Mã Cvc Là Gì ? Chức Năng Của Cvv/Cvc? Sử Dụng Số Cvv Như Thế Nào

CVC, CVV là mã bảo mật được sử dụng trong thẻ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ đối mặt nguy cơ mất tiền nếu để lộ mã này. Mã CVC, CVV là gì mà lại quan trọng như vậy, thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mã CVV là gì? Mã CVC là gì?

Một tên gọi chung của các loại mã này là CSC (Card Security Code) - mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế, đó là Mastercard, Visa, American Express, Discover.

Bạn đang xem: Mã Cvc Là Gì ? Chức Năng Của Cvv/Cvc? Sử Dụng Số Cvv Như Thế Nào

Với các loại thẻ này, bao gồm cả thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước quốc tế, mã bảo mật được sử dụng xác thực thanh toán mà không cần đến mã pin như thẻ ATM thông thường.

*

Mã CVV là gì?

CVC (Card Validation Code), là tên gọi của mã bảo mật dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Mã CVC là gì?

CVC(Card Verification Code), mã bảo mật được sử dụng trong thẻ MasterCard.

Ngoài ra thì còn có mãCID (Card Identification Number) là mã xác minh của thẻ American Express.

Các dãy số bảo mật này đều bao gồm 3 chữ số, được in trên mặt sau của thẻ với thẻ vật lý. Bởi thế, người dùng thẻ thanh toán quốc tế cần đặc biết chú ý lưu trữ thẻ cẩn thận, bởi khi bị lộ mã số CVV / CVC, kẻ gian dễ dàng đánh cắp thông tin và sử dụng mục đích bất chính. Đây chính là nhược điểm lớn nhất gây băn khoăn với người sử dụng thẻ.

Mã CVV là gì để thanh toán?

Để thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến, bạn thực hiện như sau:

Xem thêm: chủ tịch gãy tv là ai

Bước 1: Tại mục phương thức thanh toán, chọn Phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng / ghi nợ quốc tế

Bước 2: Điền thông tin chủ thẻ và thẻ được yêu cầu, bao gồm

-Số thẻ:gồm 16 số đầu, in nổi mặt trước thẻ, không bao gồm dấu ký tự khác- Ngày hết hạn:ngày tháng hết hạn in trên thẻ-Tên chủ thẻ:gõ không dấu-CVV/CVC nhập 3 số cuối trên mặt trước thẻ

Bước 3: Nhấn đồng ý để tiến hành thanh toán. Có một số trang web, loại thẻ có gửi mã OTP để xác nhận thanh toán, nhưng một số sẽ được thanh toán ngay lập tức.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế an toàn?

Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể sử dụng thẻ an toàn hơn:

-Ghi nhớ mã CVV / CVC ngay khi nhận được thẻ và làm mờ hoặc xóa hoặc che số mã bảo mật,đảm bảo không ảnh hưởng chip thẻ thì thẻ của bạn vẫn giao dịch được bình thường.-Chỉ truy cập và thanh toán trên những website uy tín,có dạng https://.-Đăng ký SMS-banking để cần thực hiện bước xác thực mã OTP cho mỗi giao dịch.-Sử dụng thẻ Mastercard ảo, với mã CVC động thay đổi cho từng giao dịch.

Thẻ Mastercard ảo là một thẻ thanh toán quốc tế, nhưng được hiển thị và sử dụng hoàn toàn trực tuyến. Thẻ Mastercard ảo có những ưu điểm vượt trội so với thẻ cứng:

- Mức phí mở và duy trì thẻ thấp, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng;-An toàn tuyệt đối, mã bảo mật lấy tại thời điểm giao dịch;-Mở thẻ dễ dàng, không yêu cầu xác minh khả năng tài chính;-Lưu trữ trực tuyến, không lo ngại bị mất thẻ;-Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Mở thẻ Mastercard ảo của VTC Pay để nhận hàng ngàn lợi íchĐăng ký dễ dàng, mở online trong 3 phútThanh toán nhanh chóng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nàoBảo mật an toàn theo tiêu chuẩn bảo mật của MastercardHỗ trợ đa nền tảng website, mobi, app

Xem thêm: lã kỳ anh là ai

Hướng dẫn chi tiết mở thẻ VTC Mastercard.

Tìm hiểu thêm thông tin thẻ VTC Mastercard tại đây.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi mã CCV, CVV là gì, đồng thời nhận biết được tầm quan trọng của mã bảo mậtvà có những giải pháp an toàn trong sử dụng thẻ thanh toán quốc tế,

*