scarlet witch là ai

Scarlet Witch

Vẽ vì chưng Frank Cho

Thông tin yêu ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện tại phiên đầuThe X-Men #4 (tháng 3 năm 1964)
Sáng tạo ra bởiStan Lee (nhà văn)
Jack Kirby (họa sĩ)
Thông tin yêu vô câu chuyện
Danh tính thậtWanda Maximoff
Nhóm liên kết
 • Avengers
 • Defenders
 • Brotherhood of Evil Mutants
Bí danh xứng đáng chú ýWanda Frank, Ana Maximoff, Wanda Magnus
Khả năng
 • Thao túng xác suất
 • Bẻ cong thực tại
 • Phép thuật láo lếu loạn
 • Dịch chuyển
 • Thao túng vật chất
 • Thao túng thời gian
 • Thao túng, hít vào và phun tia năng lượng

Scarlet Witch (Wanda Maximoff) là 1 trong hero hư đốn cấu xuất hiện tại vô chuyện tranh Mỹ tự Marvel Comics xuất bạn dạng. Nhân vật được đưa đến vì chưng mái ấm văn Stan Lee và nghệ sỹ Jack Kirby. Lần xuất hiện tại trước tiên của cô ấy là vô The X-Men #4 (tháng 3 năm 1964) vô Silver Age of Comic Books. Ban đầu được nghĩ rằng với tài năng thay cho thay đổi phần trăm, Scarlet Witch và đã được tế bào miêu tả như 1 phù thủy quyền năng kể từ trong những năm 1980 và sau này được nghĩ rằng đầy đủ mạnh để thay thế thay đổi thực tiễn. Trong phần rộng lớn lịch sử hào hùng chuyện tranh của tớ, cô ấy được mô tả là 1 trong dị nhân, một member của một phân loại hư đốn cấu của trái đất được sinh đi ra với "gen X" ban mang lại tài năng và điểm lưu ý siêu phàm. Như vậy và đã được sửa thay đổi trải qua một tình tiết năm năm ngoái xác nhận rằng những điểm lưu ý siêu phàm của cô ấy ấy là sản phẩm của cuộc test nghiệm được tiến hành vì chưng High Evolution Lúc cô ấy còn nhỏ.

Bạn đang xem: scarlet witch là ai

Scarlet Witch phiên trước tiên được tế bào miêu tả như 1 siêu siêu nhân vạn bất đắc dĩ nằm trong với những người em trai tuy nhiên sinh Pietro Maximoff / Quicksilver, cả nhị đều là member tạo nên của Brotherhood of Mutants. Một năm sau khoản thời gian trình làng, cô tham gia team siêu nhân vật Avengers và Tính từ lúc này thường được mô tả là member thông thường của team ê hoặc những team tương quan (chẳng hạn như West Coast Avengers và Force Works). Năm 1975, cô kết duyên với những người máy đồng team Vision của tớ, tiếp sau đó dùng lực lượng yêu thuật mượn nhằm thực hiện cho chính bản thân có thai, sản phẩm là sinh song nhị nam nhi William ("Billy") và Thomas ("Tommy"). Những mẩu chuyện vô năm 1989 đang được xóa bong Tommy và Billy ngoài sự tồn bên trên (sau ê bọn họ tiếp tục xuất hiện tại quay về với tư cơ hội là những nhân vật được gọi là Wiccan và Speed) và vô hiệu xúc cảm của Vision, kéo theo việc bỏ thơm của anh ý và Wanda.

Cốt truyện và xuất xứ vô ngoài hành tinh của hero đang được thay cho thay đổi rất nhiều lần. Trong trong những năm 1960, cô và Quicksilver được nghĩ rằng cặp tuy nhiên sinh đột biến đổi của nhị cha mẹ là kẻ Romani , Django và Marya Maximoff. Sau ê, người tao bảo rằng những đứa con trẻ đang được được trao nuôi, được trao mang lại Maximoffs vì chưng mái ấm DT học tập được gọi là Tiến hóa cao , nhằm lại xuất xứ thực sự của bọn chúng là 1 trong bí mật. Năm 1974, người tao bảo rằng phụ thân u của mình là những nhân vật Thời đại hoàng kim Bob Frank / Whizzer và Madeline Joyce Frank / Hoa hậu Mỹ. Wanda tiếp sau đó tự động gọi bản thân là Wanda Frank vô một thời hạn. Năm 1982, Magneto Kết luận ông là phụ thân của Wanda và Pietro. Năm năm trước, Avengers & X-Men: AXIS bật mý Pietro và Wanda ko tương quan cho tới Magneto. Vào năm năm ngoái, cặp tuy nhiên sinh vạc xuất hiện bọn họ ko cần là dị nhân và những điểm lưu ý siêu phàm của mình là sản phẩm của những thử nghiệm của High Evolution. Loạt phim Scarlet Witch 2015–2017 bật mý phụ thân u nuôi của Wanda và Pietro là Django và Marya Maximoff về mặt mày sinh học tập là dì và chú của mình. Mẹ ruột của mình được xác nhận là Natalya Maximoff, Scarlet Witch trước đó, một phù thủy với phụ thân là Scarlet Warlock.

Cùng với việc nhập vai chủ yếu vô nhị loạt phim số lượng giới hạn nằm trong thương hiệu của chủ yếu cô ấy, hero này còn xuất hiện tại vô một số trong những bộ phim truyện tương quan cho tới Marvel, loạt phim truyền hình, trò đùa năng lượng điện tử và sản phẩm & hàng hóa. Elizabeth Olsen nhập vai Wanda Maximoff trong số phim của Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019), và Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022), và phim truyền hình WandaVision (2021).

