Chỉ Số Nasdaq Là Gì ? Những Thông Tin Về Sàn Giao Dịch Nasdaq Của Mỹ

Nasdaq là khái niệm được xuất hiện mỗi ngày thậm chí là mỗi giờ trong cuộc sống của những người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế – tài chính. Khi nhắc đến Nasdaq có 2 khái niệm liên quan là sàn giao dịch Nasdaq và chỉ số Nasdaq. Hôm nay hozo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn tất tần tật về sàn Nasdaq và chỉ số Nasdaq.

Bạn đang xem: Chỉ Số Nasdaq Là Gì ? Những Thông Tin Về Sàn Giao Dịch Nasdaq Của Mỹ


Tìm hiểu về sàn Nasdaq

Nasdaq là ký hiệu của từ tiếng Anh “National Association of Securities Dealers Automated Quotations System”, có nghĩa là Hệ thống báo giá tự động của Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia. Đây là sàn giao dịch có giá trị vốn hóa chỉ đứng sau sở giao dịch chứng khoán New York NYSE và sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Điểm khác biệt lớn nhất của Nasdaq so với các sàn giao dịch chứng khoán lớn khác là hình thức giao dịch của Nasdaq là giao dịch chứng khoán phi tập trung (OTC).

*
*
Chỉ số NASDAQ 100 và Nasdaq Financial 100

Bên cạnh chỉ số NASDAQ Composite thì chỉ số NASDAQ 100 và NASDAQ Financial 100 cũng là những chỉ số quan trọng. NASDAQ 100 là chỉ số của 100 công ty lớn nhất được niêm yết trên sàn. Trong khi NASDAQ Financial 100 là chỉ số của 100 công ty công nghệ tài chính.

Để có mặt trong danh sách 100, các công ty cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Xem thêm: chồng của cúc tịnh y là ai

Được niêm yết độc quyền trên Nasdaq.Đã được niêm yết tối thiểu 2 năm.Khối lượng giao dịch trung bình một ngày tối thiểu 200000 cổ phiếu.Lưu hành báo cáo tài chính hàng quý và hàng năm.Không có nguy cơ phá sản.

Ngoài ra, nếu công ty có nhiều loiạ cổ phiếu thì nó chỉ được tham gia vào thị trường với cổ phiếu nào có giá trị vốn hóa lớn nhất.

Kết luận

Xem thêm: xem ai la trieu phu tuan nay

Nasdaq từ khi thành lập thì nó đã chứng minh vị thế dẫn đầu của một sàn giao dịch chứng khoán điện tử, trở thành sàn giao dịch lớn nhất tại Mỹ về khối lượng giao dịch và lớn thứ hai thế giới. Đây là nơi quy tụ của các cổ phiếu công nghệ hàng đầu trên thế giới. Chỉ số NASDAQ có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phân tích thị trường của các nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có kiến thức bao quát về sàn Nasdaq cũng như chỉ số NASDAQ. Chúc các bạn một ngày giao dịch thuận lợi!