Hãy Rủ Anh Ấy Chơi Trò Chơi Nhắn Tin Giúp Lật Tẩy Bạn Bè Cực Vui

(hozo.vn)- Có những lúc chúng ta không được ở bên người ấy trong một khoảng thời gian. Làm thế nào để nuôi dưỡng cảm xúc, thắt chặt tình cảm và ngăn chặn những mối nguy hiểm sát sườn khi ta xa nhau?

Yêu xa không phải là hiện tượng hiếm gặp hiện nay, ngay cả khi đã trở thành vợ chồng. Chuyện “yêu” cũng giống như tình cảm con người, nếu bỏ quên nó thì tất yếu sẽ trở nên nguội lạnh. Có những lúc chiếc điện thoại trở thành cứu tinh của các cặp đôi đang không được ở gần nhau. Các chuyên gia tâm lý đã sắp đặt ra một số trò chơi, tạm gọi là trò chơi nhạy cảm qua tin nhắn, để dù ở xa nhau các cặp đôi vẫn có thể giữ lửa cho nhau.

Bạn đang xem: Hãy Rủ Anh Ấy Chơi Trò Chơi Nhắn Tin Giúp Lật Tẩy Bạn Bè Cực Vui

Danh sách câu hỏi

Đây là một dạng trò chơi cổ điển nhiều người từng áp dụng, vì vậy rất có thể bạn đã biết các quy tắc. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng những câu đố đơn giản, nói về những thứ rất bình thường trong cuộc sống như con vật, cây cối, đồ dùng v.v… rồi sẽ đi dần về trung tâm vấn đề. Bạn có thể cài cắm vài câu hỏi “nhạy cảm” về những vấn đề riêng tư, chỉ có giữa hai người. Câu hỏi càng về sau càng khó và càng… nóng hơn. Đây là một cách khá đơn giản, có thể chơi trò này với người ấy bất cứ lúc nào, ở đâu trong ngày.

 

*
 

Đoán bộ phận

Đây là dạng trò chơi “nâng cao” thông qua ứng dụng chụp và gửi ảnh của điện thoại. Hãy chụp những bộ phận trên cơ thể của bạn theo một cách lạ nhất, sáng tạo nhất rồi gửi cho người kia và đặt câu hỏi “đây là gì?” hoặc “em/anh đang làm gì?”. Lưu ý phải chọn những góc chụp khó đoán chứ không nên nhìn vào là biết ngay bàn tay mình. Trò này khá nhạy cảm nên tốt nhất là nếu bạn định chụp ảnh “độc” thì không nên chơi khi cả hai đang ở công sở.

Trò chơi này rất thú vị và tính riêng tư của nó là cách rất tốt để khiến cả hai càng gần gũi nhau hơn.

*

Đoán nhân vật

Nếu hai bạn có cùng sở thích về văn học hoặc phim ảnh thì đây là trò chơi rất lý thú để thử. Hãy đưa ra những chi tiết về một nhân vật nào đó và yêu cầu người kia đoán. Hãy chọn những nhân vật lãng mạn và kinh điển về tình yêu một chút, thay vì chọn nhà chính trị hoặc nhân vật giả tưởng nhé. Nếu liên hệ được đặc điểm chung của nhân vật ấy với đối phương hoặc gợi nhớ được về kỷ niệm của hai người khi cùng xem phim, đọc sách thì càng thú vị hơn.

Xem thêm: ai là người sáng lập ra nhà lý

Cùng làm nhà văn


Nghe tên có vẻ khó nhưng trò này chơi với người càng dở môn văn sẽ càng vui đấy. Hai bạn hãy cùng viết lên một kịch bản dựa trên các nhân vật giả định, thậm chí có thể đưa mình vào làm hình mẫu nhân vật chính. Mỗi người sẽ sáng tạo ra một đoạn ngắn của câu chuyện và cứ thế đuổi theo nhau, nối đuôi nhau cho đến khi một bên đầu hàng, không “đẻ” chuyện được nữa. Có thể đem giải thưởng hoặc hình phạt “đặc biệt” một chút để làm mồi nhử. Đừng quên thêm vào câu chuyện của mình những chi tiết gợi cảm để nhắc nhở người kia.

*

Trong khi sáng tạo ra các tình huống lãng mạn, tình cảm trong truyện, cả hai sẽ có cơ hội nghĩ về nhau nhiều hơn và mong ước rằng mình thực sự dành được cho người kia điều ngọt ngào ấy.

Anh/em thích gì hơn?

Trò này đòi hỏi bạn phải sáng tạo một chút. Bạn phải tưởng tượng ra các tình huống lãng mạn và cho người ấy lựa chọn. Ví dụ, một buổi đổi gió ở biển hay giữa cánh rừng hoang dã, chiếc giường êm ái hay thảm cỏ xanh mát lạnh v.v… tương tự trò chơi socola hay vani, vàng hay bạc… của trẻ con hay chơi. Nên chơi trò này khi cả hai thong thả thời gian để có không gian, tâm trạng tưởng tượng và lựa chọn. Trong lúc tưởng tượng để ra đáp án, họ sẽ cảm thấy rất… nóng.

Em/anh đang ở đâu?

Nếu bạn và anh ấy/cô ấy đang sống xa nhau vì công việc, học hành, dù cho thời khóa biểu của cả hai có lệch nhau hoàn toàn thì đây cũng là cách tuyệt vời để vượt qua khoảng cách thời gian và không gian.

Xem thêm: nữ thần kim ưng 2022 là ai

Có nhiều cách để chơi trò trốn tìm này. Bạn có thể chụp ảnh không gian xung quanh bạn, đưa ra một điển tích hay một đặc sản đặc trưng cho nơi đó để đố người kia “Anh/em đang ở đâu?”. Trò này hơi khó đối với người ít đi đây đó nhưng sẽ khơi gợi người ở bên kia đầu dây tìm tòi, khám phá về nơi mà người yêu mình đang ở. Đó là một cách để giết thời gian hưu ích khi nghĩ về người mình yêu.

*

Nhắn tin, gọi điện thoại là cách để giữ gìn tình cảm khi cả hai phải ở xa nhau. Thường xuyên nhắc nhớ về nhau để lòng không đi lạc trước bao cám dỗ khác kề bên. Thay vì những tin nhắn thông thường, chúng ta hãy tô vẽ cho nó thêm phần màu sắc và sinh động qua các trò chơi nhỏ. Thường xuyên giao tiếp, khơi gợi sự quan tâm, tò mò của đối phương là cách duy nhất để tình cảm không nhạt phai. Tin nhắn là cách dễ dàng nhất để bạn bày tỏ những nhu cầu rất riêng, rất thật của mình với người ấy và khiến người ta nhớ lâu hơn là lời nói thoáng qua, hãy tận dụng điều đó.