Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Đơn Giản, Nhanh Chóng, Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Atm Không Cần Ra Ngân Hàng

Tổng hợp các cách nạp tiền vào thẻ ATM giúp bạn nạp tiền vào thẻ ATM một cách nhanh chóng và chính xác nhất đồng thời giải đáp thắc mắc phí nạp tiền vào thẻ ATM là bao nhiêu.

Hiện nay, việc sử dụng thẻ ATM thay cho tiền mặt trong thanh toán ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện dụng, dễ dàng và nhanh chóng. Và để duy trì hoạt động của thẻ ATM, sử dụng thẻ ATM cho các hoạt động thanh toán, chuyển tiền thì bạn cần nạp tiền vào thẻ ATM. Vậy làm thế nào để nạp tiền vào thẻ ATM, nạp tiền vào thẻ ATM có mất phí không, mức phí nạp tiền là bao nhiêu? 

Bạn đang xem: Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Đơn Giản, Nhanh Chóng, Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Atm Không Cần Ra Ngân Hàng

Cùng tham khảo các cách nạp tiền vào thẻ ATM trong bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!


Contents

3 Cách nạp tiền vào thẻ ATM3.3 Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM

Thẻ ATM là gì?

*
Thẻ ATM là 1 trong những công cụ tài chính do ngân hàng phát hành

Thẻ ATM là một loại thẻ do ngân hàng phát hành theo chuẩn ISO 7810 giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… từ máy ATM hay các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

Dễ dàng quản lý chi tiêu: Khi sử dụng thẻ ATM, toàn bộ các hoạt động chi tiêu sẽ được lưu trữ trong lịch sử giao dịch. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu của mình.Dễ dàng giao dịch: Bạn có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán thẻ. So với tiền mặt, giao dịch thông qua thẻ ATM nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào.Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Chỉ với một chiếc thẻ ATM nhỏ gọn, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu nguy cơ bị mất cắp.Sở hữu một chiếc thẻ ATM có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi sử dụng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thẻ ATM cho các hoạt động rút tiền, chuyển tiền, thanh toán,.. thì bạn cần có nạp tiền vào thẻ. Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào thẻ ATM. Tùy theo điều kiện, mục đích và số tiền mà bạn có thể lựa chọn cách nạp tiền vào thẻ ATM thích hợp nhất.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM

Nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách nạp tiền vào thẻ ATM truyền thống, phổ biến nhất. Để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn chỉ cần mang tiền và CMND/CCCD đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng, sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ nạp tiền vào thẻ ATM. 

Lúc này, để hoàn tất thủ tục nạp tiền vào thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phiếu nạp tiền và yêu cầu bạn điều đầy đủ các thông tin bao gồm:

Ngày/tháng/năm nộp tiềnThông tin người nộp (họ và tên, số CMND/CCCD, địa chỉ)Thông tin người nhận (họ và tên, số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó)Số tiền nộp bằng số và bằng chữNội dung nộp tiền

Nếu bạn nạp tiền vào thẻ ATM cho người khác thì ghi thông tin người nhận là chủ thẻ ATM, còn nếu bạn nạp tiền vào thẻ ATM của chính mình thì thông tin người nộp và người nhận là giống nhau.

*
Nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng.

Sau khi hoàn tất phiếu nộp tiền, bạn đưa phiếu cho nhân viên hỗ trợ và nhận lại bản sao biên lai. Thông thường, trong vòng 24 giờ sau khi bạn làm thủ tục nạp tiền, số tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận.

Mức phí nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng có thể thay đổi tùy theo mỗi ngân hàng và loại tiền giao dịch. Cụ thể như sau:

Nạp tiền tại chi nhánh/văn phòng giao dịch ngân hàng đã mở tài khoản hoặc các chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.Nạp tiền tại các chi nhánh/văn phòng giao dịch khác tỉnh/thành phố: Mức phí thường dao động từ 0,01- 0,06% số tiền gửi. Mức phí cụ thể tùy theo quy định của từng ngân hàng.Nạp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Mức phí cụ thể tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng ủy nhiệm chi tại ngân hàng

Vẫn là cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng, tuy nhiên thay vì phải mang tiền mặt đến ngân hàng thì bạn có thể chuyển tiền vào thẻ ATM bằng cách viết giấy ủy nhiệm chi. Thông qua nội dung trên giấy ủy nhiệm chi, ngân hàng sẽ chuyển đúng số tiền mà bạn muốn vào số thẻ ATM được chỉ định.

Với phương thức nạp tiền này, các bạn chú ý điền đúng thông tin về số tài khoản, chủ tài khoản của thẻ ATM để hạn chế nguy cơ chuyển sai hoặc nhầm sang tài khoản khác.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM

Nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank

Hiện nay, một số cây ATM Livebank cho phép bạn có thể nạp tiền vào thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng nạp tiền vào chính thẻ ATM của mình hay thẻ ATM của người nhận khác.

