5 Cách Kiểm Tra Thông Tin Tài Khoản Vietcombank Nhanh Chóng, 6 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Dễ Dàng

Bạn muốn kiểm tra tài khoản Vietcombank nhưng không biết phải làm thế nào? Bạn muốn biết số dư tài khoản Vietcombank nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?

Việc kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank sẽ giúp cho mỗi khách hàng tra cứu được thông tin thẻ, kiểm tra số dư để kiểm soát khả năng tài chính tốt hơn. Nếu có lỡ quên số tài khoản cũng đừng quá lo lắng bởi bạn có thể áp dụng các cách thức đơn giản để lấy lại số tài khoản Vietcombank chỉ trong 5 phút.

Bạn đang xem: 5 Cách Kiểm Tra Thông Tin Tài Khoản Vietcombank Nhanh Chóng, 6 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Dễ Dàng

Mỗi khách hàng khi thực hiện làm thẻ ngân hàng Vietcombank đều được cung cấp mã số tài khoản để hỗ trợ trong giao dịch, chuyển khoản…


Nội dung bài viết

Các cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank sẽ là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng mở thẻ ATM, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhờ chuyển khoản, nhận tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thông thường, khi khách hàng nhận thẻ ATM Vietcombank thì sẽ được nhận kèm thêm một phong bì thư, trong đó sẽ ghi số tài khoản ngân hàng Vietcombank và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM. Dãy số này sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền một cách dễ dàng nhất.

*

Giao diện App kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

055 là mã chi nhánh, cụ thể ở đây là chi nhánh tại Móng Cái1 là loại tài khoản, cụ thể là tài khoản thanh toán00 là loại tiền tệ, cụ thể là VNĐ1746993 là mã khách hàng

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn khá nhầm lẫn, cho rằng số tài khoản Vietcombank được ghi ngay trên thẻ ATM. Nhưng thực chất điều này là không đúng. Trên thẻ ATM, dãy số được ghi có tới 19 chữ số, trong khi số tài khoản chỉ có 13 chữ số. Khách hàng khi nhận thẻ ngân hàng ban đầu cần ghi nhớ số tài khoản để có thể thực hiện các giao dịch được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank là số tiền bạn hiện có trong tài khoản Vietcombank và có thể sử dụng để thanh toán hoặc rút tiền khỏi tài khoản này. Đối với số dư tài khoản, sẽ bao gồm số dư thực tế và số dư khả dụng.

Số dư khả dụng: Là mức tiền có trong tài khoản mà khách hàng sở hữu có thể sử dụng để thanh toán các hoạt động mua bán hoặc đơn giản là có nhu cầu rút tiền mặt thông qua thẻ ATM.

Số dư khả dụng được tính theo công thức như sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có

Trong đó:

Xem thêm: quang trung nguyễn huệ là ai

Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong thẻ.Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.Số dư tối thiểu tài khoản Vietcombank: Là số tiền tối thiểu cần có để duy trì hoạt động trong tài khoản tại mọi thời điểm. Mức số dư tối thiểu được quy định cho tài khoản thanh toán của ngân hàng Vietcombank là 50.000 VNĐ/tài khoản.Hạn mức thấu chi: Chỉ có khi khách hàng được ngân hàng Vietcombank cấp hạn mức thấu chi.

Hạn mức thấu chi có nghĩa là khách hàng sở hữu thẻ được ngân hàng cấp dịch vụ này. Ví dụ với thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng thanh toán mặc dù thẻ đã hết tiền với một hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank nhất định. Hãy thường xuyên chủ động kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank của mình để cân đối chi tiêu nhé.

Các cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Có rất nhiều cách giúp khách hàng có thể kiểm tra tài khoản Vietcombank nói chung cũng như cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nói riêng. Sau đây là những cách mà bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank rất đơn giản.

*

Các cách kiểm tra tài khoản Vietcombank rất đơn giản

1. Kiểm tra tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Vietcombank có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước do đó, bạn sẽ không khó khi thực hiện cách tra cứu số dư tài khoản.

Theo đó, bạn đến chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

Lưu ý: Nên chọn đúng thời gian ngân hàng Vietcombank làm việc để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến các công việc cá nhân.

2. Tra cứu tại cây ATM

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu tài khoản Vietcombank tại các cây ATM của ngân hàng Vietcombank, bởi độ phân bố của cây ATM ở khắp các tỉnh, thành phố Việt Nam là rất lớn. Khi tra cứu theo cách này, bạn cho thẻ ATM vào cây và thực hiện việc tra cứu theo hướng dẫn trên màn hình.

Muốn tra cứu theo hai cách nói trên, bạn phải đáp ứng điều kiện:

Bạn phải có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank, khi đó Vietcombank sẽ cấp cho bạn thông tin về tài khoản.Bạn sử dụng những thông tin được cung cấp trong quá trình thực hiện kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

3. Tra cứu qua SMS Banking

Để sử dụng được dịch vụ SMS Banking bạn phải có tài khoản Vietcombank và có phát sinh giao dịch.

Xem thêm: lá nõn nhành non ai tráng bạc

*

Đăng ký dịch vụ SMS Banking kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Muốn sử dụng dịch vụ tra cứu này, trước hết bạn cần đăng ký với ngân hàng Viecombank. Theo đó, để đăng ký bạn cần chuẩn bị giấy tờ hoặc thông tin sau:

Chứng minh thư nhân dân bản sao và bản gốc để đối chiếu.Hiện đang có số thuê bao di động Viettel, Mobifone, Vinaphone.Điền đúng theo mẫu đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank. Thông thường, khách hàng sẽ được tư vấn ngay từ lúc mở tài khoản. Tuy nhiên nếu chưa đăng ký chỉ cần tới các chi nhánh/PGD để nhận tư vấn.

Cú pháp tra cứu

Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167.Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: “SD ” hoặc “VCB SD ” gửi 6167.

4. Tra cứu qua VCB – Mobile B