Sử Dụng Internet Banking Bidv Smart Banking Trên Điện Thoại, Cách Sử Dụng Internet Banking Bidv

Dịch vụ internet Banking được khách hàng ưa chuộng bởi có nhiều tiện ích tiện cho khách hàng chuyển – nhận tiện và tra cứu thông tin tài khoản,…Có một số người hỏi rằng việc đăng ký Internet Banking BIDV Online có mất phí không? Và chi phí sử dụng dịch vụ này là bao nhiêu? hozo.vn sẽ giải đáp những thắc mắc này ngay trong bài viết.

Bạn đang xem: Sử Dụng Internet Banking Bidv Smart Banking Trên Điện Thoại, Cách Sử Dụng Internet Banking Bidv


Internet Banking BIDV là gì?

Internet banking BIDV là dịch vụ ngân hàng điện tử mà ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng sử dụng, điều kiện là đã mở tài khoản ngân hàng tại BIDV. Với ứng dụng này thì khách hàng có thể sử dụng để kiểm tra số dư, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…

Khách hàng không cần phải mất công ra tận ngân hàng để chuyển tiền, chỉ cần ngồi một chỗ mở điện thoại mở ứng dụng internet banking là chuyển khoản sang người khác được rồi. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho mọi người vì thế chẳng có ai muốn bỏ qua cả. Tuy nhiên điều kiện thêm nữa là muốn sử dụng tính năng ứng dụng thì điện thoại hay máy tính của bạn phải có kết nối internet ổn định nhé.


*
Internet Banking BIDV sử dụng chuyển tiền online nhanh chóng

Các tính năng của Internet Banking BIDV

Dịch vụ Internet banking của BIDV có rất nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời mang tới cho khách hàng. Cụ thể như sau:

Kiểm tra số dư tài khoản: Khi vào trong ứng dụng thì khách hàng vấn tin được số dư còn bao nhiêu tiền, chi tiết số tài khoản ngân hàng. Vấn tin được chi tiết tài khoản tiết kiệm và số tiền vay ngân hàng là bao nhiêu.Chuyển tiền: Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản nội bộ BIDV hoặc sang ngân hàng khác 24/7 nhanh chóng chỉ trong vài phút. Khi chuyển khoản thành công thì hệ thống sẽ thông báo trừ tiền trong chính tài khoản người gửi.Thanh toán hóa đơn: Hóa đơn sinh hoạt như tiền điện thì bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết rồi gửi trả, sau đó thì bạn không phải ra tận sở để nộp nữa.Thanh toán vé xem phim, mua vé tàu, vé đi máy bay,…Nạp tiền: mua thẻ điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game;Dịch vụ khác: Yêu cầu phát hành thẻ ATM mới, vay tiền trực tuyến…

Cách thức sử dụng một số tính năng nổi bật của Internet Banking BIDV

Khách hàng khi muốn sử dụng ứng dụng internet banking BIDV thì mang theo CMND/thẻ căn cước tới ngân hàng đăng ký. Sau đó thì bạn sẽ có tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập sử dụng tiện ích.

Đăng nhập

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ hệ thống, chọn đăng nhập BIDV Online trên điện thoại di động.

Bước 2: Sau đó bạn nhập tên user và password vào chính xác thì giao diện sẽ xuất hiện ra. Màn hình sẽ có nhiều tính năng ứng dụng để khách hàng sử dụng theo nhu cầu. Bạn chọn tính năng mình đang cần như chuyển khoản, vấn tin, thanh toán hóa đơn,…

Chuyển khoản/thanh toán

Bạn chọn tính năng chuyển khoản thì ngay lập tức ứng dụng sẽ hiện ra mục chuyển nội bộ BIDV hoặc chuyển khoản liên ngân hàng. Chọn xong thì bảng kê thông tin chuyển khoản xuất hiện yêu cầu bạn cung cấp các thông tin chuẩn xác điền vào. Bạn sẽ nhập thông tin như tên, số tài khoản người nhận, chi nhánh ngân hàng ở đâu,…


*
Chuyển khoản nhanh chóng với internet banking BIDV

Khi quý khách nhập xong thông tin và số tiền chuyển cùng nội dung chuyển khoản thì nhấn gửi đi. Hệ thống gửi mã xác thực OTP về điện thoại, bạn nhập vào ô trống yêu cầu rồi nhấn tiếp tục. Thông tin về giao dịch xuất hiện, thông báo gửi về bạn đã chuyển khoản thành công.

