Nợ Xấu Nhóm 2 Là Gì ? Nợ Bao Nhiêu Ngày Thì Vẫn Có Thể Vay Vốn

Trong quá trình tư vấn, hozo.vn nhận được nhiều câu hỏi về nợ xấu nhóm 2. Trong đó, nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn được vay vốn là được nhiều người thắc mắc hơn cả. Do đó hozo.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về trường hợp này. Không ai muốn mình phải rơi vào nợ xấu vì nó ảnh hưởng rất nhiều cho các giao dịch tín dụng sau này.

hozo.vn sẽ giúp bạn làm sao để có thể xóa lịch sử nợ xấu nhóm 2 của mình và những lưu ý để tránh phải mắc nợ xấu. Hãy cùng tìm hiểu nợ xấu nhóm 2 là gì ở phần bên dưới đây.

Bạn đang xem: Nợ Xấu Nhóm 2 Là Gì ? Nợ Bao Nhiêu Ngày Thì Vẫn Có Thể Vay Vốn

*

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm khách vay có dư nợ cần chú ý (các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày).

Theo đó, ranh giới giữa nhóm 1 và nhóm 2 cũng có thể dễ chuyển sang nhóm nợ xấu là nhóm 3 hoặc nhóm 4 hay nhóm 5. Do đó, mức độ của mỗi tổ chức tín dụng đánh giá sẽ có khác nhau.

Hiện tại có một số ngân hàng hay tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho khách hàng có nợ xấu nhóm 2 vay vốn như Công ty Tài Chính hozo.vn, ngân hàng Standard Chartered, công ty tài chính Prudential, FE Credit… Tuy nhiên tùy từng trường hợp vì sao trả chậm, lý do là gì và chứng minh ở tổ chức cho vay thì ngân hàng mới hỗ trợ cho bạn vay vốn được.

Vay tiền khi nợ xấu nhóm 1-2 tại hozo.vn: Vay 5 triệu trong ngày không ngại nợ xấu

*

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được vay vốn

Đối với trường hợp nợ nhóm 2, hiện tại tính từ lúc thanh toán nợ quá hạn đó thì phải sau 12 tháng mới hết nhóm nợ 2 này. Do đó, hiện tại nếu là nợ nhóm 2 có thể xử lý được tại Công ty Tài Chính hozo.vn. Nhưng hozo.vn chỉ chấp nhận với các trường hợp:

Trường hợp 1: CIC hiện tại là nhóm 1 nhưng có ghi nợ nhóm 2 trước đó 3 tháng (tức là trong 3 tháng gần nhất kể từ sau khi thanh toán nợ quá hạn trước, không có trả trễ nợ thẻ Tín Dụng lần nào nữa trả đúng hạn thanh toán)Trường hợp 2: CIC hiện tại nhóm 1, có ghi nhận nợ nhóm 2 trong vòng 3 tháng gần nhất. Hay CIC nhóm 1 hiện tại, từng có ghi nhận nợ nhóm 3. Với tình trạng này chấp nhận nếu:Tối đa 1 lần nợ 15 ngày và 1 lần nợ dưới 3 ngàyHiện tại không có dư nợ quá hạn

Click thử nghiệm ngay Hệ thống tự tính lãi suất và số tiền phải trả theo số tiền vay và thời hạn bạn nhập.

Xem thêm: vợ bạch công khanh là ai

*

*

Hồ sơ vay tiền khi nợ xấu nhóm 2

Nếu bạn đang mắc phải nợ xấu ở nhóm 2 và đang cần vay tiền thì hãy tham khảo những giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ dưới đây. Những hồ sơ này không chắc chắn cho việc bạn có thể vay vốn hay không. Nhưng nó thể hiện bạn đã hoàn thành nghĩa vụ vay của mình và việc mắc vào nợ xấu là ngoài ý muốn.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồ:

Sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ, hoặc thư xác nhận tình trạng dư nợ hoặc thư xác nhận về nợ quá hạn chứng tỏ đã tất toán số tiền phát sinh nợ liên quan đến phíThư xác nhận có thể theo format của ngân hàng, nhưng phải có dấu và chữ ký của người có thẩm quyềnThể hiện dư nợ số lần trả trễ, số ngày cụ thểPhải là record trong vòng 12 thángPhải có xác nhận nợ tái cơ cấu hay không đối với khoản vayKhông có nợ quá hạn hiện tại

Làm sao để vay tiền khi đã dính nợ xấu.