Lịch sử xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi thơ bất hạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlet Witch - Wanda Maximoff là chị tuy nhiên sinh(Scarlet Witch thành lập trước Quicksilver 30 giây) với Quicksilver (Pietro Maximoff); cặp tuy nhiên sinh con cái của Magneto và bà xã sau là Magda. Do cả phụ thân u cô đều là kẻ Do thái nên cô cũng chính là người đem gốc Do thái. Magda tách quăng quật Magneto trước lúc biết tôi đã có thai vì như thế hoảng hồn sự xịn tía của Mag tiếp tục tác động lên 2 người con. Cặp tuy nhiên sinh thành lập ở Mt. Wundagore của Transia, mái ấm ngục của vị thần Elder God Chthon. Sức mạnh còn còn lại kể từ Chthon gửi quý phái Wanda, thực hiện cô ấy rất có thể dùng phép màu, thêm vào đó năng lượng đột biến đổi sau đây của cô ấy ấy (thật đi ra Chthon chẳng đảm bảo chất lượng lành lặn gì đâu. Hắn ham muốn mượn Wanda nhằm đáp ứng mang lại cho mục tiêu riêng). Magda vẫn sinh sống sau khoản thời gian sinh con cái tuy nhiên Lúc trốn ở High Evolutionary, bà ấy hoảng hồn Magneto tiếp tục tìm tới buộc bà trao trẻ nhỏ mang lại ông tao và thay cho trốn chạy bà tao lại tự động sát bằng phương pháp cút vô vùng lạnh giá hiu.

Buồn thay cho, những mất mát của Magda trọn vẹn bất nghĩa Lúc thứu tự cả Quicksilver và Scarlet Witch đều tham gia Brotherhood of Evil Mutants. Tuy Magneto là thủ lĩnh của hội, tuy nhiên 3 phụ thân con cái ko một phiên nhận mặt mày nhau.

Gia nhập Avengers và phát triển thành một anh hùng[sửa | sửa mã nguồn]

Wanda và Pietro đang được sớm kể từ quăng quật hội Lúc Magneto bị Stranger kìm hãm, và nhập cuộc vô group Avengers. Do sự vắng ngắt mặt mày của những member, Steve Roger đang được tập kết group mới mẻ bao hàm Captain America, Quicksilver, Scarlet Witch và Hawkeye. Wanda đang được nỗ lực luyện tập và trở thành cứng cáp rộng lớn mạnh rộng lớn thường ngày nhằm bay ngoài sự trấn áp của Cthon.

Wanda đang được yêu thương 1 máy bộ thương hiệu Vision, một máy bộ đưa đến vì chưng Ultron tuy nhiên phản hắn và hỗ trợ những Avenger. Và bọn họ thậm chí còn đã trải ăn hỏi cùng nhau. Nhưng Wanda lại ko thể với con cái tự sự can thiệp của phù thủy Immortus. Immortus can thiệp vì như thế nếu như Wanda với con cái, bọn chúng tiếp tục rình rập đe dọa tới việc tồn vong của ngoài hành tinh. Wanda đang được tự động đưa đến nhị người con cho chính bản thân nhờ yêu thuật, Tommy và Billy tuy nhiên bọn chúng lại bị Mephisto hít vào. Wanda đang được suy sụp thật nhiều sau sự khiếu nại ê và cũng dần dần trở thành rét nhạt nhẽo rộng lớn với Vision.

Khi đang khiến Avenger, Wanda cũng đem lòng yêu thương Wonder Man và chính thức rèn luyện về Chaos Magic, một mối cung cấp yêu thuật cực mạnh được chấp nhận cô với tài năng thay cho thay đổi thực tế vô cùng bá đạo, tuy nhiên cô lại bị rơi rụng trấn áp nó và chính thức tiến công quý khách, làm thịt một số trong những Avengers và thực hiện bị thương 1 vài ba người không giống. Khi cả group Avenger đang được thất thủ thì Doctor Strange xuất hiện tại, tuy nhiên thậm chí còn Dr. Strange cũng ko cụ cự nổi nhưng mà sẽ phải sử dụng con cái đôi mắt của Agamotto để dừng lại Wanda lại, Lúc ê, Magneto xuất hiện tại, và đem cô phụ nữ ruột cho tới mang lại Xavier điều trị.

House Of M (ngày tàn của mutant)[sửa | sửa mã nguồn]

Đáng buồn là Xavier lại kể từ chối điều trị mang lại Wanda, và ngăn ngừa cô tao hồi sinh Vision. Giam Wanda ở một điểm, ông đang được tập trung cả Avengers và X-men nhằm bàn về sự việc với nên làm thịt Wanda hay là không. Quicksilver đang được choáng ngợp vì như thế việc này nên đi kiếm Wanda nhằm rằng mang lại chị của tớ biết. Và Wanda đang được sử dụng năng lượng thay cho thay đổi thực tế của tớ và biến đổi trái đất trở nên House of M, điểm trái đất đơn thuần thiểu số và mutant là phần đông. Wanda đang được đưa đến một thân thiết thể trái đất cho chính bản thân nhằm hòa nhập và phát triển thành một cô nàng coi con trẻ.

 • Một dị nhân con trẻ tuổi tác thương hiệu Layla Miller đang được sử dụng năng lượng của tớ hồi sinh trí ghi nhớ của không hề ít nhân vật không giống nhau. Khi ê chỉ mất Wolverine (cảm cảm nhận được vật gì ê không giống lạ) và King Thor, tuy nhiên Thor lại ko can thiệp nhưng mà ngồi nhếch mép mỉm cười ở Asgard.

