thuyền trưởng người tây ban nha đầu tiên định cư trên đất liền ở trung mỹ vào năm 1509 là ai?

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Chữ ký của Pizarro

Francisco Pizarro González, (sinh 1475–mất 26 mon 6, 1541) là một trong mái ấm thám hiểm và đoạt được thực dân Tây Ban Nha xâm cướp Trung và Nam Mỹ. Ông là kẻ vẫn đoạt được đế chế Inca và gây dựng rời khỏi TP. Hồ Chí Minh Lima, ca ngợi là La Ciudad de los Reyes (thành phố của vua). Lima sau trở nên thủ đô của Peru. Vì sự nghiệp này mà ông được liệt vô sản phẩm conquistador, tức đoạt được tướng mạo công của Tây Ban Nha.

Bạn đang xem: thuyền trưởng người tây ban nha đầu tiên định cư trên đất liền ở trung mỹ vào năm 1509 là ai?

Xem thêm: thủ trưởng đơn vị là ai

Pizarro sinh rời khỏi bên trên Trujillo, (Cáceres), Extremadura, Tây Ban Nha. Hiện năm sinh của Francisco không được xác lập vì như thế những mối cung cấp tin cẩn thể hiện những vấn đề trái khoáy ngược về năm sinh của ông: 1471, 1475–1478. Ông là một trong người con cái ko quá nhận của Gonzalo Pizarro Rodríguez de Aguilar, một đại tá cỗ quân phục vụ trong số chiến dịch Italia bên dưới trướng tướng mạo Gonzalo Fernández de Córdoba, bên trên Navarre. Mẹ của Francisco Pizarro là Francisca González Mateos, một người phụ nữ miếng khảnh tới từ Trujillo.[1] Từ nhỏ cậu bé xíu ko được quan hoài nên không nhiều được ăn học tập.[2] Qua phụ thân của ông, Francisco là anh con cái chưng với Hernán Cortés,[3] người vẫn xâm cướp Mexico. tổ ấm anh cực kỳ nghèo khó và anh mong muốn thay cho thay đổi cuộc sống đời thường của tớ để giúp đỡ tía u anh.

Vào ngày 10 mon 11 năm 1509, Pizarro lên đường thuyền khơi kể từ Tây Ban Nha cho tới Tân Thế giới với Alonso de Ojeda bên trên một chuyến thám hiểm vịnh Urabá bên trên Tierra Firme. Pizarro trở nên một người nhập cuộc vô nằm trong địa thất bại của Ojeda, lãnh đạo những tàn tích cho tới Lúc ông tao quăng quật rơi nó với những người dân sinh sống sót.[4]:93 Ông đã từng đi thuyền khơi cho tới Cartagena và tham gia group thuyền của Martín Fernández de Enciso năm 1513.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]