người lùn nhất thế giới là ai

Nhiều người cứng cáp vẫn đem mẫu mã của một em nhỏ bé. Tuy nhiên, độ dài rộng hiệ tượng ko tác động cho tới trí tuệ. Họ hoàn toàn có thể trở nên những người dân thành công xuất sắc hoặc có tiếng.

Sau đó là những người dân được cho rằng thấp nhất thế giới:

Bạn đang xem: người lùn nhất thế giới là ai

1. Chandra Bahadur Dangi (cao 54,6 cm)

{keywords}
 

Chandra Bahadur Dangi (30/11/1939-3/9/2015) là 1 trong người nam nhi Nepal, người nam nhi thấp nhất vô lịch sử dân tộc được ghi lại với độ dài rộng 54,6 centimet. Ông tiếp tục đập phá kỷ lục bởi Gul Mohammed (1957–1997) lập trước tê liệt, với độ cao 57 centimet.

Dangi lôi cuốn sự lưu ý của giới truyền thông Lúc một nhà thầu mộc nhận ra ông bên trên ngôi bản ở thị xã Dang, Nepal. Dangi đang được trao thương hiệu người cứng cáp lùn nhất từng được ghi nhận sau thời điểm độ cao của ông được đo vô mon 2/2012.

Sau tê liệt, Dangi được tiến hành Kỷ lục Guinness toàn cầu. Ba vô số thời gian anh trai của ông cao gần đầy 1,22 m, trong lúc 2 chị gái và 2 anh trai không giống của Dangi đem độ cao khoảng.

Dangi sinh ngày 30/11/1939, sinh sống ở một ngôi bản hẻo lánh, Reemkholi, cơ hội thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng tầm 400 km. 

Trước Lúc được Kỷ lục Guinness toàn cầu thừa nhận là kẻ nam nhi lùn nhất toàn cầu vô thời điểm năm 2012, Dangi ko lúc nào tách ngoài ngôi bản quê nhà. Sau Lúc được trao thương hiệu, ông cho thấy thêm bản thân luôn luôn ước ao được tiếp cận từng miền của quốc gia bản thân và toàn cầu. 

Năm 2012, ở tuổi tác 72, Dangi gặp gỡ người phụ phái đẹp lùn nhất toàn cầu, Jyoti Amge ở Nagpur, chặn Độ. Cặp song này bên nhau tự sướng kỷ lục Guinness ấn phiên bản lượt loại 57 vô năm trước đó.

Dangi chết thật bên trên American Samoa vào trong ngày 3/9/2015 ở tuổi tác 75, bên trên Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B. Johnson ở Pago Pago. Nguyên nhân đúng mực của tử vong của Dangi ko được bật mí, tuy nhiên tờ Kathmandu Post đem tin cẩn rằng ông trước tê liệt đã biết thành viêm phổi. Dangi tiếp tục lưu biểu diễn ở Nam Tỉnh Thái Bình Dương trong không ít năm với Rạp xiếc thuật ảo ảnh Tupa'l Bruno của Samoa.

2. Lin Yu-chih (cao 67,5 cm)

{keywords}
 

Lin Yu-chih là cựu người nam nhi lùn nhất toàn cầu theo dõi Kỷ lục Guinness toàn cầu. Lin trú tại Đài Bắc, Đài Loan, điểm anh hoạt động và sinh hoạt với tư cơ hội là 1 trong người sáng tác và căn nhà hoạt động và sinh hoạt xã hội. Tên của anh ấy đôi lúc bị ghi chép sai chủ yếu mô tả trở nên Lin Yih-chih. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện nay vô bộ phim truyền hình tư liệu của Kênh 4 (Anh) mang tên "The World"s Smallest Manitoba and Maine bởi Mark Dolan dẫn lịch trình.

Lin giắt hội chứng bệnh dịch khuyết thiếu tạo ra xương, một hội chứng rối loàn xương DT ngăn trở sự cải tiến và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, anh cao 67,5 centimet. 

3. Khagendra Thapa Magar (cao 67cm)

{keywords}
 

Khagendra Thapa Magar (4/10/1992-17/1/2020) là 1 trong người Nepal từng được ca tụng là kẻ nam nhi lùn nhất toàn cầu, với chiều cao 67 centimet. Magar tiếp tục giành được thương hiệu người lùn nhất kể từ ​​Edward Niño Hernández.

Magar chết thật bên trên cơ sở y tế Pokhara vào trong ngày 17/1/2020 sau biến đổi viêm phổi ở tuổi tác 27.