Wolverine, Hawkeye và những nhân vật đang được triệu tập tiến công vô điểm Magneto ở vì như thế bọn họ suy nghĩ Magneto là người thủ mưu. Trong trận tấn công thì Layla đang được bình phục trí ghi nhớ của Mag và Wanda đang được thú thiệt với Strange rằng chủ yếu Quicksilver mới mẻ là người thủ mưu.

Tức giẫn dữ, Magneto đang được tìm tới khu vực Quick và vô cơn giẫn dữ của ông, ông đang được làm thịt Quicksilver.

Wanda phục sinh lại Quicksilver, và rằng với Magneto rằng cô và Pietro khi nào thì cũng chỉ ham muốn ông sung sướng, tuy nhiên ông lại lựa chọn Mutant thay cho con cái đẻ của tớ. Khi ê, Wanda đang được rằng với Xavier đích thị 3 kể từ “No more mutants”, Wanda trả trái ngược khu đất về lại với tình trạng thuở đầu tuy nhiên cũng như với 3 kể từ ê, rộng lớn 90% Mutant bên trên Trái Đất bặt tăm. Những người Mutant sinh sống sót gọi này là ngày đen sì tối nhất vô lịch sử hào hùng Mutant.

Hậu House of M[sửa | sửa mã nguồn]

Hawkeye sau khoản thời gian được hồi sinh đang được nhìn thấy Wanda ở một thị xã nhỏ sát núi Wundagore, điểm anh tao cứu vớt Wanda ngoài 1 kẻ trộm. Lúc này, Wanda đang được sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh này với dì Agatha (là sư phụ đang được dạy dỗ Wanda quỷ thuật). Cô ấy bị rơi rụng năng lượng và tin yêu rằng tiếp tục sinh sống cuộc sống thường ngày thông thường ở phía trên tuy nhiên không sở hữu và nhận đi ra Hawkeye, cũng tựa như những sự khiếu nại hồi cô ấy nhập cuộc nằm trong group Avengers.

The Children Crusade[sửa | sửa mã nguồn]

Do rơi rụng trí ghi nhớ, Wanda đang được kết duyên với Dr. Doom, tuy nhiên một đứa con trẻ thương hiệu Billy đang được kể mang lại cô tao nghe về cô tao là ai, đã trải những gì, về 2 người con đang được rơi rụng của cô ấy và bảo rằng anh và Tommy và đã được phục sinh.

Câu chuyện bị ngừng lại Lúc những Avenger đang được tập kết lại nhằm tiến công và chi tiêu khử Wanda và Doom. Khi Wolverine suýt làm thịt Wanda, Iron Man đã mang toàn bộ (Wanda và group Young Avengers) cho tới 1 điểm riêng biệt. Khi ê, Wanda kể từ từ xem sét bản thân là ai, tịch thu lại năng lượng của tớ.

Doom tiếp sau đó đánh cắp năng lượng của Wanda và biến đổi bản thân phát triển thành một đấng toàn năng, tuy nhiên Lúc tấn công nhau với Avengers và X-men thì Doom bị quá vận tải và nhanh gọn lẹ bị vượt qua. Nhóm X-men đồng ý bỏ qua mang lại Wanda, Magneto và Quicksilver đang được giang tay đón Wanda như một mái ấm gia đình. Captain ý kiến đề xuất cô về lại với Avenger tuy nhiên cô kể từ chối, bảo rằng bản thân cần thiết một thời hạn yên ổn tĩnh.

Avengers vs X-men[sửa | sửa mã nguồn]

Wanda nhập vai chủ yếu vô sự khiếu nại AvX, sau khoản thời gian vượt qua cả M.O.D.O.K và A.I.M với việc trợ chung của Captain Marvel và Spider Woman. Cô về bên với Avengers tuy nhiên ko được Vision mừng đón, vô đêm tối cô thường bắt gặp viễn tượng Phoenix sẽ tới Trái Đất, và những Avengers sẽ ảnh hưởng chi tiêu khử.

Tin rằng vật mái ấm của Phoenix (tức Hope Summer) đó là chiếc chìa khóa nhằm vượt qua Ngũ Phượng Hoàng, Avengers tổng tấn công vô Utopia và nỗ lực thuyết phục Hope bám theo Avengers. Wanda chung công rộng lớn trong những công việc ngăn chặn Cyclop và cứu vớt Avenger. Cyclop thề thốt anh tiếp tục ko đồng ý hành vi của Avenger.

Sau nhiều trận tấn công của Phoenix Five và Avengers, Wanda đang được tấn công thắng Magik, cô chính thức rèn luyện mang lại Hope với việc hỗ trợ của Spider-Man ở Wakanda (quê của Black Panther). Nhóm Phoenix Five chính thức phun phá huỷ từng điểm bên trên Trái Đất với tiềm năng lấy lại Hope. Wanda đang được đưa đến hàng ngàn nhân bạn dạng của tớ xuất hiện tại bên trên từng mặt trận, trong lúc Iron Fist và Wolverine bảo đảm an toàn Hope cho tới Ku’ Lun, Narmor cho là ê đơn thuần ảo hình ảnh và chính thức tiến công vô nhân bạn dạng của cô ấy, tuy nhiên xui mang lại Narmor là toàn bộ đều là kẻ thiệt, và Narmor đã trở nên Wanda và Avengers tấn công hội đồng cho tới suýt bị tiêu diệt.