*

Để có thể vay tiền mà bản thân đang dính án nợ xấu trong CIC, bạn cần chứng minh được rằng mình bị nợ xấu là ngoài ý muốn không phải cố tính. Ngoài ra, sự việc chậm trễ này không xảy ra thường xuyên mà chỉ là sự cố cá nhân.

Dưới đây là hướng dẫn cách vay tiền khi bạn vẫn đang nằm trong danh sách nợ xấu của CIC.

#1. Thanh toán khoản nợ hiện tại của bạn: 

Để bạn có thể được xóa khỏi danh sách nợ xấu, việc đầu tiên bạn cần phải thanh toán hết các khoản nợ của mình. Nhằm cho đơn vị cho vay hiểu rằng bạn không còn vướng mắc khoản nợ nào khác và hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho khoản vay này.

Khi bạn thanh toán khoản nợ xấu, bạn có thể giúp bạn hoàn toàn được xóa tên trong danh sách nợ xấu và khiến hồ sơ tín dụng của bạn có thể dễ dàng vay vốn.

Xem thêm: hiếu orion là ai

#2. Nhờ người thân bảo lãnh khoản vay:

Người bảo lãnh khoản vay là người ký hợp đồng vay chính trong gói vay của bạn. Đơn vị cho vay sẽ xét duyệt điều kiện cho vay dựa vào hồ sơ cung cấp của người bảo lãnh. Người bảo lãnh sẽ người đứng ra vay và bạn là người đồng trả nợ cùng với gói vay đó

#3. Sử dụng tài sản thế chấp đảm bảo:

Cơ hội được vay cao hơn khi vay bằng phương thức thế chấp tài sản đối với người đang bị nợ xấu. Tài sản phải có giá trị tương đương hoặc lớn hơn khoản vay thì mới có thể được duyệt vay. Việc này đảm bảo được rủi ro tín dụng của đơn vị cho vay, nếu bạn không thế chi trả gói vay, tài sản thế chấp sẽ được cấn trừ vào khoản vay.

Những lời khuyên để tránh rơi vào nợ xấu

Kiểm soát và đánh giá được khả năng trả nợ của bản thân trước khi tiến đến việc vay tiền tại ngân hàng hoặc đơn vị tài chính nào.Lên kế hoạch sử dụng vốn hiệu quả đúng với mục tiêu đang nhắm đến. Nên nhất quán với khoản tiền nào dành cho việc đó. Tránh việc này dùng tiền cho việc kia.Nên có trong mình một khoản tiền để phòng những lúc gặp biến còn có thể xoay sở kịp thời.Ý thức tốt về việc trả nợ đúng kỳ hạn khi vay tiền. Nếu trong trường hợp nghiệm trọng không thể trả đúng kỳ hạn thì nên liên hệ gia hạn kỳ hạn với bên cho vay.Trong trường hợp bạn không may mất nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng như cam kết thì hãy liên hệ với bên cho vay để thảo luận để tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất

Như vậy, nếu bạn bị rơi vào nợ nhóm 2 của thẻ tín dụng và không quá ngày quy định như trên thì có thể tham gia vay vốn tại hozo.vn. Với những ngân hàng khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của hozo.vn để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các hình thức Vay tín chấp, Vay tiền nhanh và Vay tiền Online của chúng tôi để có thêm nhiều sự lựa chọn khác.