Bidv Là Ngân Hàng Bidv Là Ngân Hàng Gì ? Tên Ngân Hàng Bidv Bằng Tiếng Anh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam, viết tắt là BIDV)


*

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? BIDV là một trong nhưng ngân hàng thương mại, cổ phần lớn nhất của Việt Nam theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu. Hiện BIDV nằm trong Top 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất tính tại khu vực Đông Nam Á, theo Tạp chí The Banker bình chọn.

Bạn đang xem: Bidv Là Ngân Hàng Bidv Là Ngân Hàng Gì ? Tên Ngân Hàng Bidv Bằng Tiếng Anh


Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam, viết tắt là BIDV) là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản với hơn 1,3 triệu tỉ đồng (dựa trên BCTC công bố năm 2018).

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV có khoảng 191 chi nhánh và 855 điểm mạng lưới trên trên 63 tỉnh thành phố trong nước. BIDV có mạng lưới 57.825 cây ATM và hệ thống máy máy thanh toán di động POS.

Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng đã hiện diện tại 6 quốc gia khác là Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Đài Loan, Liên bang Nga và Myanmar.

bidv.com.vn

Một số mốc thời gian quan trọng của ngân hàng BIDV

Trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, BIDV là ngân hàng có tổng khối tài sản được ước tính lớn thứ 2 trong hệ thống.

BIDV cũng đang hợp tác với hơn 800 ngân hàng trong và ngoài nước nhằm cung cấp những dịch vụ uy tín nhất, cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng.

BIDV phát triển với đa dạng lĩnh vực kinh doanh

Tính đến thời điểm hiện nay, ngân hàng BIDV đầu tư và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực đa dạng (bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, tài chính…) và đã gặt hái được nhiều thành công.

Đặc biệt, trong lĩnh vực đầu tư tài chính, BIDV đã tham gia vào nhiều dự án trọng điểm với vai trò là chủ trì chuyên điều phối các dự án như công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), công ty cổ phần cho thuê hàng không (VALC), Đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành…

Chính điều này đã mang lại nhiều lợi nhuận làm gia tăng số vốn điều lệ lên theo từng năm, đem lại vị trí ngân hàng số một trong doanh thu cho BIDV.

Với sự chủ động, tư duy sáng tạo cùng mô hình tổ chức hoạt động kinh doanh ngoại tệ tiên tiến, trong những năm qua, BIDV là ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp đến khách hàng:

Đa dạng các sản phẩm ngoại tệ;Các gói sản phẩm cấu trúc kết hợp giữa mua bán ngoại tệ và tài trợ thương mại;Các gói bán chéo….

BIDV cũng là ngân hàng tiên phong xây dựng và hoàn thiện về chính sách quản lý và phát triển sản phẩm ngoại hối, được áp dụng vào việc đánh giá hiệu quả sản phẩm trong các nghiên cứu quản trị kinh doanh hiện đại.

BIDV có mạng lưới kinh doanh và chi nhánh rộng khắp

Hiện BIDV là ngân hàng có đội ngũ nhân viên đông đảo nhất, với số cán bộ nhân viên là hơn 18.000 người.

BIDV cũng có một mạng lưới chi nhánh ngân hàng rộng khắp, với 127 chi nhánh và trên 600 điểm mạng lưới.

BIDV còn sở hữu 1.300 điểm ATM/POS ở khắp 64 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Ngoài ra, BIDV còn sở hữu nhiều công ty lớn ở các lĩnh vực phi ngân hàng như Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC), Công ty Cho thuê tài chính…

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

Từ những con số trên, có thể thấy rõ sự đầu tư mạnh mẽ của BIDV để mở rộng hệ thống như thế nào.

Chưa kể, BIDV còn hiện diện thương mại tại nhiều quốc gia trên thế giới và liên doanh với nhiều ngân hàng quốc nội như:

Ngân hàng Liên doanh Lào -Việt (với đối tác Lào);Ngân hàng Liên doanh VID-Public (với đối tác Malaysia);Ngân hàng Liên doanh Việt Nga – VRB (với đối tác Nga);Liên doanh quản lý đầu tư BIDV – Việt Nam Partners (với đối tác Mỹ);Công ty Liên doanh Tháp BIDV (với đối tác Singapore)….

BIDV là thương hiệu được nhiều người lựa chọn, tin dùng

BIDV luôn chú trọng phát triển xây dựng và cam kết cung cấp những dịch vụ và sản phẩm chất lượng và tiện ích để phục vụ khách hàng; Cũng như, cam kết chịu trách nhiệm cuối cùng về sản phẩm dịch vụ đã cung cấp.

BIDV là ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng trong và ngoài nước (bao gồm cả các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp và cá nhân) lựa chọn và tín nhiệm trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, không chỉ được biết đến, BIDV cũng được cộng đồng trong và ngoài nước ghi nhận như là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

BIDV là ngân hàng nằm trong danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất, và nằm trong top 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á do Tạp chí The Banker bình chọn.

Những sản phẩm, dịch vụ điện tử nổi bật của BIDV

BIDV đã không ngừng nỗ lực mang đến hàng những dịch vụ tốt nhất, gần gũi khách hàng với hình ảnh “Ngân hàng hiện đại và thân thiện hướng tới khách hàng”.

Không chỉ dừng lại ở chuyển tiền online, gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn online, BIDV còn một số dịch vụ nổi bật có thể kể đến như:

Dịch vụ Đăng ký mua ngoại tệ trực tuyến

Khách hàng có nhu cầu mua ngoại tệ nhằm phục vụ mục đích cá nhân như đi du lịch, đi công tác, chuyển tiền ra nước ngoài…. có thể đặt lịch hẹn giao dịch mua ngoại tệ tại bất cứ chi nhánh nào của BIDV trên toàn quốc một cách nhanh chóng.

Dịch vụ BIDV Smart Banking

Đây là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động thông minh dùng hệ điều hành Android, iOS, Window Phone.

Dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính cũng như tiện ích nâng cao khác do BIDV cung cấp như:

Vấn tin tài khoản của khách hàng (tiền gửi thanh toán, tiết kiệm, tiền vay);Chuyển khoản nội bộ BIDV;Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7;Đăng ký sản phẩm dịch vụ Online (tiền vay, thẻ);Thanh toán trực tuyến: thanh toán hóa đơn tiền điện, nạp tiền điện thoại, nạp tiền học phí, thanh toán vé máy bay…;Tìm kiếm ATM/CN;Tra cứu tỷ giá, lãi suất…..

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua BIDV

Đây là dịch vụ thanh toán tiền điện một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Chỉ với 1 lần đăng ký duy nhất, khách hàng sẽ nhận được E-mail thông báo trạng thái giao dịch, sau đó có thể chủ động xem lại các hóa đơn đã được thanh toán (qua BIDV Online).

Xem thêm: chloe nguyễn là ai

Với những thông tin trên đây, chắn hẳn bạn đọc đã nắm được ngân hàng BIDV là ngân hàng gì cũng như hiểu rõ hơn về ngân hàng BIDV. Là một trong những ngân hàng có bề dày lịch sử cùng mạng lưới rộng khắp trên cả nước, ngân hàng BIDV cho đến nay luôn nỗ lực cung cấp đa dạng các dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng, vươn lên là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.