Samsung Pay Là Gì ? Cách Sử Dụng Samsung Pay Từ A Đến Z Samsung Pay Là Gì

Ví điện tử dường như đang dần quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Một trong những loại ví điện tử được nhiều người yêu thích đó là Samsung Pay. Không biết bạn đã tìm hiểu Samsung Pay là gì chưa? Khi mà thời đại công nghệ càng phát triển, người dùng lại càng có xu hướng ứng dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực của đời sống. Đó là do khi mà cuộc sống của mọi người ngày càng trở nên bận rộn thì những ứng dụng thông minh sẽ giảm thiểu tối đa chi phí và khiến mọi thứ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, Samsung đã cho ra mắt tính năng Samsung Pay giúp người dùng trở thành một người tiêu dùng thông minh và hiện đại. Vậy Samsung pay là gì? Công nghệ này có những điểm gì nổi bật hơn các công nghệ khác?

Những “bí ẩn” về Samsung Pay chắc chắn sẽ làm cho bạn phải rất thích thú. Vì thế hãy cùng hozo.vn tìm hiểu cơ bản về khái niệm Samsung Pay và trả lời cho câu hỏi “Vì sao Samsung Pay ngày càng phổ biến với người dùng trên toàn thế giới” cũng như cùng khám phá cách sử dụng tính năng này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bạn đang xem: Samsung Pay Là Gì ? Cách Sử Dụng Samsung Pay Từ A Đến Z Samsung Pay Là Gì


Mục Lục:

6 Cách sử dụng Samsung Pay thông minh với 4 bước đơn giản

Samsung Pay là gì ?

Samsung Pay là một nền tảng, hay nói cách khác, là một ứng dụng cho phép bạn thanh toán hàng hóa, sản phẩm/dịch vụ trên chính thiết bị di động của mình. Bằng cách đưa điện thoại gần máy tính tiền, bạn không cần mang theo tiền mặt hay thẻ Visa, Mastercard hay ATM. Chỉ với ứng dụng Samsung Pay trên một chiếc smartphone của Samsung, việc chi trả hóa đơn của bạn cũng có thể thực hiện ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Samsung Pay sử dụng công nghệ giao tiếp không dây tầm gần (NFC) và công nghệ truyền an toàn qua từ tính (MST) trên mọi loại máy POS, bạn sẽ dễ dàng giao dịch tại mọi cửa hàng.

*

Có nên sử dụng samsung pay không? samsung pay dùng được ở đâu?


ZaloPay là gì

Đầu tiên, với Samsung Pay, bạn không cần mang theo tiền mặt hay xuất trình thẻ trong quá trình thanh toán. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đi mua sắm của mình, không còn mối lo không đủ tiền mặt hay quên thẻ ở nhà.

Bên cạnh đó, Samsung Pay không lưu trữ thông tin cá nhân và thông tin thanh toán trên máy chủ hay thiết bị di động của người dùng. Người dùng sẽ hoàn toàn cảm thấy an toàn khi khả năng mà kẻ xấu tìm được thông tin thanh toán thực tế là cực kỳ thấp. Trong trường hợp người dùng bị thất lạc điện thoại, người khác cũng không thể thực hiện giao dịch do cần xác thực bằng vân tay, mống mắt hoặc mã pin. Thậm chí, với ứng dụng Find My Phone, bạn có thể khóa Samsung Pay hoặc xóa thông tin thẻ từ xa.

Khi nhắc tới câu hỏi Samsung Pay là gì, nhiều người dùng có thể liên tưởng tới Apple Pay vì hai ứng dụng này là khá giống nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa Samsung Pay và Apple Pay là trong khi Samsung Pay được chấp nhận thanh toán tại 30 triệu điểm giao dịch trên khắp thế giới thì Apple Pay được chấp nhận tại ít nơi hơn vì Apple không sử dụng MST.

Xem thêm: Sức hút mãnh liệt của giày Balenciaga Speed Trainer Rep 1:1

*

Samsung Pay app – Cài đặt Samsung Pay trên điện thoại – Samsung Pay hỗ trợ máy nào? Cách sử dụng Samsung Pay cho máy xách tay (Ảnh: Samsung)

Đầu tiên, nếu điện thoại của bạn không có sẵn Samsung Pay, hãy vào CH Play để tìm và tải ứng dụng Samsung Pay. Trong trường hợp điện thoại đã có sẵn, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên màn hình để tiếp tục thao tác tiếp theo.

Bước 2: Đăng ký/đăng nhập với tài khoản Samsung

Sau khi đã mở ứng dụng trên thiết bị di động, bước tiếp theo cần làm đó là đăng ký/đăng nhập với tài khoản Samsung. Khi thao tác đăng nhập hoàn tất, Samsung Pay sẽ yêu cầu bạn chọn 1 trong 3 yếu tố xác thực: mã PIN, vân tay hoặc mống mắt.

Bước 3: Đăng ký thẻ thanh toán

*

Thanh toán trực tuyến trên Samsung pay là gì? Chuyển tiền bằng Samsung Pay – “Chạm” để thanh toán bằng Samsung Pay – Cách tắt Samsung Pay ở dưới màn hình (Ảnh: Samsung)

Xem thêm: chloe nguyễn là ai

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn tất việc thanh toán hóa đơn của mình. Để mở Samsung Pay một cách nhanh nhất, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên từ màn hình khóa. Nếu bạn đăng kí nhiều thẻ trên thiết bị của mình, tiếp theo chọn thẻ mà bạn muốn dùng để thanh toán. Sau đó, xác nhận danh tính bằng phương thức bảo mật đã lựa chọn từ trước: vân tay, mống mắt hay mã PIN. Cuối cùng, đưa điện thoại gần máy POS và nhập mã PIN lên máy POS để kết thúc việc thanh toán.

Ứng dụng Samsung Pay có phổ biến tại Việt Nam?

Hiện nay, Samsung Pay được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia như là Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Malaysia.,…Đầu năm 2016, Phó TGĐ Samsung Việt Nam ông Nguyễn Văn Đạo đã chia sẻ:” Samsung Pay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến tuyệt với, tuy nhiên Việt Nam chưa thể đáp ứng”.

Thế nhưng, có thể thấy với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng ví điện tử như Momo, Viettel Pay, Zalo Pay trong thời gian gần đây, Samsung Pay cần thiết phải thúc đẩy sự phát triển tại thị trường Việt Nam nếu không muốn là “kẻ đi sau” không thể chiếm lĩnh được thị trường.