Xem thêm: nguyên phong là ai

Khi Cyclop xem sét Hope ở đâu, anh cho tới ê tuy nhiên Hope đang được sử dụng năng lượng Wanda và Shao Lao để mang Cyclop cho tới mặt mày trăng. Lúc Wanda và Hope đang được thủ thỉ thì Avengers đã nhận được đi ra rằng Cyclop đang trở thành vật mái ấm của Phoenix, và trở thành Dark Phoenix Lúc làm thịt GS X.

Wanda và Hope đang được công cộng tay vượt qua Cyclop, Phoenix đang được về bên với Hope. Nhưng Wanda nằm trong Hope đang được trả Phoenix về bên với ngoài hành tinh, Lúc Hope sử dụng Phoenix tái mét sinh lại chủng tộc Mutant và phục sinh lại Trái khu đất.

Siêu năng lực[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Scarlet Witch phiên trước tiên được đưa đến vì chưng Lee và Kirby, tài năng chủ yếu của cô ấy là 1 trong "sức mạnh quỷ thuật" được xác lập một cơ hội mơ hồ nước rất có thể tạo nên những điều tình cờ và khó khăn rất có thể tác động cho tới quân thù hoặc những tiềm năng không giống của cô ấy, thông thường ở dạng "xui xẻo". Tuy nhiên, những tác dụng này rất có thể ko thể dự báo và bởi vậy ko cần khi nào thì cũng hữu ích so với Wanda. Bản hóa học mơ hồ nước và khó lường của sức khỏe của cô ấy ấy Có nghĩa là Wanda rất có thể dùng tài năng của tớ bám theo vô số cách thức không giống nhau để giúp đỡ ích mang lại tình tiết tuy nhiên cũng Có nghĩa là cô ấy ko thể đơn giản giải quyết và xử lý từng yếu tố của tớ.

Mặc cho dù thương hiệu của hero, sức khỏe của Scarlet Witch ko tới từ phù thủy hoặc yêu thuật nhưng mà là từ 1 dị nhân rất có thể tác động cho tới phần trăm. Những mẩu chuyện tiếp sau đó chung cô tăng tài năng trấn áp, được chấp nhận cô hóa giải những "tia lục giác" với tiềm năng rất có thể khiến cho vũ trang của quân thù phản thuộc tính, tài năng của bọn chúng bị lỗi hoặc chống xung xung quanh bọn chúng bị thiệt sợ hãi đột ngột và rơi rụng ổn định ấn định. Cuối nằm trong, cô cũng trở thành thành thục trong những công việc dùng những vụ nổ tích điện rất có thể thẳng thực hiện choáng phe đối lập. Sau ê, cô xem sét lục giác của tớ là cơ hội dùng cơ bạn dạng nhất của yêu thuật láo lếu loàn.

Biên kịch Steve Englehart đưa ra quyết định hero này rất có thể trở thành uy lực và xứng đáng gờm rộng lớn bằng phương pháp sinh sống đích thị với thương hiệu tuổi tác của cô ấy. Những mẩu chuyện của ông bật mý rằng Wanda với cùng 1 tài năng yêu thuật uy lực, rất có thể là vì con cái quỷ Chthon ban mang lại cô tài năng yêu thuật tàng ẩn lúc còn nhỏ. Dưới sự chỉ huy của Englehart, Wanda phân tích cơ hội đúc phù chú và tinh chỉnh và điều khiển những lực lượng phép màu bên dưới sự giám hộ của Agatha Harkness . Cùng với việc tăng tài năng trấn áp những cảm giác của phép màu, điều này được chấp nhận cô ấy phản đòn, thực hiện chệch phía và ngăn nhiều đòn tiến công phép màu.

Nhà văn Kurt Busiekxác ấn định lại sức khỏe của Scarlet Witch, phân tích và lý giải rằng tương tự như Magneto, tài năng đột biến đổi của cô ấy được chấp nhận cô khai quật và tinh chỉnh và điều khiển một dạng tích điện ví dụ. Busiek nhận định rằng Wanda thuở đầu rất có thể đang được trở nên tân tiến tài năng tiếp cận tích điện tương quan cho tới phổ năng lượng điện kể từ nếu như cô ấy bị quăng quật lại 1 mình, tuy nhiên sự can thiệp của Chthon ngay lập tức sau khoản thời gian cô sinh đi ra đang được tác động cho tới DT của cô ấy nhằm khai quật tích điện yêu thuật. Busiek mô tả phù thủy Morgan le Fey đánh giá rằng tuy nhiên Wanda ko thể tự động bản thân đổi khác trọn vẹn thời hạn và không khí (không cần vì như thế kể từ quăng quật hiện tượng quan hệ của mình), tài năng thay cho thay đổi phần trăm cùng theo với tài năng yêu thuật của cô ấy ấy Có nghĩa là những người dân không giống rất có thể dùng cô ấy như 1 vật dẫn đàng mang lại nhiều tích điện uy lực và một khi, và bởi vậy cô ấy rất có thể phát triển thành một dụng cụ được dùng nhằm thực hiện cong thực tiễn. Sau cuộc gặp mặt với Morgan, Wanda hiểu rằng tài năng hex của cô ấy là 1 trong bộc lộ của phép màu láo lếu loàn , và một phép màu nhưng mà Chthon đang được dùng.  Bằng cơ hội tin vào bạn dạng thân thiết nhiều hơn nữa, Wanda đang được học tập được cơ hội thẳng khai quật yêu thuật láo lếu loàn nhằm tăng sức khỏe và đạt được rất nhiều cảm giác, khiến cho cô phát triển thành một trong mỗi người tiêu dùng yêu thuật vượt trội nhất Trái khu đất.  Cô cũng xem sét bản thân rất có thể tinh chỉnh và điều khiển những dạng tích điện không giống (mặc cho dù điều này yên cầu sự triệu tập và sức khỏe rộng lớn hơn).  Trong quy trình chạy của Busiek, hao hao phiên điều hành quản lý tiếp theo sau của Geoff Johns, cô ấy được chứng tỏ là với tài năng dùng phép màu quy tế bào rộng lớn với đầy đủ triệu tập và thời hạn nhằm phía bọn chúng cho tới một tiềm năng ví dụ, bao hàm cả việc đưa đến một cơn lốc. Phép thuật láo lếu loàn mới mẻ của Wanda được chấp nhận cô tích lũy những tích điện ion gần như là bất tử của Wonder Man và khởi tạo bọn chúng, được chấp nhận anh tao tồn bên trên trong thời điểm tạm thời bên dưới dạng tích điện và tiếp sau đó trả anh tao quay về cuộc sống thường ngày như 1 thân xác (mặc cho dù Wanda đang không thể hồi sinh người thông thường ko cần là dạng sinh sống dựa vào năng lượng).  Loạt phim Avengers vs X-Men xác nhận Wanda hiện tại hầu hết phụ thuộc vào phép màu láo lếu loàn.

