Lò nướng Salamander và một số lưu ý giúp vận hành hiệu quả

Lò nướng Salamander là thiết bị đang được nhiều quán ăn, quán bún chả đầu tư để sử dụng thay cho các cách nướng than truyền thống. Sử dụng thiết bị này cũng rất đơn giản, nhưng trong quá trình này, bạn cũng lưu ý một số điểm sau đây để việc nướng thực phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang xem: Lò nướng Salamander và một số lưu ý giúp vận hành hiệu quả

Kiểm tra lò trước khi sử dụng

Hiện nay đại đa số các lò nướng Salamander được người dùng mua đều là lò nướng bằng gas. Hãy kiểm tra van gas xem đã được nối chắc chắn hay chưa, có mùi gas tản trong không khí hay không.

Trước khi sử dụng lò nướng Salamander hãy tắt và vặn tất cả các nút về 0, khi nào bắt đầu nướng thực phẩm thì mới mở lên. 

Vị trí đặt lò nướng salamander phù hợp

Hãy tìm một vị trí phù hợp để đặt lò nướng Salamander. Cách tốt nhất là kê bàn và đặt lò lên trên sao cho ngang với tầm nhìn khi ngồi. Làm như vậy thì bạn sẽ dễ quan sát thực phẩm khi nướng hơn. 

Ngoài ram, dù sử dụng lò điện hay gas thì cũng lưu ý rằng để mặt lưng lò cách tường tối thiểu 15cm. Điều này giúp thiết bị thoát nhiệt tốt hơn và tránh bị ảnh hưởng nếu tường bị ẩm mốc. 

Nếu đặt lò trong không gian bếp, tránh để bếp gần các thiết bị khác như: bếp gas, tủ lạnh, máy đun nước sôi,… Bạn có thể mang lò ra bên ngoài để nướng cho thoáng, tránh ám mùi vào trong quán ăn.

>> Tìm hiểu các mẫu lò salamander NEWSUN tại Dienmaythucpham.com 

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Lò  nướng salamander vận hành rất đơn giản, tuy vậy bạn vẫn cần xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để để đảm hiệu quả.Với mỗi loại thực phẩm, món ăn khác nhau thì sẽ cần nướng ở nhiệt độ khác nhau. Do vậy bạn hãy điều chỉnh mức lửa phù hợp. 

Xem thêm: ai là hung thủ tập 3

Ngoài ram nếu cần nướng ít thì bạn chỉ cần bật vào họng gas lên nướng là được, không nhất thiết phải bật hết gas lên bởi điều này sẽ làm tốn gas vô ích.

Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng lò nướng

Sau một ngày bán hàng, bạn nên tiến hành vệ sinh lò ngay để thiết bị duy trì được độ bền và chắc chắn. Ngoài ra, vệ sinh sạch cũng sẽ làm cho những lần nướng sau, món ăn của bạn không bị lẫn mùi lạ.

Trước khi vệ sinh, hãy vặn tất cả các núm gas về off, chờ cho lò nguội hẳn rồi mới tiến hành làm sạch. Với bề mặt inox, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm có thấm dầu rửa bát để đánh bay dầu mỡ. Lau lại bằng khăn ẩm sạch 2-3 lần là được.

Lấy khay hứng mỡ ở đáy lò ra và rửa sạch. Tuyệt đối không xịt các chất có tính tẩy mạnh vào lò. 

>> Tham khảo thêm các mẫu Nồi tráng bánh cuốn Newsun tại đây: https://dienmaythucpham.com/noi-trang-banh-cuon-dien/ 

Xem thêm: chồng của bình tinh là ai

Làm nóng lò 10 phút trước khi nướng

Đối với những lò nướng salamander mới mua sẽ có chứa vi khuẩn trong khoang nướng. Bên cạnh đó là mùi của sản phẩm mới và dầu bảo quản trên bề mặt lò. Vì vậy, ở những lần đầu sử dụng, bạn nên bật lò nướng 10 phút trước khi sử dụng, với công suất cao nhất. Làm như vậy để bay hết mùi trong lò.

Với những lò thường xuyên sử dụng, việc khởi động trước 10 phút sau đó mới đặt vào nướng sẽ giúp thực phẩm chín tốt hơn, thơm ngon và đều hơn.

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, bạn cũng nên xem kỹ hướng dẫn rồi mới dùng. Tránh việc vận hành sai cách dẫn đến sai lầm không đáng có.

Nếu cần tìm hiểu thêm về lò nướng Salamander hoặc cần tới dịch vụ sửa chữa lò, bạn hãy liên hệ tới hotline 0961.555.155 - 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.