Nến Bia Mộ (Gravestone Doji), NếN Doji Bia Mộ (Gravestone Doji)

Tuy là một mẫu nến cơ bản nhưng nến bia mộ (Gravestone Doji) chưa bao giờ làm nhà đầu tư thất vọng, bởi nó là một mô hình đảo chiều giảm giá mang đến hiệu quả trên cả tuyệt vời. Hơn thế nữa, cách nhận biết mô hình nến này lại vô cùng dễ dàng, nhà đầu tư chỉ cần tìm các nến có bóng trên dài, không có bóng nến dưới hoặc có nhưng rất ngắn. Đó chính là nến bia mộ. 


Nến Doji bia mộ là gì?

Nến bia mộ là một nến đảo chiều tại đỉnh. Không giống với những nến khác, giá đóng cửa và giá mở cửa của nến bia mộ nằm tại đáy, có bóng nến rất dài, đặc biệt không có bóng dưới hoặc có nhưng bóng dưới rất nhỏ.

Bạn đang xem: Nến Bia Mộ (Gravestone Doji), NếN Doji Bia Mộ (Gravestone Doji)

Đặc điểm nhận dạng nến bia mộ

*
Đặc điểm nhận dạng nến bia mộ

Nến Gravestone Doji và Dragonfly Doji là hai nến đối nghịch với nhau. Vì vậy mà đặc điểm của chúng cũng ngược nhau:

Râu nến dưới rất nhỏ hoặc không có.Râu nến trên dài.Thân nến nhỏ, giá mở cửa gần như bằng đóng cửa.

Doji Bia Mộ xuất hiện trong xu hướng tăng và giảm giá.

Khi nến bia mộ xuất hiện tại đỉnh của một xu hướng tăng giá, thì nó sẽ trở thành phiên bản lỗi của Shooting Star, bởi thân nến quá nhỏ. Tuy nhiên, tín hiệu đảo chiều của nó không mạnh bằng Shooting Star, nó thể hiện thiếu quyết đoán của thị trường.Khi nến bia mộ xuất hiện tại dưới đáy của xu hướng giảm giá, thì nó sẽ trở thành là phiên bản lỗi của mô hình Búa ngược, lúc này nó cũng không chắc chắn, làm cho nhà đầu tư do dự. 

Vai trò của nến bia mộ

*
Vai trò của nến Gravestone Doji

Ý nghĩa của việc nến bia mộ có bóng nến trên dài, thể hiện thị trường đang thử thách tại vùng giá có áp lực cung lớn (vùng kháng cự đang ngăn cản khả năng tăng giá). Vùng kháng cự nằm tại mức giá cao nhất trong ngày giao dịch. 

Xem thêm: xem ai la trieu phu tuan nay

Ngay lúc này, bên bán chen vào và đẩy giá giảm xuống bằng với giá mở cửa, bên mua đã bị đánh bại bởi giá lúc này đã trở về mức giá mở cửa như ban đầu. 

Nến Doji bia mộ thật sự rất hữu ích cho nhà đầu tư, bằng chứng là nếu thị trường đang trong xu hướng tăng giá, nến bia mộ sẽ báo hiệu cho nhà đầu tư biết tình trạng tăng giá đang diễn ra như thế nào, có cần rút khỏi thị trường để bảo tồn nguồn vốn hay không. 

Xem thêm: byoru là ai

Tuy nhiên, có những trường hợp, nó có thể được xem là một dấu hiệu đảo chiều nhất thời, giảm nhưng rồi lại tăng và đẩy giá trở lại xu hướng tăng trước đó.

Phương pháp giao dịch nến Doji bia mộ

*
Phương pháp giao dịch với nến bia mộ

Vào lệnh với mô hình nến bia mộ:

Tìm nến xác nhận cho mô hình. Đặc điểm của nến xác nhận là có giá đóng cửa = 1/3 nến tính từ dưới lên.Điểm vào lệnh nằm râu nến dưới của Nến xác nhận 1 pip.Điểm dừng lỗ phía trên đỉnh của nến bia mộ 1 pip.Nến bia mộ xuất hiện trên đỉnh.

Kết luận

Nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật luôn luôn phải nhớ rằng, không có chỉ báo nào chính xác 100% , nến bia mộ cũng thế. Vì vậy, nhà đầu tư phải vô cùng thận trọng trong quá trình giao dịch, vào đúng lệnh, đặt chốt lời và cắt lỗ để giảm thiểu tối đa khả năng rủi ro khi thị trường biến động không theo ý nhà đầu tư.