Một mẩu chuyện Avengers Uncanny năm năm ngoái bật mý Wanda ko lúc nào là 1 trong dị nhân, mặc kệ fake thiết của những người dân không giống và những test nghiệm khoa học tập chắc chắn đang được đã cho thấy. Những điểm lưu ý siêu phàm của cô ấy và Quicksilver, những ren được chấp nhận cô tiếp cận thẳng với những mối cung cấp tích điện phép màu, là sản phẩm của thử nghiệm Tiến hóa cao so với bọn họ lúc còn là con trẻ sơ sinh. Như vậy phù phù hợp với câu nói. phân tích và lý giải của Busiek về sức khỏe của cô ấy ấy, chỉ mất phân loại "dị nhân" được thay cho thay đổi.

Trong cỗ chuyện tranh Scarlet Witch 2016–2017 , người tao xác minh rằng Wanda luôn luôn được sinh đi ra với tài năng dùng phép màu phù thủy, một điểm lưu ý nhưng mà cô thừa kế kể từ những member không giống vô mái ấm gia đình bản thân. Việc hàng fake DT của High Evolution đang được được chấp nhận tiếp cận thẳng và nhiều hơn nữa với những tích điện yêu thuật, khiến cho cô ấy trở thành uy lực rộng lớn những gì cô ấy rất có thể với, tuy nhiên không chỉ là phụ trách về tài năng phép màu của cô ấy ấy.

Bẻ cong thực tại[sửa | sửa mã nguồn]

Trong nhiều tình huống, Wanda trong thời điểm tạm thời với sức khỏe để thay thế thay đổi và thay cho thay đổi thực tiễn. Mỗi phiên vì vậy tiếp sau đó đều được ghi cho 1 người không giống hoặc quyền năng bên phía ngoài trong thời điểm tạm thời cung cấp mang lại cô thêm thắt sức khỏe.

Khi cô trong thời điểm tạm thời được links với những mối cung cấp tích điện yêu thuật xung xung quanh thị xã New Salem, một xã hội người tiêu dùng yêu thuật, Wanda nhịn nhường như đang được dùng tích điện ê nhằm khiến cho bạn dạng thân thiết có thai. Sau này, trong số mẩu chuyện về Avengers West Coast của John Byrne, Wanda được nghĩ rằng rất có thể đưa đến những ảo hình ảnh kiểu như rất thực nếu như ước muốn của cô ấy đầy đủ rộng lớn. Sau ê, cô ấy trở thành đầy đủ mạnh để lưu lại nhiều Avengers bị ê liệt tự sức khỏe của ý chí. Các mái ấm biên kịch Roy và Dann Thomas đang được bật mý sự ngày càng tăng sức khỏe này và tài năng tạo ra ảo hình ảnh đều là vì Wanda với tư cơ hội là 1 trong nexus, một người dân có tác động rộng lớn cho tới thực tiễn xung xung quanh cô và hoạt động và sinh hoạt như 1 điểm neo Một trong những loại thời hạn. Nhân vật phản diện Immortus đang được thao túng Wanda, tạo nên sự thay cho thay đổi tính cơ hội và rút đi ra mối cung cấp tích điện kể từ quan hệ của cô ấy ấy nhằm tăng sức khỏe tổng thể của cô ấy ấy. Thay vì như thế được Immortus dùng như 1 dụng cụ, Wanda đang được hóa giải trọn vẹn mối cung cấp tích điện nexus của tớ, kể từ quăng quật tài năng tác động cho tới thực tiễn nhiều hơn nữa những người dân không giống. Như vậy đang được Phục hồi lại tâm trí của cô ấy và ký ức về những người con đang được rơi rụng của cô ấy, tuy nhiên cũng kéo theo việc cô trong thời điểm tạm thời rơi rụng cút sức khỏe yêu thuật. Họ con quay quay về vài ba tuần tiếp sau đó, tuy nhiên yếu hèn rộng lớn và ko uy tín. Wanda cần thiết thời hạn và sự huấn luyện và giảng dạy nhằm lấy lại nấc sức khỏe trước đó của tớ.