*
Nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank

Để nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank, các bạn cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Xem thêm: quang trung nguyễn huệ là ai

Bước 1: Tại màn hình chính của cây ATM Livebank, bạn chọn mục “Nộp tiền”

Lúc này, bạn cần chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục giao dịch:

Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM của mình vào khe nhận thẻ, sau đó thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện ra, bạn cần nhấn nút “Xác nhận” để tiếp tục giao dịch.CMND//Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu của mình vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào thẻ ATM.Vân tay: Bạn nhấn chọn “Vân tay” để tiếp tục, sau đó nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu/Số điện thoại và nhấn nút “Xác nhận”. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký với ngân hàng tại khu vực cảm biến vân tay.

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản của tôi” nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của bạn trong cùng hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn mục “Chọn tài khoản” nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc nạp tiền vào tài khoản của người khác. (Trường hợp nạp tiền vào tài khoản người khác sẽ có thêm một bước là nhập số tài khoản người nhận).

Bước 3: Sau khi khay nhận tiền mở ra, bạn hãy bỏ số tiền mà bạn muốn nạp vào trong đó. Lưu ý xếp ngay ngắn, bỏ các di vật như dây chun để hệ thống có thể xác nhận một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 4: Bạn chọn mục “Đếm tiền” rồi kiểm tra xem số tiền đã đúng chưa. Nếu đúng thì nhấn nút “Xác nhận”.

Sau khi nạp tiền thành công, máy sẽ thông báo kết quả trên màn hình. Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thì biến động số dư cũng được gửi đến ngay sau đó và bạn có thể yên tâm là mình đã nạp tiền thành công.

Nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM thường

Một số cây ATM của ngân hàng hiện nay cũng cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM trong cùng hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, số lượng cây ATM được tích hợp tính năng này vẫn chưa nhiều. Thậm chí trong cùng một ngân hàng nhưng không phải cây ATM nào cũng được tích hợp tính năng nạp tiền vào thẻ. 

Để biết cây ATM có hỗ trợ nạp tiền vào thẻ hay không bạn có thể hỏi nhân viên ngân hàng hoặc kiểm tra trực tiếp trên màn hình tính năng của cây ATM đó.

Một số cây ATM có tính năng nạp tiền vào thẻ như: cây ATM của ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, VPbank, TPbank, MB, SHB,…

*
Nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM

Các bước nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường

Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ của cây ATMBước 2: Nhập mật khẩu để đăng nhập và thực hiện các giao dịchBước 3: Chọn tính năng nạp tiền vào tài khoảnBước 4: Cho số tiền mà bạn muốn nạp vào cổng nạp tiền của cây ATM. Lưu ý nên để tiền có mệnh giá từ 50.000 VNĐ trở lên, tiền không bị nhàu hay gấp để hệ thống có thể dễ dàng phân tích, tránh tình trạng hệ thống không phân tích được mệnh giá và hoàn lại tiền.Bước 5: Sau khi phân tích số tiền mà bạn nạp, hệ thống báo kết quả trên màn hình. Bạn kiểm tra lại thông tin rồi chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất việc nạp tiền.Bước 6: Nhận lại thẻ.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua chuyển khoản

Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking, Mobile Banking) là một trong những tiện ích rất phát triển trong những năm gần đây, được hầu hết các ngân hàng triển khai nhằm mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi tiến hành các giao dịch ngân hàng. Trong đó chuyển khoản là một tính năng của ngân hàng trực tuyến được ưa chuộng sử dụng hơn cả. 

*
Nạp tiền vào thẻ ATM qua chuyển khoản

Với tính năng chuyển khoản của ngân hàng trực tuyến, bạn có thể dễ dàng chuyển từ tài khoản thẻ ATM của mình đến tài khoản ATM của người khác trong cùng hệ thống ngân hàng hay tài khoản của các ngân hàng khác một cách nhanh chóng, dễ dàng, có thể thực hiện tại bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào thông qua thiết bị điện tử có kết nối internet.

Để thực hiện nạp tiền vào thẻ ATM qua chuyển khoản, các bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng phát hành thẻ ATM của mình. Sau đó thực hiện các bước giao dịch dưới đây để chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM của mình sang một tài khoản thẻ ATM khác:

Phí nạp tiền vào thẻ ATM

Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của một số ngân hàng thông dụng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để có lựa chọn khi làm thẻ ATM và nạp tiền vào thẻ.

Ngân hàngPhí nạp tiền trong cùng hệ thống ngân hàng (đồng/giao dịch)Phí nạp tiền khác ngân hàng (%số tiền)
Vietcombank 2.000- 5.000 0,03%
Agribank 1.100- 3.300 0,05%
VietinBank Miễn phí 0,01%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
BIDV 1.000- 3.000 0,02%
ACB Miễn phí 0,01%
TPBank Miễn phí Miễn phí
MBBank 3.000 0,045%
DongA Bank 5.500 0,055%
Sacombank Miễn phí 0,01- 0,05%

Xem thêm: thủ trưởng đơn vị là ai

Trên đây là tổng hợp các cách nạp tiền vào thẻ ATM phổ biến hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với Alô Mở Thẻ qua hotline 0929156688 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.