Steem Là Gì ? Tìm Hiểu Đồng Steem Coin Có Nên Đầu Tư

Steem hay Steemit coin có phải là đồng tiền điện tử kỹ thuật số hay không? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Steemit coin không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm Steem là gì hay Steemit coin là gì?

*

Steem là gì?

Steem hay Steemit coin là một loại Cryptocurrency cũng được coi là đồng tiền điện tử. Đồng Steem được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng Steemit – một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội dựa trên nền tảng Blockchain. Người dùng tạo và lưu trữ nội dung của mình trên Steemit giống như các nên tảng tin tức khác như Reddit hay Hacker News và được Steem trao thưởng cho công việc của họ.

Những hiểu biết về đồng tiền ảo Steemit coin

Dự án đồng tiền Steemit coin được thành lập năm 2016 bởi Ned Scott và Dan Larimer, người tạo ra BitShares. Đây là 2 người đã sáng lập ra công ty Steemit Inc, điều hành trang web Steemit và tài trợ cho việc phát triển nền tảng tiền điện tử này. Mới đây người đồng sáng lập là Dan Larimer tuyên bố từ chức từ công ty.

Bạn đang xem: Steem Là Gì ? Tìm Hiểu Đồng Steem Coin Có Nên Đầu Tư

3 loại tiền tệ chính của Steemit

1. Steem

*

2. Steem dollars

Steem dollars (SMD) là đơn vị được sử dụng để thưởng cho người dùng đăng và lưu trữ nội dung. Mỗi Steem dollars đại diện cho số tiền Steem tương đương với 1 dollar Mỹ. Steem dollars (SMD) được tạo ra để người dùng không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ dao động của Steem coin.

Xem thêm: ai là tỷ phú giàu nhất việt nam

SMD thực chất là một lời hứa, rằng khi bạn đến để rút tiền mặt, bạn sẽ nhận được tương dương với USD trong Steem của những gì bạn kiếm được. Steem dollar kiếm được lãi suất 10% hàng năm.

3. Steem Power

Steem power (SP) là Steem đã được ký kết trong hợp đồng thông minh và đại diện cho số tiền ảnh hưởng mà một tài khoản đã so sánh với phần còn lại của mạng. Tài khoản Steem power càng có nhiều thì ảnh hưởng cao hơn tới phiếu bầu của họ đối với bài đăng hoặc nhận xét. Steem power cũng xác định trọng số của một tài khoản để bỏ phiếu tán thành nhân chứng.

Xem thêm: hlv gong oh kyun là ai

Các tài khoản được tạo ra với một lượng nhỏ Steem lưu trữ dưới dạng Steem Power. Người tạo nội dung có thể chọn phần thưởng bằng 100% Steem power thay vì 50% tiền tệ thường và 50% Steem power. Người dùng và nhà đầu tư có thể lựa chọn chuyển Steem lỏng thành Steem power, gọi là Powering up.

Steem power không thể chuyển nhượng hoặc giao dịch trực tiếp, nhưng chủ sở hữu tài khoản có thể chọn rút thanh khoản Steem lỏng vào thanh toán hàng tuần với tỷ lệ 1/13 tổng số Steem Power của tài khoản, gọi là Powring down. Tài khoản sẽ bị mất quyền theo tỷ lệ của Steem bị thu hồi.

Để biết thêm những chi tiết về khái niệm các đồng Coin khác như Ripple là gì? Neo là gì?... Bạn có thể truy cập tại trang hozo.vn.