Khi phù thủy Morgan le Fey dùng Wanda thực hiện ống dẫn những mối cung cấp tích điện yêu thuật không giống nhau, điều này đang được khuếch tán tài năng của Wanda.  Morgan le Fey tiếp sau đó đang được dùng cô ấy nhằm thực hiện cong thời hạn và không khí, thay cho thay đổi Trái khu đất trở nên một toàn cảnh thời trung thế kỉ rộng lớn và thuyết phục những Avengers hành vi tựa như những người hầu và quân lính trung thành với chủ của cô ấy ấy.  Khi cuộc phiêu lưu kết đôn đốc, tài năng thực hiện cong thời hạn và tâm trí của Wanda bặt tăm, tuy nhiên giờ cô với tài năng uy lực rộng lớn nhằm tự động bản thân tiếp cận tích điện phép màu.

Biên kịch Brian Michael Bendis xác lập lại tài năng của Wanda vô Avengers Disassembled. Câu chuyện bảo rằng yêu thuật láo lếu loàn ko tồn bên trên (trái ngược với những mẩu chuyện Marvel trước ê với Tiến sĩ Strange) và ko cần là mối cung cấp tích điện được dùng nhằm đạt được sức khỏe to hơn. Bendis đang được ghi chép rằng sức khỏe đột biến đổi thực sự của Wanda là nhằm thực hiện cong thực tiễn, hao hao tác động cho tới tâm trí. Trong House of M , sức khỏe mới mẻ này đầy đủ để thay thế thay đổi lịch sử hào hùng trải qua sức khỏe của ý chí, đưa đến một loại thời hạn mới mẻ. Loạt phim nhỏ tiếp sau đó là Avengers: The Children's Crusade đã Phục hồi sức khỏe của Wanda như lúc trước Lúc Avengers Disassembled, một đợt tiếp nhữa xác lập cô là người dân có ren được chấp nhận cô thẳng khai quật những nghành yêu thuật, bao hàm cả yêu thuật láo lếu loàn. Hành động của cô ấy ấy vô Avengers DisassembledHouse of M được phân tích và lý giải là việc ngày càng tăng sức khỏe trong thời điểm tạm thời tự một thực thể yêu thuật links với cô ấy, tương tự động tựa như những vật chiếm hữu trước ê của cô ấy ấy vì chưng Chthon và Immortus, và thời hạn cô ấy là dụng cụ của Morgan le Fey.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc cho dù những hóa thân thiết sau đây đem dư âm nữ giới quyền, hero Scarlet Witch ko được tạo hình với ý tưởng phát minh trao quyền mang lại phụ nữ giới. Khi trình làng vô trong những năm 1960, người hâm mộ của chuyện tranh siêu nhân vật được nghĩ rằng hầu hết là phái nam, và Scarlet Witch thuở đầu được một số trong những độc giả và những mái ấm tạo ra Marvel coi như 1 hero nữ giới với sức khỏe thụ động, được dùng hầu hết cho những thủ đoạn mối quan hệ Một trong những cá thể, có lẽ rằng nhằm hấp dẫn người hâm mộ nữ giới, những người dân được nghĩ rằng quí chuyện tranh thắm thiết. Nhà văn của Avengers, Roy Thomas thậm chí còn còn đưa đến một group nữ giới siêu nhân vật, Những người hóa giải quý cô, nhằm chế nhạo nữ giới quyền Làn sóng loại nhị. Đội được xây dựng vì chưng Amora the Enchantress người tiêu dùng phép màu của tớ nhằm tác động cho tới những member nữ giới của Avengers con quay quý phái ngăn chặn những đồng team phái mạnh của mình. Wanda xem sét thực sự và ngăn chặn phép màu của Amora, tiếp sau đó vượt qua cô tao 1 mình. Cảnh cuối của mẩu chuyện tế bào miêu tả cảnh Hank Pym chú ý rằng "thói trăng hoa của phụ nữ" là 1 trong nguyên vẹn nhân nực mỉm cười, tuy nhiên Wanda vấn đáp rằng nếu như nàn phân biệt nam nữ kế tiếp thì Lady Liberator rất có thể trỗi dậy quay về. Mặc cho dù mẩu chuyện chế nhạo nữ giới quyền, cảnh sau cuối này hiện tại được xem như là một ví dụ thuở đầu về sự việc Wanda là 1 trong hero nữ giới quyền tích cực kỳ.

Vào trong những năm 1970, mái ấm văn Steve Englehart ham muốn biến đổi Wanda trở nên một hero quyết đoán và dữ thế chủ động rộng lớn, người bám theo xua những tiềm năng và ước muốn cá thể của tớ. Trong trong những năm 1980, loạt phim số lượng giới hạn The Vision and the Scarlet Witch trước tiên và loại nhị đều nhấn mạnh vấn đề Wanda là 1 trong phụ nữ giới trân trọng thời hạn của tớ với Avengers tuy nhiên muốn làm với cuộc sống thường ngày và lịch trình thao tác của riêng biệt bản thân song lập với group, mua sắm một mái ấm với Vision nhằm bọn họ rất có thể với quan hệ và thậm chí còn là 1 trong mái ấm gia đình trọn vẹn là của riêng biệt bọn họ . Englehart, người cực kỳ quí cuộc hôn nhân gia đình của Wanda và Vision và đưa đến những người con của mình là Thomas và William, đang được than vãn rằng những mẩu chuyện tiếp sau đó đang được bỏ quăng quật cuộc hôn nhân gia đình, kết thúc quan hệ, vô hiệu những đứa con trẻ và liên tiếp đặt điều Wanda vô địa điểm nhưng mà cô ấy trong thời điểm tạm thời trở thành xấu xí tự thương tổn tình thân và sự thao túng của những người không giống.

