Sàn Giao Dịch Chứng Khoán New York, (New York Stock Exchange

NYSE là một từ mà bất cứ một người yêu thích lĩnh vực tài chính nào cũng đã gặp qua. Hôm nay hozo.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu NYSE là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong thị trường tài chính.


NYSE là gì?

NYSE là từ viết tắt của New York Stock Exchange, nghĩa là Sở giao dịch chứng khoán New York. Đây là sở giao dịch mua và bán cổ phiếu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, đây là nguồn thanh khoản quan trọng cho các nhà đầu tư mua và bán hàng triệu cổ phiếu hàng ngày dưới dạng tài sản thực.

Bạn đang xem: Sàn Giao Dịch Chứng Khoán New York, (New York Stock Exchange

*
*
Cách thức và thời gian giao dịch của NYSE

Thời gian giao dịch của NYSE là từ 9:30 AM đến 4:00 PM (giờ ET) từ thứ hai đến thứ sáu các ngày trong tuần. Đôi khi sở giao dịch chứng khoán New York sẽ đóng cửa ngày thứ sáu nếu các ngày lễ liên bang rơi vào thứ 7 và đóng cửa ngày thứ 2 tuần kế tiếp nếu các ngày lễ liên bang rơi vào chủ nhật.

Xem thêm: Sức hút mãnh liệt của giày Balenciaga Speed Trainer Rep 1:1

Xem thêm: mặc cảnh thâm là ai

Thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp

Một công ty nếu được niêm yết trên NYSE sẽ có thể thu hút vốn đầu tư. Điều này được thực hiện qua việc bán cổ phiếu được phát hành lần đầu. Những công ty phải đạt được các điều kiện niêm yết nhất định để chào bán cổ phiếu như đã trình bày phía trên.

Các giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán New York phần lớn thuộc giao dịch thứ cấp. Tức là nếu bạn muốn mua cổ phiếu, bạn không thể mua nó trực tiếp từ công ty phát hành mà phải thông qua một cá nhân khác nắm giữ cổ phiếu và có nhu cầu bán.

Cách hoạt động giao dịch

Hoạt động giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán New York được thực hiện phần lớn thông qua các nhà môi giới thành viên và chuyên gia. Nếu bạn muốn mua chứng khoán của một công ty được niêm yết trên sàn giao dịch này, bạn sẽ phải liên hệ với nhà môi giới là thành viên của NYSE. Nhà môi giới sẽ ghi lại thông tin của bạn và chuyển thông tin đến các chuyên gia. Nhiệm vụ của các chuyên gia là đảm bảo các lệnh mua và bán được diễn ra trơn tru. Tuy nhiên, quy trình này đã cũ và không được áp dụng khi hầu hết các giao dịch đã được điện tử hóa với tốc độ xử lý thông tin cực nhanh.

Ưu và nhược điểm khi giao dịch trên NYSE

Ưu điểm

NYSE có vốn hóa lớn nhất trong các sàn giao dịch.Nhiều công cụ giao dịch cho các nhà giao dịch lựa chọn.Cập nhật được những tin tức tài chính mới nhất.NYSE được trang bị thiết bị kỹ thuật cao.Số lươngj nhà giao dịch lớn, tính thanh khoản cực kỳ cao.

Nhược điểm 

Các công ty phải trả tiền hoa hồng khá lớn khi tham gia giao dịch.Thị trường thay đổi mỗi giâyĐiều kiện để mở tài khoản không đơn giản.