Cách Nhận Biết Vga Trâu Cày Và Đánh Giá Chất Lượng Card Trâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều card đồ họa trâu cày và hàng user lẫn lộn. Có cách nào phân biệt và đánh giá VGA trâu cày hay không ? Sau đây hãy cùng hozo.vn hướng dẫn kiểm tra và đánh giá – phân biệt card đồ họa cày coin so với card đồ họa game thủ nhé!


Bạn đang xem: Cách Nhận Biết Vga Trâu Cày Và Đánh Giá Chất Lượng Card Trâu

*

Phân biệt về chủng loại.

Hiện nay các mã card đồ họa dùng để cày coin có sự đa dạng tương đối lớn. Trong khuôn khổ bài viết ở VN thì hozo.vn xin chỉ đề cập tới các mẫu card thường được sử dụng để đào coin ở vn, và có tỉ lệ tèo lớn khi chúng ta mua phải card cũ trâu cày. Thường đó là card AMD , với mã RX 570 – RX 580 của Shaphire – HIS – Maxsun. Khi mua bán các mẫu card cũ mà rơi vào các mẫu này thì khả năng cao dễ là trâu cày coin.

*

RX 580 - mẫu card trâu thường thấy

Hình thức card trâu cày theo mức độ.

Card trâu cày có nhiều mức độ, tuy nhiên một card cày coin đã lâu thì ngoại hình trông sẽ rất tệ hại tùy theo thời gian dùng đào coin. Thường gặp nhất là card rỉ sét, bụi bẩn. Tiếp theo vì phải quay với tốc độ cao mà quạt của card thường nhanh chóng hỏng, không thể quay được hoặc bị gẫy trục. Khi kết hợp với chủng loại thì khả năng cao đây là card trâu cày.

*

Trâu cày điển hình

Ngoài ra khi mở bảng mạch, card trâu cày có thể gặp hiện tượng phù tụ do ép card chạy cường độ cao liên tục. Các tụ phù sẽ bị nứt, trông bị phồng so hình dáng ban đầu là hình trụ. Bảng mạch sạch sẽ, chưa có dấu vết sửa chữa cũng như các chip ram xung quanh gắn chắc chắn là yếu tố cho thấy card vẫn có thể chiến game và làm việc ổn định.

*

Test bằng phần mềm trong thời gian ngắn( Tối đa 30 phút)

Xem thêm: thủ trưởng đơn vị là ai

Qua bài kiểm tra hình thức bên ngoài. Card trâu cày khi kiểm tra bằng phần mềm Furmark thường có các hiện tượng hay gặp. Mức nhiệt độ quá cao do keo đã khô, chưa tháo ra bảo dưỡng vệ sinh. Mức nhiệt nàythường lên tới 85 – 90 và hơn nữa khi chạy test bằng Furmark. Chạy Furmark trong gian ngắn thấy bị sập, mất hình hoặc sọc hình và nhiều hiện tượng bất thường. Ngoài ra khi so sánh thông số về mặt xung nhịp của card và xung nhịp Vram có sự sai khác so với mức xung nhịp công bố của nhà sản xuất. Điều đó cho thấy Card đã được sửa đổi bios để phục vụ đào coin.

*

Chơi game hay treo gặp lỗi.

Đây là bài kiểm tra cuối đánh giá card có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó hay không. Một con card tốt thì việc chơi game cần đảm bảo ổn định với mức max 100% khả năng. Chơi vài tiếng đồng hồ để kiểm tra card có bị sập, hình ảnh có bị rác và game treo hay không. Tốt nhất nên mua card ở những nơi mà cho phép 1 đổi 1 trong những ngày đầu để có thể chơi game và kiểm tra các lỗi trong quá trình thực tế.

*

Màn hình bị rác hình do card màn hình sắp hỏng

Tổng kết.

Vượt 4 bài kiểm tra ở trên, thì card trâu cày của bạn hoàn toàn có thể chơi game giống như một card bình thường với tuổi thọ ít nhất là từ 6 tháng tới 1 năm nếu bạn quá đen đủi. Còn không thì những card đảm bảo các tiêu chí ở trên thì thậm chí có thể dùng ổn định vài năm hoặc hơn nữa.

*

Xem thêm: đường nhuệ là ai

Hi vọng bài viết trên đấy sẽ giúp anh em phân biệt được card trâu cày và card thông thường, cũng như một số tiêu chí hạn hẹp để đánh giá card trâu cày nào là tốt. Vì bài viết còn nhiều thiếu sót, anh em hãy bình luận và để lại comment ở phía dưới về kinh nghiệm của bản thân khi mua card trâu cày nhé. Chúc anh em vui vẻ.