m go rơ ki là aiGiới thiệu về M Go-rơ-ki

Đề bài: Giới thiệu một vài ba đường nét về văn hào Nga M. Go-rơ-ki

Quảng cáo

Bạn đang xem: m go rơ ki là ai

Giới thiệu về M Go-rơ-ki - hình mẫu 1

Tiểu sử:

- Mác-xim Go-rơ-ki (1868-1936) là một trong mái ấm văn người Nga của thế kỉ trăng tròn, ông thương hiệu thiệt là A-lếch-xây Pê-scop. 

- Quê quán: Ông sinh bên trên TP. Hồ Chí Minh công nghiệp Nizhni Novgorod bên trên bờ sông Vôn-ga vô một mái ấm gia đình làm việc. 

- Ông không cha mẹ phụ vương kể từ Khi 3 tuổi hạc. 

- Ngay kể từ thời thơ ấu, Go-rơ-ki vẫn cần chịu đựng một sự dạy dỗ nghiệt trượt, nghiêm ngặt của ông nước ngoài. 

- Khi lên 10 tuổi hạc, không cha mẹ cả phụ vương lẫn lộn u, ông vẫn cần vòng vô đời nhằm dò thám sinh sống, ông thực hiện đầy đủ nghề ngỗng, có những lúc ông cần lên đường ăn van lơn. 

- Ông cực kỳ ham xem sách và chủ yếu niềm ưng ý này với những bươn trải đã hỗ trợ ông phát sinh hứng thú và năng lượng áng tác văn học. 

Sự nghiệp:

- Những kiệt tác tiêu biểu vượt trội của ông: Sở phụ vương tè thuyết tự động thuật: Thời thơ ấu (1913-1914), Kiếm sinh sống (1916), Những ngôi trường ĐH của tôi (1923) và Người u (1906-1907).

Quảng cáo

Giới thiệu về M Go-rơ-ki - hình mẫu 2

1. Tiểu sử Go-rơ-ki

Go – rơ – ki (1868 – 1936) là mái ấm văn vĩ đại người Nga. Ông sinh rời khỏi bên trên Nizhny Novgorod và không cha mẹ cả phụ vương lẫn lộn u Khi mới mẻ mươi tuổi hạc. Sau bại, ông sinh sống với bà của tớ. Ông vẫn mang 1 tuổi hạc thơ vô nằm trong đắng cay và tủi nhục. Cảnh mái ấm tụt xuống giảm sút, ông cần vứt học tập. Mười một tuổi hạc vẫn đi tìm kiếm sinh sống vì chưng nhiều nghề ngỗng không giống nhau: bươi rác rến, lên đường ở, phụ phòng bếp bên trên tàu thủy, phụ việc vô xưởng thực hiện tượng thánh.

Dù cuộc sống đời thường trở ngại tuy nhiên ông cực kỳ hiếu học tập và ham máu mê xem sách. Với việc ham học hỏi và giao lưu, lên đường nhiều điểm vẫn chuẩn bị mang lại ông một vốn liếng kỹ năng và kiến thức văn hóa truyền thống đa dạng mẫu mã, phong phú và đa dạng về triết học tập, lịch sử… nhất là văn học tập Nga và phương Tây. Ông đó là người bịa đặt hệ thống móng mang lại phe cánh thực tế xã hội vô văn học và là một trong mái ấm hoạt động và sinh hoạt chủ yếu trị người Nga. Cuối thế kỉ XIX đang trở thành mái ấm văn nhưng mà thương hiệu tuổi hạc nức danh từng nước Nga và châu Âu. Sau Cách mạng mon 10 Nga, Go – rơ – ki là người dân có công lớn số 1 trong những công việc tổ chức triển khai, thi công và cải tiến và phát triển nền văn học tập mới mẻ tu dưỡng những mái ấm văn trẻ em.

2. Sự nghiệp sáng sủa tác

Ông đem một vài lượng kiệt tác hoành tráng với khá nhiều chuyên mục như truyện cụt, kịch bạn dạng văn học tập, văn chủ yếu luận, chân dung văn học tập, v.v… Tên tuổi hạc của Go – rơ – ki gắn sát với cỗ tự động thuật 3 tập: “Thời thơ ấu”, Kiếm sống”, “Những ngôi trường ĐH của tôi”, tè thuyết “Người mẹ”, “Phô-ma Gordep”, vở kịch “Dưới đáy” và hàng ngàn truyện cụt,… điều đặc biệt truyện cụt “Bà lão Iderghin”, “Bài ca chim ưng”,… vẫn tự khắc thâm thúy vô trái khoáy tim bao người hâm mộ không những thế kỉ ni.

Sáng tác của Gorki ngấm đẫm vẻ đẹp mắt nhân bản khan hiếm đem. Ông mô tả và mệnh danh vẻ đẹp mắt và sức khỏe của thế giới với toàn bộ niềm tin yêu và lòng nhân ái mênh mông. Điều này đã hùn cho những kiệt tác của ông luôn luôn đem mức độ sinh sống bền chặt với người hâm mộ.

Bằng toàn bộ tài năng của tớ Go – rơ – ki đang trở thành mái ấm văn vi đại mang lại cho mới trẻ em bài học kinh nghiệm về niềm tin yêu, về dũng khí và tạo nên nhằm lao vào thế kỉ XXI.

