Stop Limit Order La Gi - Apakah Itu Pesanan Stop

Hiện nay, người mới ít ai quan tâm đến cách sử dụng lệnh stop – limit. Đa phần người mới đều lựa chọn sử dụng khớp lệnh bằng tay với hình thức “treo” sẵn lệnh buy/sell order tại mức giá mong muốn. Tuy nhiên, cách làm này có rất nhiều hạn chế, đặc biệt khi bạn không thể online 24/24 để theo dõi biến động giá.Bạn đang xem: Stop limit order la gi

Thị trường Crypto Currency rất biến động. Có những lúc chỉ lỡ vài phút bạn đã mất đến 10 – 15% tài khoản. Nhiều bạn nếu không online và không sử dụng stop loss thì có thể bị lỗ nặng.

Bạn đang xem: Stop Limit Order La Gi - Apakah Itu Pesanan Stop

Chính vì vậy, có những lúc bạn phải sử dụng lệnh stop – limit như là một cách để bảo toàn vốn hoặc kiếm lợi nhuận một cách an toàn hơn. Điều bạn bắt buộc phải ghi nhớ đầu tiên trong trade coin là bảo toàn vốn trước khi kiếm được lợi nhuận. Đôi khi, số BTC bạn không tăng lên, giữ nguyên nhưng sau này giá BTC/USDT tăng thì bạn đã lời rồi.


*

Mục lục bài viết

3. Cách sử dụng lệnh Stop – Limit4. Cách sử dụng lệnh Stop – Limit trên các sàn Bittrex & Binance

1. Lệnh Stop – Limit là gì?


*

Stop – limit được hiểu là lệnh dừng – giới hạn. Cái tên nói lên tất cả. Nó là sự kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit order) và lệnh dừng (stop order).

Lệnh dừng giới hạn sẽ được thực hiện tại mức giá cụ thể sau khi thị trường đạt đến mức giá dừng (stop price). Có nghĩa là khi thị trường đạt đến mức giá dừng, lệnh của bạn sẽ trở thành lệnh sell limit hoặc buy limit.

2. Ưu nhược điểm của lệnh Stop – Limit


*

Nhược điểm: Trong một thị trường mà biến động tăng, giảm mạnh như crypto, bạn có thể bị đánh mất nhiều lợi nhuận nếu sử dụng một cách không hợp lí, quá vội vàng. Ngoài ra, nếu giá không đạt đến mức dừng, lệnh của bạn sẽ không được khớp.

3. Cách sử dụng lệnh Stop – Limit

Khi stop loss (cắt lỗ)


*

Đây là trường hợp chủ yếu khi sử dụng stop – limit.

Xem thêm: ngọc phước là ai

Mình sẽ phân tích để các bạn dễ hiểu hơn:

Đầu tiên, bạn mua coin với giá 0.04 (màu cam). Tại thời điểm đó bạn kỳ vòng giá sẽ tăng.Tiếp theo bạn cho rằng sự tăng giá này không mạnh, không chắc chắn, tuy nhiên target của bạn là trên 0.05 chẳng hạn.Để hạn chế rủi ro, và theo suy nghĩ của bạn thì nếu như giá coin hạ xuống 0.01 thì nó sẽ bước vào phiên giảm mạnh. Bạn đặt giá stop là 0.01. (lúc này giả sử như phần đồ thị giảm chưa hình thành).Tiếp theo, bạn muốn rằng nếu giá đến 0.01 bạn sẽ đặt lệnh sell tại 0.02 để khớp lệnh cắt lỗ.Và đúng vậy, đồ thị giá đi xuống, lệnh của bạn được thực hiện. Bạn đã hạn chế lỗ.

Cách sử dụng Stop – Limit để đặt lệnh Buy

Tương tự như trên, bạn xem hình minh họa dưới đây:


*

Mình sẽ phân tích để các bạn hiểu:

Bạn tin rằng nếu giá đạt đến 0.02 chính thức xác nhận kì tăng trưởng, bạn đặt stop là 0.02.Tương ứng bạn đặt buy limit là 0.022. Khi đó, giá thị trường đạt đến 0.02 thì lệnh buy 0.022 của bạn sẽ được đặt.Bạn mua được với giá 0.022 và sẽ ăn lợi nhuận khi giá tiếp tục tăng.

4. Cách sử dụng lệnh Stop – Limit trên các sàn Bittrex & Binance

Thao tác trên Binance


Như hình, bạn làm tương tự phần trên mình đã giải thích:

Xem thêm: dqmtrieu là ai

Thao tác trên Bittrex


Để thực hiện bạn làm như sau: (ví dụ với lệnh stop – limit để cắt lỗ)

Vào Type, chọn Conditional (mặc định nó đang là Limit).Để stop loss, bạn chọn Less than or Equal to, ngược lại với Take Profit.Điền giá Stop vào phần Sell when.Điền giá Limit vào phần Price ở trên.Chuyên mục: Hỏi Đáp