Xem thêm: chồng của cúc tịnh y là ai

Gửi tiết kiệm trực tuyến

Khách hàng đăng nhập vào trong hệ thống internet banking BIDV sau đó chọn tính năng gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Bạn chọn vào kỳ hạn gửi với lãi suất tương ứng mà mình đăng ký. Hiện có 3 cách đáo hạn, đó là Không tiếp tục gửi, tiếp tục gửi phần gốc, tiếp tục gửi cả gốc và lãi.

Quý khách gửi tiền tiết kiệm ghi số tiền chính xác, lưu ý tối thiểu từ 1 triệu đồng cho 1 lần gửi. Ngân hàng khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ online internet banking này tránh ở nơi công cộng vì rủi ro bị hack tài khoản cũng không hề ít.

Đăng ký Internet Banking BIDV Online có mất phí không?

Dịch vụ internet banking ngân hàng BIDV có vô vàn tiện ích sử dụng nên khách hàng đăng ký ngày càng đông. Nhiều người có thắc mắc không biết khi đi đăng ký Internet Banking BIDV Online có mất phí không?


*
Đăng ký BIDV online không mất phí

Thực tế khi khách hàng đăng ký ứng dụng này online thì không hề mất phí. Ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng công đoạn này, chỉ khi đi vào sử dụng thì khách hàng mới bỏ ra chi phí trừ trực tiếp từ tài khoản để trả cho dịch vụ hoạt động và sử dụng tính năng nào tính phí tính năng đó. Vậy là bạn đã biết được đăng ký BIDV online có mất phí không rồi nhé.

Phí sử dụng Internet Banking BIDV

Việc đăng ký dịch vụ internet banking ngân hàng BIDV hoàn toàn miễn phí nhưng sử dụng thì khách hàng phải mất chi phí. Ứng dụng internet banking bidv có mất phí hàng tháng không thì là không, chỉ sử dụng tính năng nào tính phí, không mất phí duy trì. Theo thống kê thì số tiền bỏ ra sử dụng các tiện ích là thấp nên khách hàng không cần phải đắn đo nhiều khi sử dụng nhé.

Bảng kê chi phí sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV:

Loại phíMức phí (VND)
Phí đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV OnlineMiễn phí
Phí duy trì dịch vụ Internet Banking BIDV OnlineMiễn phí
Phí chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàngMiễn phí
Phí chuyển khoản cho người hưởng tại BIDVDưới 10.000 đồng: Miễn phíDưới 30 triệu đồng: 1.000 VND/giao dịchTừ 30 triệu đồng: 0.01% số tiền chuyển, nhiều nhất là 9.000VND/giao dịch
Phí chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác trên lãnh thổ Việt NamDưới 500 nghìn đồng: 2.000 VND/giao dịchTừ 500 nghìn đến 10 triệu đồng trở lên: 7.000 VND/giao dịchTừ 10 triệu đồng trở lên: 0.02% số tiền chuyển, ít nhất 10.000 VND/giao dịch, nhiều nhất 50.000 VND/giao dịch
Phí thanh toán hóa đơn tiền điện (từng lần/định kỳ)Miễn phí hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam (Trừ địa bàn Phúc Yên, Vĩnh Yên, Vĩnh Tường 2.000VND/hóa đơn)
Phí thanh toán hóa đơn các dịch vụ khác(Học phí – lệ phí thi; Bảo hiểm; Thu hộ các dịch vụ tài chính, bảo hiểm; Nạp tiền; Điện thoại; Các dịch vụ viễn thông; Nạp/rút ví điện tử; Tiền nước; Truyền hình; Vé máy bay; Vé tàu;…)Miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: ai là tỷ phú giàu nhất việt nam

Giờ đây thì bạn đã giải đáp được thông tin là đăng ký Internet Banking BIDV Online có mất phí không rồi nhé. Bạn có thể an tâm đăng ký ngay bây giờ để được tiện cho việc chuyển khoản, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn bất cứ nơi đâu khi nào đỡ phải đi tới ngân hàng mất thời gian.