4. Bridgette Jordan (cao 69 cm)

{keywords}
 

Bridgette Marie Jordan (9/6/1989-12/6/2019) là kẻ phụ phái đẹp nhỏ nhất theo dõi Kỷ lục Guinness toàn cầu với độ cao 69 centimet. Jordan cũng là 1 trong trong mỗi cặp người mẹ thấp nhất theo dõi Kỷ lục Guinness toàn cầu với những người em trai Brad cao 96 centimet năm trăng tròn tuổi tác (năm 2011). Bridgette Marie Jordan giắt bệnh dịch lùn nguyên vẹn sinh dạng xương đầu nhỏ loại II. 

Bridgette Jordan là kẻ phụ phái đẹp nhỏ nhất ở Mỹ. Cô sinh sống ở Sandoval, Illinois, tiếp tục học tập ĐH bên trên Kaskaskia College. Jordan mến nhảy và hoạt náo. Cô tiếp tục xuất hiện vô team khích lệ mang đến Kaskaskia. Cô chuồn một song giầy cỡ 2 giành cho con trẻ sơ sinh.

Mặc cho dù vậy, việc trở nên người phụ phái đẹp lùn nhất toàn cầu dường như không ngăn Jordan sinh sống cuộc sống đời thường tương đối đầy đủ nhất - cô là 1 trong hoạt náo viên ở ngôi trường ĐH.

5. Jyoti Kisange Amge (cao 62,8 cm)

{keywords}
 

Theo Kỷ lục Guiness toàn cầu, Jyoti Kisange Amge người chặn Độ, sinh ngày 16/12/1993 lưu giữ kỷ lục "người phụ phái đẹp còn sinh sống nhỏ nhất thế giới". Cô đầu tiên được thừa nhận là "Người phụ phái đẹp còn sinh sống nhỏ nhất thế giới" vô sinh nhật lượt loại 18 với độ cao 62,8 centimet. 

Amge giắt hội chứng rối loàn DT mang tên là achondriaplasia. Amge tiếp tục có tương đối nhiều lượt xuất hiện nay bên trên những phương tiện đi lại truyền thông, xuất hiện nay vô bộ phim truyền hình tư liệu năm 2009 có tên "Body Shock". 

Ngoài rời khỏi, với tư cơ hội khách hàng chào nhập cuộc một lịch trình truyền hình chặn Độ có tên Bigg quái nhân 6. Cô cũng gom mặt mày vô dàn biểu diễn viên của American Horror Story mùa loại 4 với vai Ma cưng vô năm năm trước.

Tượng sáp của cô ấy cũng xuất hiện ở Báo tàng Sáp Người có tiếng, Lonavala.

6. He Pingping (cao 74,6 cm)

{keywords}
 

He Pingping (Trung Quốc, sinh vào năm 1988 - rơi rụng năm 2010), cao 74 centimet và là con cái loại 3 vô một mái ấm gia đình ở quận Huade, thành phố Hồ Chí Minh Ulanqab ở Khu tự động trị Nội Mông, miền bắc nước ta Trung Quốc. Anh đem 2 chị gái, cả hai đều cải tiến và phát triển tại mức thông thường. 

Theo tiếng của phụ thân, Lúc mới nhất sinh rời khỏi, anh đầy đủ nhỏ nhằm ở gọn gàng trong trái tim bàn tay của phụ thân u. Khi thấy Pingping cải tiến và phát triển đặc biệt chậm chạp, những chưng sĩ chẩn đoán nguyên vẹn nhân là vì dị hình xương ko tuyệt đối hoàn hảo, ngăn trở sự cải tiến và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình. 

Tháng 1/2007, Pingping được chào nhập cuộc một lịch trình truyền hình ở Tokyo, Nhật Bản. Quê hương thơm của Pingping ở Nội Mông cũng chính là quê nhà của Bao Xishun, người cao 2,36 mét đang được Guinness thừa nhận là kẻ nam nhi tối đa toàn cầu cho tới mon 9/2009.

Cuộc gặp gỡ bên trên truyền hình của mình vô mon 7/2007 tiếp tục lôi cuốn sự lưu ý của giới truyền thông toàn thế giới. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện nay vô bộ phim truyền hình tư liệu của Kênh 4 (Anh) có tên Người nam nhi và tôi nhỏ nhất toàn cầu bởi Mark Dolan dẫn lịch trình. 

