Số Iban Number Là Gì ? Mã Iban Number Các Ngân Hàng Việt Nam

Nếu thường xuyên giao dịch tại ngân hàng hay đang sinh sống tại nước ngoài và hay gửi tiền về nước thì Iban Number có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết thông tin về mã Iban. Vậy Iban là gì? Iban Number là gì? Mã Iban Number của các ngân hàng tại Việt Nam là bao nhiêu?

Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Số Iban Number Là Gì ? Mã Iban Number Các Ngân Hàng Việt Nam


IBAN (Iban Number) là gì?

IBAN (tên Tiếng Anh đầy đủ là International Bank Account Number) là mã tài khoản quốc tế do Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) và Tổ chức Tiêu Chuẩn Ngân hàng châu Âu (European Committee for Banking Standards) thiết lập nhằm hỗ trợ các giao dịch quốc diễn, giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn trong quá trình chuyển tiền.

*
*
*
*
Mã Swift Code

Mã SWIFT hay BIC là mã quốc tế của ngân hàng người nhận tiền. Mã này để xác định tiền bạn chuyển sẽ đến ngân hàng nào. Mã SWIFT có 2 dạng. Dạng 1 với 8 kí tự và dạng 2 gồm 11 kí tự. Trong đó:

4 ký tự đầu tiên : xác định mã ngân hàng2 ký tự tiếp theo: mã quốc gia2 ký tự tiếp theo: chỉ mã về vị trí3 ký tự tiếp theo: Mã chi nhánh ngân hàng

Một số thông tin khác về mã Swift/BIC như sau:

Xem thêm: đinh bộ lĩnh là ai

Mã SWIFT hay BIC hay được dùng trong trường hợp bạn nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Lúc đó người gửi tiền sẽ cần mã SWIFT / BIC từ người nhận tiền.SWIFT được viết tắt từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication.BIC: được viết tắt từ Bank Identifier Code – nghĩa là mã định dạng của ngân hàng. SWIFT và BIC là giống nhau về mặt ý nghĩa, chỉ khác về tên gọi

Một số câu hỏi về IBAN Number Code

Sử dụng IBAN Number vì mục đích gì?

Giảm thiểu tính rủi ro khi chuyển khoản là mục đích chính khi các quốc gia châu Âu thành lập IBAN và đưa IBAN Number vào sử dụng. Điều này sẽ giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn, giao dịch chuyển tiền sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác, hạn chế rủi ro.

Xem thêm: quang trung nguyễn huệ là ai

Xem IBAN Number ở đâu?

Cần lưu ý rằng chỉ có du học sinh tại Đức mới có thẻ này và số IBAN Number ở mặt trước của thẻ.

Chuyển tiền trong phạm vi Châu Âu có cần BIC/Swift code không?

Khi chuyển tiền trong phạm vi các quốc gia Châu Âu thì chỉ cần số IBAN mà không cần số BIC.

Mất thẻ lấy lại số IBAN như thế nào?

Khi bạn đăng ký tài khoản IBAN, mã IBAN Number sẽ được gửi về trong bản sao kê tài khoản.Bạn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking. Dùng điện thoại đăng nhập vào app để xem IBAN Number của mình.Nếu thực sự cần thiết, hãy ra phòng giao dịch để hỏi nhân viên ngân hàng về IBAN Number của bạn.

Kết Luận

IBAN Number là gì? Được sử dụng trong trường hợp nào? Cách tra cứu số IBAN ra sao? Tất cả đã được giải đáp trong bài viết này. Hy vọng nội dung bài viết thật sự hữu ích dành cho người đọc.