Minds.Com Là Gì - Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Minds Chi Tiết

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm Minds là gì ? Mạng xã hội Minds là gì ? Minds có gì đặc biệt và những lợi ích khi tham gia mạng xã hội này là gì ? Hướng dẫn sử dụng Minds và cách kiếm tiền với Minds…

Bạn đang xem: Minds.Com Là Gì - Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Minds Chi Tiết

*

Minds là gì ?


Minds.com là sản phẩm ra đời từ ý tưởng của Bill Ottman, sinh năm 1985, một doanh nhân về Internet có trụ sở ở New York, Hoa Kỳ. Ông đồng thời cũng là một nhà đấu tranh cho tự do thông tin.
Bill Ottman và các cộng sự khác là John Ottman, Mark Harding, Ian Crossland và Jack Ottman thành lập Minds.com vào tháng 2/ 2011 như một giải pháp thay thế cho các mạng toàn xã hội lớn đụng chạm đến quyền sử dụng kỹ thuật số (abusing digital rights – Wikkimedia).

Minds là một mạng xã hội blockchain của tương lai – Mạng xã hội thách thức Facebook vì đây là mạng xã hội có tính ưu việt của blockchain là Phân Tán. Minds là một nền tảng blog được phát hành vào năm 2015 và hiện có hơn 2 triệu người dùng.

Ngày nay, Minds đã phát triển đồng token riêng được gọi là Minds Token, nó được xây dựng bằng giao thức Ethereums ERC20 và hiện đang chạy trên Testnet, thông tin trên token chính là khan hiếm nên thông tin như phân phối và cung cấp vv không có sẵn.

Ứng dụng của một mạng xã hội Minds đó là cho phép người dùng chia sẽ thông tin, hình ảnh, liên kết lên trang cá nhân, tham gia vào các hội nhóm, kết bạn như một mạng xã hội thông thường, tuy nhiên nó còn giúp bạn kiếm được tiền bằng cách thưởng Minds Token cho bạn nếu bạn làm những điều có ích trên mạng xã hội này, Minds Token sẽ được quy đổi ra Bitcoin hay Ethereum và quy thành tiền mặt nếu bạn tích trữ được một số lượng đủ lớn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Minds Token để chạy quảng cáo, tăng lượt view cho nội dung mà bạn muốn chia sẻ, rất thú vị đúng không nào.

Và còn nhiều nhiều tính năng hay ho khác các bạn cứ từ từ tìm hiểu, bây giờ bên dưới đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Mind để các bạn nắm.

Clip giới thiệu MINDS.COM:


.Hướng dẫn sử dụng Minds

Đăng ký tài khoản mạng xã hội Minds

Để có thể sử dụng mạng xã hội Minds, bạn cần đăng ký một tài khoản cho mình, cách đăng ký thì cũng rất đơn giản.

Điền username, địa chỉ email, mật khẩu vào form rồi ấn SIGNUPđể đăng ký tài khoản.Tiếp đến điền số điện thoại vào, nhớ chọn +84 là mã vùng Việt Nam, rồi ấn JOIN, một mã tin nhắn sẽ gửi đến điện thoại và bạn điền mã đó vào để kích hoạt tài khoản

*

Giới thiệu các tính năng chính của Minds

Về cơ bản, cách bố trí của Minds khá giống với Facebook hoặc Twitter, cũng có các trang như là trang tường nhà, dòng thời gian (NewFeeds), một số trang khác như Videos, Images, Blogs, Group,…

*

Trang tường nhà bạn có thể cập nhật hình ảnh đại diện (avatar), hình cover, các thông tin cá nhân cho trang tường của mình. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẽ các dòng trạng thái lên trang tường của mình rất giống với Facebook.

*

Chuyên mục NEWSFEED tương tự như chức năng Timeline (dòng thời gian) của Facebook sẽ hiển thị những tin tưc của những người bạn, những nhân vật nổi tiếng mà bạn đã subcrible.

*

Các mục VIDEOS, IMAGES, BLOGS trên Minds có chức năng tổng hợp theo nhóm các mục Video, hình ảnh, bài viết giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lấy thông tin.

*

GROUPS là nơi tổng hợp những hội nhóm với một chủ đề cụ thể thảo luận về một vấn đề nào đó, tùy theo sở thích, nhu cầu mà bạn sẽ chọn join vào một nhóm nào đó bằng cách ấn nút JOIN như hình trên

Về cơ bản thì Minds khá dễ sử dụng và không có gì phức tạp cả. Nếu bạn là môt người đã từng dùng Facebook rồi thì việc tiếp cận Minds không có gì khó khăn.

