sam xoăn là ai

Những người quan hoài cho tới technology Blockchain và nghành nghề chi phí mã hóa tiếp tục thân thuộc với Sam Bankman - Fried, ngôi nhà gây dựng kiêm CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. Sam Bankman - Fried mặt khác cũng chính là giám đốc Alameda Research - một trong mỗi quỹ góp vốn đầu tư sở hữu tầm tác động lớn số 1 thị ngôi trường crypto. 

Sam Bankman-Fried sinh ngày 6/3/1992 vô một mái ấm gia đình người Do Thái bên trên California (Mỹ). Anh là đàn ông của Barbara Fried và Joseph Bankman, 2 vị GS ngôi trường Luật Stanford. Sam Bankman - Fried lấy vì chưng Cử nhân ngành Vật lý bên trên Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vô năm năm trước. 

Bạn đang xem: sam xoăn là ai

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 1
Sam Bankman - Fried, ngôi nhà gây dựng mặt khác là CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. 

Làn sóng Bitcoin nở rộ phen thứ nhất vô năm 2017. Tại thời gian đó, Sam Bankman - Fried (hay Sam "xoăn") biết rất rất không nhiều về chi phí năng lượng điện tử. Thế tuy nhiên, Sam đã nhận được đi ra thời cơ sale khi tận mắt chứng kiến sự chênh chéo giá bán Bitcoin thân thiết 2 thị ngôi trường Mỹ và Nhật Bản.

Đây cũng chính là ý tưởng phát minh nhằm Sam xây dựng quỹ góp vốn đầu tư Alameda Research. Tại quy trình đầu, Alameda Research chỉ đơn giản và giản dị là mua sắm Bitcoin giá cả tương đối mềm ở Mỹ, tiếp sau đó phân phối lại với giá bán cao ở Nhật. 

Nhận thấy một số trong những "nỗi đau" của thị ngôi trường, cho tới năm 2019, Sam xây dựng sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa FTX. Quyết quyết định này tiếp sau đó vẫn tạo ra thương hiệu tuổi hạc của Sam "xoăn" và biến hóa anh phát triển thành một trong mỗi anh hùng sở hữu mức độ tác động lớn số 1 bên trên thị ngôi trường chi phí mã hóa.

Ở thời khắc mon 1/2022, sàn giao dịch thanh toán FTX của Sam vẫn kêu gọi được 400 triệu USD trong khoảng gọi vốn liếng Series C, với mức giá lên tới mức 32 tỷ USD. 

Với việc FTX vượt qua phát triển thành sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa thứ hai trái đất và loại 1 bên trên Mỹ, sở hữu những thời khắc, tổng gia tài ròng rã của Sam Bankman-Fried có những lúc vượt lên trước mốc 17 tỷ USD. Số chi phí kếch xù này biến hóa Sam phát triển thành tỷ phú tự động thân thiết trẻ em tuổi hạc tối đa trái đất (xếp hạng 41 theo đuổi list update ngày 27/9/2022 của Forbes). 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 2

Sam Bankman - Fried từng là tỷ phú tự động thân thiết thành công xuất sắc nhất ở lứa tuổi của tớ.

Xem thêm: nguyễn thục anh bệnh viện hạnh phúc là ai

Đang đứng bên trên đỉnh điểm danh vọng, mặc dù vậy Sam Bankman - Fried đã trở nên dội một "gáo nước lạnh" khi gia tài của vị tỷ phú này bốc tương đối nhanh gọn chỉ với sau không đến một tuần. 

Sàn giao dịch thanh toán FTX đã trở nên rơi rụng thanh toán bởi đứng trước áp lực đè nén rút chi phí quá rộng kể từ phía người tiêu dùng. vì sao của việc cố này tới từ những mệt mỏi thân thiết FTX và Binance - sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa số 1 trái đất.

Mối mối quan hệ bất hòa này chính thức thể hiện nay rõ ràng khi CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ) thông tin ham muốn phân phối không còn 2,1 tỷ USD những đồng xu tiền mã hóa FTT và BUSD bởi nghi ngại vấn CEO FTX - Sam Bankman-Fried (SBF) "chơi xấu". 

Theo cơ, CZ nghi ngờ về tính chất sáng tỏ của FTX trong công việc quản lý và vận hành gia sản những người dân giao dịch thanh toán bên trên sàn. Lùm xùm này kéo đến việc ồ ạt rút gia sản người tiêu dùng FTX và khiến cho số phận sàn giao dịch thanh toán chi phí số từng rộng lớn thứ hai trái đất rớt vào tình cảnh loà mịt. 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 3

Trận cuộc chiến tranh giành tác động thân thiết CZ và Sam Bankman - Fried sẽ là vẹn toàn nhân cần thiết dẫn cho tới sự sụp sụp của đế chế FTX.

Xem thêm: vợ bạch công khanh là ai

Cuộc rủi ro chính thức từ thời điểm ngày 8/11/2022 vẫn khiến cho FTX rơi rụng năng lực thanh toán. Bốn ngày tiếp sau đó, Sam Bankman - Fried đệ đơn từ nhiệm và sàn giao dịch thanh toán FTX tuyên tía vỡ nợ. 

Chỉ trong khoảng không đến một tuần, độ quý hiếm gia tài của CEO 9x vẫn tụt giảm tốc, mặt khác đá văng Sam "xoăn" ngoài list những tỷ phú. Trong làm hồ sơ vỡ nợ lâu năm 23 trang bởi CNBC công tía, FTX cho biết thêm bọn họ sở hữu rộng lớn 100.000 công ty nợ, với tổng những số tiền nợ lên tới mức hàng trăm tỷ USD.

Chưa tạm dừng ở phía trên, sự sụp sụp nhanh gọn của đế chế tỷ USD - FTX còn phát sinh tư tưởng hoảng loàn mang đến từng thị ngôi trường và khiến cho cả ngành công nghiệp Blockchain chao hòn đảo. Đây cũng chính là thời khắc niềm tin tưởng của người tiêu dùng vô độ quý hiếm của Bitcoin và chi phí mã hóa ở tầm mức thấp nhất trong khoảng hai năm qua loa.