Toonopedia của Don Markstein khẳng định: "Scarlet Witch là có một không hai vô số những siêu nhân vật, và không chỉ là vì như thế cô ấy là kẻ có một không hai treo bông vệ sinh. Siêu sức khỏe của cô ấy ấy rất khác ngẫu nhiên ai không giống - cô ấy rất có thể thay cho thay đổi phần trăm nhằm tạo nên khủng hoảng mang lại quân thù của tớ."

Scarlet Witch là hero nữ giới xếp thứ hạng cao loại nhị (ở địa điểm loại 12) vô list "50 Avengers mặt hàng đầu" của IGN, [  và được xếp thứ hạng 97 vô "danh sách 200 hero chuyện tranh vĩ đại nhất từng thời đại" của Wizard. Cô xếp thứ 14 vô list "100 phụ nữ giới quyến rũ nhất vô truyện tranh" của Comics Buyer's Guide.

Trên những phương tiện đi lại truyền thông khác[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch xuất hiện tại vô phân đoạn "Captain America" ​​của loạt phim phim hoạt hình The Marvel Super Heroes, tự Peg Dixon lồng giờ đồng hồ.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại vô tập dượt phim phim hoạt hình X-Men "Family Ties", tự Susan Roman lồng giờ đồng hồ .
 • Scarlet Witch xuất hiện tại vô loạt phim phim hoạt hình Người sắt năm 1994, được lồng giờ đồng hồ vì chưng Katherine Moffat vô phần trước tiên và Jennifer Darling vô phần nhị.  Phiên bạn dạng này là 1 trong member của Force Works.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại vô loạt phim phim hoạt hình The Avengers: United They Stand ,  do Stavroula Logothettis lồng giờ đồng hồ.  Phiên bạn dạng này là 1 trong member của Avengers .
 • Wanda xuất hiện tại vô loạt phim phim hoạt hình X-Men: Evolution tự Kelly Sheridan lồng giờ đồng hồ. Thiết tiếp của phiên bạn dạng này bị tác động vì chưng năng động goth. Được reviews vô phần nhị, cô nhập cuộc Brotherhood of Bayville trước lúc sau cuối khoét tẩu quý phái X-Men vô phần cuối của loạt phim.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại vô loạt phim phim hoạt hình The Super Hero Squad Show, tự Tara Strong lồng giờ đồng hồ. Được reviews vô phần một tập dượt "Hexed, Vexed và Perplexed", cô và anh trai Quicksilver được phụ thân Magneto nuôi chăm sóc nhằm phát triển thành siêu nhân tương tự như anh tao. Tuy nhiên, Scarlet Witch và Quicksilver kết các bạn với Falcon và con quay sống lưng lại với phụ thân của mình. Trong phần nhị, Scarlet Witch tham gia Biệt team Siêu nhân vật.
  • Một phiên bạn dạng ngoài hành tinh thay cho thế của Scarlet Witch người đang trở thành kẻ độc tài toàn thị trường quốc tế đang được xuất hiện tại vô tập dượt phim "Days, Nights và Weekends of Future Past!".
 • Scarlet Witch xuất hiện tại vô loạt phim phim hoạt hình Wolverine and X-Men, tự Kate Higgins lồng giờ đồng hồ. Phiên bạn dạng này đáp ứng Magneto như 1 member của Acolytes của anh ý tao và trở nên tân tiến côn trùng quan hoài cho tới Nightcrawler.

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Marvel đang được cho phép quyền con quay phim của X-Men và những định nghĩa tương quan, ví dụ như dị nhân, mang lại 20th Century Fox, người đang được đưa đến hàng loạt phim dựa vào nhượng quyền thương nghiệp. hầu hết năm tiếp theo, Marvel chính thức nhượng quyền thương nghiệp năng lượng điện hình ảnh của riêng biệt bọn họ, được gọi là Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU), triệu tập vô những hero mà người ta ko cho phép cho những hãng sản xuất phim không giống. Cốt lõi chủ yếu của nhượng quyền thương nghiệp này là Avengers, cả trong số bộ phim truyện song lập và bộ phim truyện nằm trong thương hiệu thành công xuất sắc của tập thể nhóm. Quyền so với Quicksilver và Scarlet Witch vô thời gian đó đã trở nên tranh giành chấp vì chưng cả nhị hãng sản xuất phim. Khi cả nhị đều sở hữu quyền so với những hero, Fox trích dẫn hiện tượng dị nhân của những hero và là con cái của Magnetovà Marvel trích dẫn lịch sử hào hùng chỉnh sửa của cặp tuy nhiên sinh ràng buộc ngặt nghèo với Avengers rộng lớn là X-Men, những hãng sản xuất phim đã mang đi ra một thỏa thuận hợp tác vô ê cả nhị đều rất có thể dùng những hero với ĐK những thủ đoạn ko tương quan cho tới gia tài của studio không giống (tức là những bộ phim truyện của Fox ko thể nói đến cặp tuy nhiên sinh với tư cơ hội là member của Avengers trong lúc MCU ko thể nói đến bọn họ là dị nhân hoặc con cái của Magneto). Thỏa thuận trở thành sôi sục sau khoản thời gian Disney - công ty lớn u của Marvel Studios thâu tóm về 20th Century Fox và xác nhận rằng những bộ phim truyện X-Men vô sau này tiếp tục ra mắt vô MCU.