Quảng cáo

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

Giới thiệu về M Go-rơ-ki - hình mẫu 3

   M. Go-rơ-ki (1868-1936) là văn hào Nga vĩ đại. Tuổi thơ chan chứa xấu số, năm lên 10 tuổi hạc không cha mẹ cả phụ vương lẫn lộn u. Thời thơ ấu cần thực hiện nhiều nghề ngỗng nhằm dò thám sống: lên đường ở, thực hiện đầu phòng bếp, phụ việc vô xưởng, thực hiện tượng Thánh, ... Rất hiếu học tập và ham máu mê xem sách, lên đường nhiều, biết nhiều, nên vẫn tự động chuẩn bị cho chính bản thân một vốn liếng kỹ năng và kiến thức văn hóa truyền thống đa dạng mẫu mã, phong phú và đa dạng về triết học tập, lịch sử hào hùng ... và nhất là văn học tập Nga và phương Tây. Sống nhiêu năm ở Tây Âu, ở Ý, vẫn quý phái Mỹ. Cuối thế kỉ XIX đang trở thành mái ấm văn nhưng mà thương hiệu tuổi hạc nức danh từng nước Nga và châu Âu. Sau Cách mạng mon 10 Nga, M. Go-rơ-ki là người dân có công lớn số 1 trong những công việc tổ chức triển khai, thi công và cải tiến và phát triển nền văn học tập mới mẻ tu dưỡng những mái ấm văn trẻ em.

   Sáng tác của M. Go-rơ-ki thiệt hoành tráng, bao gồm nhiều thể loại: truyện cụt, tè thuyết, kịch bạn dạng văn học tập, văn chủ yếu luận, chân dung văn học tập, v.v ... Tên tuổi hạc của M. Go-rơ-ki gắn sát với cỗ tự động thuật 3 tập: "Thời thơ ấu", Kiếm sống", "Những ngôi trường ĐH của tôi", tè thuyết "Người mẹ", "Phô-ma Gordep", vở kịch "Dưới đáy" và hàng ngàn truyện cụt, ...điều đặc biệt truyện cụt "Bà lão Iderghin", "Bài ca chim ưng", ... vẫn tự khắc thâm thúy vô trái khoáy tim bao người hâm mộ không những thế kỉ ni.

   Sáng tác của M. Go-rơ-ki ngấm đẫm vẻ đẹp mắt nhân bản khan hiếm đem. Ông mô tả và mệnh danh vẻ đẹp mắt và sức khỏe của thế giới với toàn bộ niềm tin yêu và lòng nhân ái mênh mông. Chúng tớ mãi mãi xúc động một cánh hải âu, một chàng Đan kô gan dạ, thắp cháy trái khoáy tim bản thân trở thành ngọn đuốc rực sáng sủa soi đàng mang lại loại người vượt lên rừng um tùm và dông bão cho tới với chân mây tự tại, là hình hình họa tuyệt đẹp mắt của thế giới mới mẻ của thế kỉ mới mẻ. Ngọn lửa trái khoáy tim Đan kô là ngọn lửa vĩnh cửu, ngọn lửa của khát vọng tự động do:

   ... "Anh đem nhì tay lên xé toang lồng ngực dứt trái khoáy tim rời khỏi và giơ cao lên đầu. Trái tim cháy sáng sủa rực như mặt mũi trời, sáng sủa rộng lớn mặt mũi trời ... Đi thôi! Đankô thét rộng lớn và xông lên phần bên trước, tay giơ cao trái khoáy tim cháy rực, soi đàng mang lại quý khách ..." (Bà lão Idecghin)

   M. Go-rơ-ki là mái ấm văn vĩ đại mang lại mới trẻ em bài học kinh nghiệm về niềm tin yêu, về dũng khí và tạo nên nhằm lao vào thế kỉ XXI.

Quảng cáo

Xem thêm thắt những bài xích Văn hình mẫu phân tách, dàn ý kiệt tác lớp 9 khác:

 • Phân tích truyện Những đứa trẻ em (dàn ý - 10 mẫu)

 • Tóm tắt truyện Những đứa trẻ em (4 mẫu)

Mục lục Văn hình mẫu | Văn hoặc 9 theo dõi từng phần:

 • Mục lục Văn thuyết minh
 • Mục lục Văn tự động sự
 • Mục lục Văn nghị luận xã hội
 • Mục lục Văn nghị luận văn học tập Tập 1
 • Mục lục Văn nghị luận văn học tập Tập 2

Săn SALE shopee mon 7:

 • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
 • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L'Oreal mua 1 tặng 3
 • Hơn trăng tròn.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 đem đáp án

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua dành riêng cho nghề giáo và khóa đào tạo dành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem tiện ích VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook không lấy phí mang lại teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Xem thêm: chloe nguyễn là ai

Theo dõi công ty chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Loạt bài xích Tuyển luyện những bài xích văn hoặc | văn hình mẫu lớp 9 của công ty chúng tôi được biên soạn 1 phần dựa vào cuốn sách: Văn hình mẫu lớp 9Những bài xích văn hoặc lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.