Nhập nội dung cùng lúc vừa ở Minds.com vừa mạng xã hội khác như Facebook


1. Vào Minds bằng trình duyệt (app không có)

*

5. Đăng stt trên Minds, trước khi bấm post trên Minds thì bấm vào icon Share và chọn Facebook. (Xem hình mô tả )

*

Xem thêm: ai là tỷ phú giàu nhất việt nam

6. Post.


Hướng dẫn kiếm tiền với Minds

Một tính năng rất hay mà tạo nên sự khác biệt giữa Minds với Facebook hoặc Twitter là tại Minds bạn có thể kiếm được thông qua các hoạt động, đóng góp của mình trên cộng đồng của Minds.

Với những hoạt động có ích của bạn sẽ được Minds thống kế và tặng cho bạn một phần thưởng gọi Minds Token. Với Minds Token bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như là quảng cáo, tăng lượt tương tác bài viết hoặc quy đổi ra tiền.

Token Minds là gì?

Minds Token được xây dựng bằng cách sử dụng tiêu chuẩn tiện ích ERC-20 và được phát hành trên blockchain Ethereum. Bạn kiếm được Minds Token bằng cách cho đi những đóng góp của bạn vào mạng xã hội và có thể dùng nó để trao đổi cho nhiều lượt xem hơn trên nội dung của bạn bằng Boost hoặc để hỗ trợ những người khác hoặc quy đổi ra tiền

Làm cách nào để kiếm được Minds Token?

Bạn kiếm được Minds Token cho những đóng góp của bạn vào mạng xã hội mỗi ngày. Đóng góp bao gồm thiết lập tài khoản của bạn, đăng nội dung chất lượng cao, hoạt động trên trang web, đóng góp token, tìm lỗi và hơn thế nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền với Minds Token

Truy cập vào Wallet bằng cách ấn vào biểu tượng ngôi nhà hoặc vào trực tiếp link sau https://www.minds.com/wallet/tokens/contributions

Tại đây bạn sẽ thấy thông kê số Token Minds mà bạn đã kiếm được và các hoạt động mà bạn đã thực hiện trên mạng xã hội Minds.

*


Chẳng hạn ở hình trên các bạn đã thấy được các hoạt động của mình đó là thực hiện được 1 Votes, 2 Comments, 2 Subcribles, 4 Reminds,… và kiếm được khoảng 0.047 Minds Token.

Nếu bạn hoạt động các nhiều, chia sẽ nhiều điều có ích cho cộng đồng thì phần thưởng của bạn các lớn và bạn sẽ kiếm được nhiều Minds Token. Thật là thú ví đúng không nào ?

Rút Minds Token về ví

Sau khi kiếm được một lượng kha khá Minds Token và bạn muốn về ví riêng thì truy cập vào biểu bánh răng Addresses.


*
Bạn có thể chọn sử dụng MetaMask (ấn USE MetaMask) hoặc nếu không muốn sử dụng MetaMask thì có thể ấn Create Address để hệ thống tự tạo ra một địa chỉ cho bạn hoặc chọn Provide Address khi mà bạn đã có sẵn địa chỉ ví rồi.

Ở bài viết này chức năng MetaMask tạm thời bị khóa nên mình hướng dẫn các bạn tạo bằng cách ấn vào nút Create Address, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ ví và ấn vào nút Download để lưu trữ private key cho ví của mình, bạn cần lưu trữ lại file này cần thận nhé. Nó là mã khóa dùng để truy cập vào ví token của bạn ở những lần sau.

*

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn thiết lập địa chỉ ví nhận Minds Token, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng mạng xã hội Minds một cách thoải mái và kiếm tiền từ Minds Token được rồi nhé.

Tổng kết

Mình hy vọng kết thúc bài viết hướng dẫn sử dụng Minds này thì bạn có thể hiểu được Minds là gì và cách kiếm tiền từ Minds như thế nào rồi. Đây là một mạng xã hội tận dụng được tính của ưu việt của blockchain là phân tán và là mạng xã hội của tương lai vì công nghệ blockchain là một trong những công nghệ độc đáo và phát mình vĩ đại.

Mạng xã hội Minds có thể là đối thủ đáng gờm của Facebook vì gần đây Facebook đã dính nhiều scandal trong việc làm lộ thông tin người dùng. Vì mạng xã hội Minds này còn mới nên bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản và trở thành những người đầu tiên sử dụng mạng xã hội này nhé.

Xem thêm: đường nhuệ là ai

Trên đây là phần giới thiệu những chức năng của Minds, bạn có thể từ từ sử dụng và mày mò thêm nhé.