Thủ Tục Đăng Ký Giảm Trừ Gia Cảnh 2017 ( 22/11/2017), Công Văn 34683/Ct

Thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh qua mạng

Có thể bạn chưa biết, theo quy định tại Thông tư 111/2013/TT-BTC có yêu cầu nộp thuế thu nhập cá nhân. Đối với người có thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công,…Có thu nhập > 108 triệu đồng/năm tức là 9 triệu đồng/tháng. Nhưng cũng theo quy định tại Thông tư này.

Tham khảo:

Bạn đang xem: Thủ Tục Đăng Ký Giảm Trừ Gia Cảnh 2017 ( 22/11/2017), Công Văn 34683/Ct

Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN 05/QTT-TNCN

Cách tính thuế TNCN đối với người có 2 nguồn thu nhập năm 2017

45 khoản phụ cấp, trợ cấp không chịu thuế TNCN mới nhất

Xem thêm: sư giác minh luật là ai

Người nộp thuế để được giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc. Thì phải làm thủ tục đăng ký người phụ thuộc và có hồ sơ chứng minh với cơ quan Thuế. Hôm nay kế toán Việt Hưng sẽ chia sẻ đến bạn đọc các thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh qua mạng mới nhất hiện nay.

*
*
Thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh qua mạng 2017

Hình 1. Người phụ thuộc vào người nộp thuế thu nhập cá nhân

Xem thêm: game ai la trieu phu tieng viet

1. Các thủ tục cần thiết để được cơ quan Thuế

Cá nhân có thể đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh trực tiếp với cơ quan thuế Bằng mẫu 20-ĐK-TCT hoặc thông qua cơ quan chi trả Bằng mẫu số 20-ĐKT-TH-TCT.Kê khai trên phần mềm hỗ trợ kê khai quyết toán Thuế HTKK của Tổng cục thuế.

2. Cách đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh qua mạng bằng phần mềm HTKK

Sau đây kế toán Việt Hưng http://hozo.vn.vn/ xin phép hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh qua mạng bằng phần mềm HTKK. Kê khai mẫu 16 TH trên phần mềm HTKK

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm HTKKBước 2: Chọn mục Quyết toán thuế thu nhập cá nhânBước 3: Chọn Bảng tổng hợp đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnhBước 4: Bạn nhập các thông tin vào mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN như sau:Bước 5: Đăng nhập website nhantokhai.gdt.gov.vn tiến hành đăng nhập vào MST của doanh nghiệp.Bước 6: Chọn mục tài khoản tiếp đó là mục Đăng ký thêm tờ khai.Bước 7: Vào mục nộp tờ khai chọn mẫu 16 TH chọn tới đường dẫn lưu file kết xuất XML 16TH của bạn ở bước 4.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh.

3. Một số trường hợp cần chú ý

Trường hợp người phụ thuộc cùng hộ khẩu với đối tượng nộp thuế. Thì không cần xác nhận của UBND cẫp xã mà chỉ cần bản sao hộ khẩu.Trường hợp người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh không cùng hộ khẩu. Nhưng đang sống cùng người nộp thuế: mẫu số 21a/XN-TNCN.Trường hợp người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh không sống cùng người nộp thuế. Nhưng người nộp thuế phải trực tiếp nuôi dưỡng: mẫu số 21b/XN-TNCN.Trường hợp người phụ thuộc là người tàn tật không có khả năng lao động: mẫu 22/XN-TNCN.Riêng đối với cá nhân trực tiếp khai thuế với cơ quan thuế. Thì cá nhân nộp một (01) bản đăng ký người phụ thuộc theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập cùng thời điểm nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân của kỳ khai thuế đó theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích phục vụ mong muốn của bạn. Kế toán Việt Hưng sẽ là nơi mang đến cho bạn sự an tâm về thông tin tuyệt đối chính xác và cập nhật liên tục mới nhất. Hãy theo dõi website http://hozo.vn.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ thông tin hữu ích bạn nhé!