Vào mon 9/2008, anh xuất hiện nay nằm trong với những người phụ phái đẹp người mẫu chân dài nhất toàn cầu, Svetlana Pankratova, bên trên Quảng ngôi trường Trafalgar của London, nhằm công khai minh bạch việc tạo ra ấn phiên bản năm 2009 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Xem thêm: Những mẫu giày sneaker nike nữ hot nhất

Vào mon 9/2007, Pingping đã đi vào Mỹ sẽ giúp trình làng ấn phiên bản năm 2008 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới bên trên thành phố Hồ Chí Minh Thủ đô New York, điểm tiếp tục ghi nhận anh là kẻ nam nhi nhỏ nhất toàn cầu.

Vào ngày 25/4/2010, anh tiếp tục xuất hiện nay vô luyện loại 10 của mùa loại 16 của lịch trình thực tiễn Mỹ Cuộc đua lý thú, được xoay trước tê liệt bên trên Thượng Hải. Tập phim đang được dành riêng nhằm tưởng niệm anh.

Pingping được tiến hành cơ sở y tế vào trong ngày 3/3/2010 bên trên Rome, sau thời điểm kêu nhức ngực. Sau tê liệt, chết thật vào trong ngày 13/3/2010 vì thế biến đổi tim ở tuổi tác 21. Tổng chỉnh sửa Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Craig Glenday, bảo rằng Pingping là “nguồn hứng thú mang đến ngẫu nhiên ai được xem như là khác lạ hoặc bất thường”.

7. Pauline Musters (cao 61cm)

{keywords}
 

Trong lịch sử dân tộc toàn cầu, Pauline Musters là kẻ phụ phái đẹp cứng cáp nhỏ nhất từng được đầu tiên ghi nhận. Pauline đang được ghi vô sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì thế chỉ cao 61 centimet.

Pauline chính thức sự nghiệp lúc còn là 1 trong đứa trẻ em. Vào thời gian đó, công bọn chúng chỉ giản dị là kinh ngạc về tỷ trọng nhỏ nhỏ bé của cô ấy, tuy nhiên Lúc cô to hơn, Pauline cũng nhập cuộc màn biểu diễn. 

Cuối nằm trong cô được nghe biết là 1 trong biểu diễn viên nhào lộn lão luyện và nhảy điêu luyện với những đối tác chiến lược lôi cuốn kể từ người theo dõi. Khi mùng trình biểu diễn của cô ấy càng ngày càng tiến bộ cỗ về unique, Pauline tiếp tục có tương đối nhiều nghệ danh lạ mắt. 

Cô có lẽ rằng được nghe biết tối đa với cái thương hiệu Công chúa Pauline và được khoác những cỗ váy sang trọng và quý phái xứng đáng lưu ý bên trên sảnh khấu, với những cụ thể và đàng vá chi tiết đến mức độ phiên bản thân ái những cỗ ăn mặc quần áo tiếp tục là 1 trong điều kỳ lạ.

Trong sự nghiệp của tớ, Công chúa Pauline đã từng đi lưu biểu diễn ở Bỉ, Đức, Pháp và Anh trước lúc được chào màn biểu diễn bên trên Mỹ vô năm 1894. Cô trình làng bên trên Nhà hát Proctor của Thủ đô New York. 

8. Lucia Zarate (cao 67 cm)

{keywords}
 

Lucía Zaráte (2/1/1864-15/1/1890) là 1 trong nghệ sỹ vui chơi người Mexico giắt hội chứng bệnh dịch lùn. Zaráte là kẻ trước tiên được xác lập giắt hội chứng lùn nguyên vẹn sinh thiếu hụt xương Majewski loại II. Cô đang được ghi vô Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cơ hội là "người cứng cáp nhẹ nhõm nhất được ghi nhận", chỉ nặng trĩu 2,1 kilogam Lúc mới nhất 17 tuổi tác.

Zaráte sinh rời khỏi ở Veracruz, Mexico, và ấn định cư bên trên Agostadero, (sau này là Cempoala), Veracruz. 

Hiện ni, ngôi nhà đất của mái ấm gia đình cô được xuất hiện mang đến công bọn chúng như 1 kho lưu trữ bảo tàng.

Ở tuổi tác 12, Zaráte đem kể từ Mexico lịch sự Mỹ, điểm cô được triển lãm vì thế vóc dáng vẻ nhỏ nhỏ bé của tớ. Lần trước tiên cô nhập cuộc vào một trong những lịch trình được lăng xê là "Fairy Sisters", tiếp sau đó liên minh với Francis Joseph Flynn (được gọi bên dưới nghệ danh "General Mite") nhằm triển lãm quốc tế. 