Bộ phim live-action của Fox năm năm trước X-Men: Days of Future Past đã cho thấy một thời hạn cộc Quicksilver ngồi với cùng 1 cô nàng nhỏ rộng lớn anh vài ba tuổi tác. Một cảnh bị xóa ý niệm rằng cô nàng này là em gái của anh ý tao và nói đến một người người mẹ không giống không được nghe biết. Đạo biểu diễn Bryan Singer lắc đầu cô nàng được nhận ra vô phim là Wanda, bảo rằng cô ấy là 1 trong hero em gái ko thương hiệu, được đưa đến nhằm phát triển thành một chiếc gật đầu mang lại những người dân hâm mộ chuyện tranh. Hình như, bộ phim truyện với đánh giá Quicksilver rằng phụ thân của anh ý tao với tài năng kể từ tính, tuy nhiên ko xác nhận rằng đó là Magneto hoặc thực hiện rõ ràng liệu những anh người mẹ không giống của Quicksilver với nằm trong phụ thân không giống nhau hay là không. Trong phần tiếp theo sau X-Men: Apocalypse, Quicksilver được xác nhận là nam nhi của Magneto và với cùng 1 người chị nằm trong phụ thân không giống u, Nina, người nhưng mà Magneto vững mạnh ở châu Âu.

Xem thêm: vậy là kết thúc rồi chẳng ai muốn cứ yêu càng đau

Vũ trụ năng lượng điện hình ảnh Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Elizabeth Olsen nhập vai Wanda Maximoff / Scarlet Witch vô phim truyền hình live-action lấy toàn cảnh vô Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU). Mật danh "Scarlet Witch" ko được dùng trong số phiên xuất hiện tại trước tiên của cô ấy ấy nước ngoài trừ phần tín dụng thanh toán đóng góp phim, tuy nhiên cả mật danh và phục trang chuyện tranh của cô ấy ấy tiếp sau đó đều được dùng vô loạt phim truyền hình WandaVision sau khoản thời gian Disney thâu tóm về Fox. Cả Olsen và Aaron Taylor-Johnson, người nhập vai Pietro Maximoff vô MCU, đã ký kết thích hợp đồng nhiều phim. Wanda xuất hiện tại lần thứ nhất vô một cảnh mid-credit của bộ phim truyện, Captain America: The Winter Soldier (2014), trước lúc xuất hiện tại tiếp theo sau trong số phim Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019). Vào mon 9 năm 2018, với vấn đề nhận định rằng Marvel Studios đang được trở nên tân tiến một số trong những loạt phim số lượng giới hạn mang lại công ty vạc trực tuyến của Disney, Disney+, triệu tập vô những hero "cấp hai" kể từ những bộ phim truyện MCU, những người dân ko và không tồn tại tài năng nhập vai chủ yếu vô phim của họ; ví dụ như Wanda Maximoff, với Elizabeth Olsen dự loài kiến ​​sẽ kế tiếp tầm quan trọng của cô ấy vô thời gian đó. Tiêu đề của lịch trình này tiếp sau đó và đã được công tía nằm trong năm với WandaVision. Miniseries với sự nhập cuộc của Paul Bettany với vai biểu diễn Vision và được trình chiếu từ thời điểm ngày 15 mon một năm 2021. Wanda cũng tiếp tục xuất hiện tại vô bộ phim truyện tới đây Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022).

Trò đùa năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 bức tượng phật vô Sảnh khấu của Thanos vô trò đùa Marvel Super Heroes năm 1995 .
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô trò đùa X-Men Legends II: Rise of Apocalypse năm 2005 tự Jennifer Hale lồng giờ đồng hồ. Cô và Quicksilver nhập cuộc Brotherhood of Mutants nhằm trấn áp phụ thân của mình là Magneto.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại với tư cơ hội là 1 trong NPC vô Spider-Man: Battle for New York.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô trò đùa năm 2010 Marvel Super Hero Squad: The Infinity Gauntlet , được lồng giờ đồng hồ một đợt tiếp nhữa vì chưng Tara Strong .
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô Marvel Super Hero Squad Online.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô trò đùa năm 2011 Marvel Super Hero Squad: Comic Combat, được lồng giờ đồng hồ một đợt tiếp nhữa vì chưng Tara Strong.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại vô phần kết của Doctor Strange vô Ultimate Marvel vs. Capcom 3.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại bên dưới dạng một hero tinh chỉnh và điều khiển được vô trò đùa Facebook Marvel: Avengers Alliance.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô trò đùa pk thời điểm năm 2012 Marvel Avengers: Battle for Earth.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô MMORPG Marvel Heroes , được lồng giờ đồng hồ lại vì chưng Kate Higgins.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô Marvel Avengers Alliance Tactics.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô Marvel Puzzle Quest.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô Marvel: Contest of Champions.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại bên dưới dạng một hero tinh chỉnh và điều khiển được vô trò đùa địa hình Marvel: Future Fight.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô Lego Marvel's Avengers, tự Elizabeth Olsen lồng giờ đồng hồ.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được vô Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order, được lồng giờ đồng hồ lại vì chưng Kate Higgins.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 hero rất có thể đùa được vô trò đùa MOBA 2019 MARVEL Super War.

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlet Witch xuất hiện tại vô Got Milk? TV spot năm 1999 cùng theo với Avengers.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

doctor strange

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch at Marvel.com
 • UncannyXmen.net Spotlight on Scarlet Witch