Quĩ Đầu Tư Tư Nhân ( Private Equity Là Gì ? Private Equity Là Gì

Kinh tế thị trường nước ta đang trong giai đoạn đầy cạnh tranh và phát triển. Vì vậy, đưa ra giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp trở nên vững mạnh đang là vấn đề mà các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Vì thế, việc ra đời của một loại quỹ mới mang tên Private equity đã giải quyết được vấn đề nêu trên. Vậy Private equity là gì? loại quỹ đầu tư này có gì đặc biệt? Để được giải đáp câu hỏi trên mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Private equity là gì?

Private equity gọi tắt là PE được biết đến là thuật ngữ chỉ tất cả những loại tiền quỹ do các nhà đầu tư đóng góp. Nhằm mục đích tích lũy thành một tài khoản lớn đến hàng tỷ đồng để phục vụ cho việc mua cổ phần. Về lý thuyết, private equity được xem là quỹ đầu tư có tính chất mạo hiểm. Nhưng việc góp quỹ này thường chỉ nhắm đến những công ty có lợi nhuận lớn và đang tìm kiếm một sự giúp đỡ. 

Bạn đang xem: Quĩ Đầu Tư Tư Nhân ( Private Equity Là Gì ? Private Equity Là Gì

Đôi khi những tập đoàn đang đứng trước lựa chọn và tình huống khó khăn để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trên thực tế các quỹ đầu tư mạo hiểm lại tìm kiếm các công ty nhỏ, sở hữu hệ thống công nghệ tiên tiến mà chưa được đưa ra kiểm chứng. Quỹ private equity chú trọng nhiều hơn đến các công ty lâu năm như lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, sản xuất và các hệ thống nhượng quyền thương mại.

*
Private equity gọi tắt là PE được biết đến là thuật ngữ chỉ tất cả những loại tiền quỹ do các nhà đầu tư đóng góp.

Ưu và nhược điểm của quỹ Private equity là gì?

Ưu điểm của việc góp quỹ Private equity

Lợi thế đầu tiên phải kể đến khi các doanh nghiệp có trong tay loại quỹ này là củng cố thêm tinh thần làm việc của các nhà đầu tư. Đây chính là hình thức củng cố bộ máy làm việc, tránh việc cổ đông muốn rút cổ phần khi công ty rơi vào tình thế khó khăn. 

Hơn nữa đầu tư quỹ vào việc tung ra các công ty đang cần sự giúp đỡ, cải tiến bộ máy thì đây chính là cách mà doanh nghiệp có thêm chỗ đứng trên thị trường. Các quỹ Private equity sẽ mang đến làn gió về các ý tưởng táo bạo cùng nhân lực mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang trên bờ vực phá sản. 

Xem thêm: lá nõn nhành non ai tráng bạc

Nhược điểm của quỹ Private equity là gì?

Khi ở trong giai đoạn đầu thì các công ty không thể áp dụng chiến lược cho việc đầu tư góp quỹ Private equity. Các doanh nhân luôn phải biết rằng việc đầu tư vào PA là nhằm mục đích mang lại nhiều lợi nhuận và làm cho công ty có giá trị cũng như chỗ đứng trên thị trường. Hơn nữa, vai trò của đội ngũ nhân sự, người sáng lập và thành công của công ty đều được đặt sau điều này. Vì vậy, các doanh nhân đang đứng trước nguy cơ bị loại bỏ. Phải có năng lực và cổ phần lớn thì mới có chỗ đứng trên thị trường.

*
Cũng như các quỹ tiền tệ khác, quỹ Private equity cũng có những ưu nhược điểm riêng

Quy trình vận hành và sự ra đời của hình thức mới của Private equity 

Quy trình vận hành của Private equity là gì?

Trong một số trường hợp, Private equity sẽ đi mua lại một công ty khác. Việc điều hành có thể sẽ do người sáp nhập quản lý hoặc cũng có thể để một người mới. Private equity thực hiện một số chiến lược mới bao gồm: tiền mặt được trả trực tiếp cho những nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại, mua lại các sáng lập viên, tái cấp vốn hoặc cấp thêm cho các doanh nghiệp đang trong tình trạng tụt dốc…

Xem thêm: hoàng hôn là ai

Private equity có nhiều mối liên quan tới Leveraged Buy-Out. Theo đó, để có thêm tài sản thế chấp thì doanh nghiệp sẽ mua lại các quỹ sử dụng tài sản. Từ đó, có thể vay thêm nguồn vốn để củng cố thêm việc mua và sở hữu của chính mình,

Sự ra đời một dạng quỹ nhỏ của Private equity

Thêm một loại dạng quỹ Private equity mang tên Search fund (quỹ tìm kiếm) gần đây đã trở thành phổ biến. Quỹ này là một nhân tố có khả năng trở thành một người tiên phong nên việc đổ vốn vào khá an toàn. Doanh nhân phải thể tìm kiếm và mua lại các công ty khác để vận hành. Nếu CEO trong tương lai săn đón được mục tiêu phù hợp thì các nhà đầu tư sẽ màu lại với một khoản tiền phù hợp. 

*
Search fund (quỹ tìm kiếm) là một loại dạng quỹ Private equity đang dần trở nên phổ biến

Bài viết đã giúp quý độc giả giải đáp câu hỏi Private equity là gì và đặc điểm của loại quỹ đầu tư này. Việc thành lập PE chính là giải pháp hoàn hảo của doanh nghiệp không chỉ về mặt vốn đầu tư, mà thay đổi người điều hành để vực dậy sau khủng hoảng cũng là điều đáng được quan tâm. Hy vọng các doanh nhân sẽ có thêm kinh nghiệm để vững bước hơn trên con đường sự nghiệp của mình.