Một số ví nóng nổi tiếng: Blockchain.com, Coinbase.com

Xem thêm: sư giác minh luật là ai

Một dạng ví nóng khác là ví trên các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Bittrex, Huobi, Okex, Remitano … Nó cho phép người dùng lưu trữ tiền để mua bán, chuyển đổi giữa các loại coin. Nhưng nó cũng không ngoại lệ, khi các sàn này bị Hacker tấn công, sàn bị sập thì cũng không ai có thể đảm bảo tiền của bạn sẽ được hoàn trả. Vì những rủi rõ đó, Ví nóng không phải là nơi để bạn lưu trữ tất cả tài sản của mình!

Tóm lại, ví nóng có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

Miễn phíCó thể truy cập, thực hiện các giao dịch nhanh chóng với kết nối InternetDễ sử dụng

Nhược điểm:

Vì ví nóng luôn kết nối Internet, nên dễ bị hacker, virus tấn công, lấy cắp tiền.Để sử dụng ví nóng trên các Sàn giao dịch, bạn cần xác minh danh tính tài khoản.

Vậy có giải pháp nào tốt hơn Ví nóng? Vâng, nó chính là Ví lạnh