Năm 1889, cô được tờ Washington Post gọi là "cô gái lùn kỳ lạ của Mexico" và được tế bào mô tả là "một thỏi nam châm hút từ đặc biệt nhỏ tuy nhiên đem sự lôi kéo mạnh mẽ và uy lực nhằm lôi cuốn công chúng”.

9. Edith Barlow (cao 78,7 cm)

{keywords}
 

Edith Barlow sinh rời khỏi bên trên Bramley, Rotherham, vô năm 1925 và chết thật ở tuổi tác 25 Lúc chỉ cao 55,8 cm và nặng trĩu 7,72 kilogam.

Lên 6 mon tuổi tác, Edith được quấn vô bông gòn tẩm dầu dù liu. Edith bị viêm nhiễm phế truất quản lí và bị khớp song ở cả tay và chân. Tuy nhiên, Edith cải tiến và phát triển thông thường về thể hóa học và ý thức. Cha u của cô ấy là những người dân đem body thông thường.

Được biết, Edith tiếp tục nỗ lực đến lớp tăng. Khi ở lại Bolton vô năm 1947, Edith chính thức quan hoài cho tới marketing lịch trình và nhập cuộc nhóm chợ phượt, thăm hỏi Newcastle, Bradford và những thị xã không giống.

Năm 1948, Edith lại xuất lúc này những nhóm chợ vô sema show, đa phần là ở những điểm trung du và tấp nập Bắc.

10. Junrey Balawing (cao 59,9 cm)

{keywords}
 

Junrey Balawing (sinh ngày 12/6/1993-28/7/2020) là kẻ Philippines lưu giữ kỷ lục bên trên Kỷ lục Guinness Thế giới về người nam nhi thấp nhất toàn cầu còn sinh sống với độ cao 60 centimet. Tuyên phụ thân được thể hiện vô lễ kỷ niệm sinh nhật lượt loại 18 của Balawing. Quan chức của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho thấy thêm Balawing tiếp tục đập phá kỷ lục của Khagendra Thapa Magar người Nepal, cao 67 centimet.

Anh ngừng cải tiến và phát triển ở một tuổi tác. Balawing là đàn ông của một công nhân rèn túng bấn, sinh rời khỏi và sinh sống ở Sindangan, Zamboanga del Norte, cơ hội thủ đô Manila khoảng tầm 865 km về phía Nam. 

Mặc cho dù được ghi nhận là kẻ nam nhi thấp nhất còn sinh sống, tuy nhiên Balawing tiếp tục bỏ qua thương hiệu người nam nhi lùn nhất vô lịch sử dân tộc, được lưu giữ cho tới thời điểm năm 2012 vị Gul Mohammed của chặn Độ, người cao 57 centimet và chết thật vào trong ngày 1/10/1997.

Vào mon 2/2012, Chandra Bahadur Dangi ở Nepal, cao 54,6 centimet được tuyên phụ thân là kẻ nam nhi còn sinh sống thấp nhất toàn cầu từ xưa đến giờ. Kết ngược là Junrey lưu giữ kỷ lục trong khoảng gần đầy 1 năm.

Sau tử vong của Chandra Bahadur Dangi vào trong ngày 3/9/2015, Balawing tiếp tục lưu giữ thương hiệu người nam nhi còn sinh sống thấp nhất cho tới Lúc chết thật ở tuổi tác 27 vào trong ngày 28/7/2020. Trước Lúc chết thật, Balawing sinh sống ở Thành phố Dapitan nằm trong mái ấm gia đình.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí mật không được trả lời kể từ mọi chỗ bên trên thế giới

Xem thêm: lã kỳ anh là ai

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí mật không được trả lời kể từ mọi chỗ bên trên thế giới

Nếu chúng ta nhận định rằng những kim tự động tháp Ai Cập là bí mật lớn số 1 của toàn cầu cổ kính thì chúng ta tiếp tục sai, vì thế còn thật nhiều bí mật bên trên toàn cầu không được trả lời.

Khách phượt bị trừng trị 500 lỗi vì thế một hành vi tuy nhiên người nào cũng hoàn toàn có thể vô tình giắt phải

Khách phượt bị trừng trị 500 lỗi vì thế một hành vi tuy nhiên người nào cũng hoàn toàn có thể vô tình giắt phải

Có nhiều phương pháp để giải nhiệt độ vô loại rét ngày hè tuy nhiên người nam nhi 42 tuổi tác này tiếp tục lựa chọn 1 cơ hội đặc biệt không mong muốn và tốn xoàng.