Thị Trường Cfd Là Gì - Các Sản Phẩm Đa Dạng Trong Thị Trường Cfd

Các Hợp đồng Chênh lệch hoặc CFD, như thường được gọi, là công cụ phái sinh cho phép các nhà đầu tư suy đoán trên một loạt các thị trường tài chính, mà không trực tiếp sở hữu tài sản đang giao dịch. Hợp đồng được đề cập đến là thỏa thuận giữa người mua và người bán để trao đổi chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa của tài sản đang được giao dịch.


THUẬN LỢI CỦA GIAO DỊCH CFD LÀ GÌ?

Là công cụ phái sinh, Hợp đồng Chênh lệch mang đến cho nhà đầu tư một loạt những lợi thế khi so sánh với các hình thức đầu tư truyền thống khác.

Bạn đang xem: Thị Trường Cfd Là Gì - Các Sản Phẩm Đa Dạng Trong Thị Trường Cfd

Giao dịch trên thị trường tăng và thị trường giảm

Với CFD, các nhà đầu tư có thể suy đoán trên cả thị trường tăng và thị trường giảm. Điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội giao dịch hơn, vì có thể kiếm lợi nhuận từ việc mua hoặc bán Hợp đồng Chênh lệch trên một loạt các công cụ tài chính. Ví dụ, khi một nhà đầu tư mua cổ phần công ty hoặc cổ phiếu, chỉ có thể kiếm được lợi nhuận nếu chúng tăng giá. Trong khi đó, với CFD, một nhà đầu tư cũng có thể kiếm lời bằng cách bán cổ phần nếu họ tin rằng giá trị cổ phiếu của công ty sẽ giảm.


*

*

Đầu tư vào một loạt thị trường

Bằng cách đăng ký với một nhà môi giới CFD trực tuyến như hozo.vn (hozo.vn), nhà đầu tư có thể đầu tư vào một loạt các thị trường tài chính thông qua một nền tảng giao dịch trực tuyến. Từ một tài khoản duy nhất, các nhà đầu tư có thể tiếp cận với các Hợp đồng Chênh lệch về ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số, kim loại quý, hàng hóa, trái phiếu và ETF, mang đến nhiều cơ hội đầu tư phong phú.


*

Giao dịch ký quỹ

Thông qua việc sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư có thể giao dịch trên thị trường với một khoản tiền gửi ban đầu nhỏ hơn. Về cơ bản, đòn bẩy hoạt động như một khoản vay của nhà đầu tư từ bên môi giới của họ, cho phép họ kiểm soát những vị thế CFD lớn hơn trên thị trường bằng cách đầu tư một lượng vốn nhỏ hơn, được dự trữ như khoản ký quỹ. Điều này khiến giao dịch CFD dễ tiếp cận hơn và tiết kiệm chi phí hơn so những các phương thức đầu tư khác.

Xem thêm: Những mẫu giày sneaker nike nữ hot nhất

Không thuế chứng từ

Một lý do khác khiến giao dịch CFD có thể tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức đầu tư khác là, khi giao dịch Hợp đồng Chênh lệch, không phải nộp thuế tem. Vì CFD là công cụ phái sinh, nhà đầu tư không nắm quyền sở hữu tài sản đang giao dịch, do đó, không áp dụng thuế tem.

Xem thêm: người yêu của reency ngô là ai


*

BẤT LỢI CỦA GIAO DỊCH CFD LÀ GÌ?

Mặc dù có nhiều lợi ích trong giao dịch CFD, song nhà đầu tư cũng phải đảm bảo hiểu đầy đủ những rủi ro liên quan khi giao dịch các sản phẩm phái sinh tài chính.

Đòn Bẩy Có Thể Là Một Con Dao Hai Lưỡi

Giao dịch ký quỹ cho phép nhà đầu tư mở một vị thế CFD trên thị trường với một khoản tiền gửi ban đầu nhỏ hơn, tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với một mức rủi ro nhất định. Nếu một nhà đầu tư tham gia vào thị trường trong điều kiện mức vốn hóa quá thấp và mức đòn bẩy quá cao, thì ngay cả những biến động giá nhỏ nhất cũng có thể thổi bay toàn bộ khoản đầu tư của họ. Như vậy, điều quan trọng là một nhà đầu tư phải hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của giao dịch CFD và có chiến lược quản lý rủi ro đúng đắn khi mở một vị thế.

Chi Phí Có Thể Tăng Trong Dài Hạn

Mặc dù giao dịch CFD có thể là phương pháp tiết kiệm chi phí để đầu tư trên thị trường tài chính, song nếu các vị thế được duy trì tình trạng mở trong thời gian dài và không đượ