Hướng Dẫn Tìm Bạn Trên Wechat Để Kinh Doanh Hiệu Quả, Cách Kết Bạn Với Người Trung Quốc Qua Wechat

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm trò chuyện tuyệt vời để liên lạc với người khác ở Trung Quốc. WeChat có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Là một công cụ đa chức năng nhưng dễ sử dụng, WeChat đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt trong hiện tại. Người dùng mới của nó vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Do đó, để giúp người mới bắt đầu biết ứng dụng nhanh hơn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết hướng dẫn cách sử dụng WeChat trong bài viết này.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Tìm Bạn Trên Wechat Để Kinh Doanh Hiệu Quả, Cách Kết Bạn Với Người Trung Quốc Qua Wechat

*

Tham khảo thêm các bài viết:

WeChat là gì?

WeChat là một phương tiện truyền thông xã hội được phát triển bởi Tencent. Trên ứng dụng này, người dùng có thể kết nối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó cũng tương thích cao với các loại thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại Android, iPhone, điện thoại Windows, điện thoại Symbian và máy tính (Mac & Windows). 

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu. Điều quan trọng hơn, bạn không chỉ có thể sử dụng nó để tạo một cuộc trò chuyện mà còn có thể chia sẻ hình ảnh và video, chơi trò chơi, trả tiền và nhiều hơn nữa về chương trình tuyệt vời này.

Đây là một phần mềm hữu ích và nếu bạn muốn hiểu rõ hơn và sử dụng nó, bạn có thể đọc tiếp để biết chi tiết về nó.

Làm cách nào để thiết lập WeChat?

Trước khi sử dụng WeChat, bạn cần tạo tài khoản của riêng mình và sau đó thiết lập nó lúc đầu. Dưới đây là các bước chi tiết:

1. Tải xuống và cài đặt WeChat trên điện thoại hoặc máy tính của bạn

Trước hết, bạn nên truy cập Google Play Store hoặc trang web chính thức để tải xuống và cài đặt WeChat trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Để đảm bảo an ninh cho thiết bị của bạn, tốt hơn bạn nên lấy phần mềm từ một nguồn đáng tin cậy.

2. Tạo tài khoản WeChat

Bước tiếp theo là đăng ký tài khoản WeChat. Chỉ cần khởi chạy chương trình sau khi cài đặt và sau đó nhấn vào Đăng ký trên trang đăng nhập. Sau đó, bạn có thể đăng ký WeChat qua số điện thoại và bạn sẽ được yêu cầu chọn khu vực bạn sống.

Bước cuối cùng là xác minh tài khoản- WeChat sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn vừa nhập. Bạn chỉ cần nhập mã xác minh gồm bốn chữ số là bạn đã hoàn tất xác minh.

Khi bạn đăng nhập WeChat thành công, bạn cần thêm tên và ảnh tiểu sử trong Cài đặt và bắt đầu thêm bạn bè mới vào danh sách liên hệ của mình ngay bây giờ.

*

Bạn có thể làm gì trên WeChat?

Sau khi thiết lập WeChat, bạn có thể bắt đầu chuyến đi của mình để sử dụng nó ngay bây giờ. Trên ứng dụng này, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau:

1. Thêm danh bạ vào danh sách liên lạc của bạn

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn cần thêm các liên hệ vào tài khoản của bạn trước. Và để hoàn thành điều đó, bạn có 4 cách:

Cách truyền thống để thêm danh bạ

Cách phổ biến nhất để thêm bạn bè của bạn là sử dụng tính năng Thêm Danh bạ trên WeChat. Bạn chỉ cần nhấp vào Danh bạ ở cuối màn hình và sau đó nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải. 

Tiếp theo, bạn cần chọn Thêm Danh bạ từ menu và sau đó bạn có thể tìm kiếm bạn bè, gia đình hoặc doanh nghiệp của mình bằng số điện thoại hoặc ID WeChat của họ một cách dễ dàng. Cuối cùng, chỉ cần nhấn nút Theo dõi để thêm chúng vào mạng của bạn.

Quét mã QR

Một cách khác để thêm danh bạ WeChat là quét mã QR. Bạn có thể mở tính năng Khám phá trên WeChat của mình và quét mã QR của người khác thông qua trình đọc QR tích hợp để thêm bạn bè của bạn trong vài giây. 

Đồng thời, bạn có thể chọn Tôi và nhấn vào biểu tượng mã QR trên giao diện để cho phép người khác quét mã QR của bạn để thêm bạn vào danh sách.

*
Thêm người dùng WeChat gần đó

Ngoại trừ những người bạn biết, bạn có thể thêm những người dùng gần đó mà bạn không biết. Chỉ cần kích hoạt các dịch vụ định vị trên Ứng dụng của bạn và nhấn vào Khám phá trên menu và chọn Người ở gần . 

Sau đó, WeChat sẽ phát hiện những người dùng gần gũi với bạn và hiển thị ID của họ. Bạn có thể nhấn vào tên của họ và chọn Gửi lời chào để liên hệ với họ. Và id họ trả lời, bạn cũng có thể thêm chúng vào danh bạ của mình. Điều này sẽ rất thú vị.

*
Tạo một cuộc trò chuyện nhóm

Giống như QQ, WeChat cũng cho phép người dùng trò chuyện nhóm trên đó. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ giữa hai phần mềm này – tất cả các thành viên trong trò chuyện nhóm có thể thêm thành viên mới vào nhóm. Chỉ cần chọn Nhóm đã lưu trên trang menu Danh bạ và nhấp vào biểu tượng “+” ở góc trên cùng bên phải. 

Sau đó chọn các liên hệ bạn muốn thêm vào nhóm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số liên hệ mới vào danh sách liên lạc của mình từ nhóm. Chỉ cần nhấn vào ảnh hồ sơ của số liên lạc để nhập hồ sơ của anh ấy / cô ấy và sau đó chọn Thêm vào danh sách liên lạc .

*

Mẹo bổ sung: Để quản lý tốt hơn danh sách liên lạc của bạn, bạn có thể thêm thẻ vào danh bạ như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, v.v. Chỉ cần nhấn vào hộp Thẻ trong menu Danh bạ và chọn Tạo Thẻ để bắt đầu một thẻ mới. Tiếp theo, bạn cần nhấn vào hộp kiểm bên cạnh tên của người liên hệ mà bạn muốn gắn thẻ hoặc bạn có thể nhấn vào nhiều tên để áp dụng cho thẻ cho nhiều liên hệ. 

Khi bạn hoàn thành lựa chọn, bạn có thể nhấn vào OK ở trên cùng bên phải. Sau đó, trong hộp có nhãn “Chẳng hạn như Gia đình và Bạn bè” , bạn có thể nhập tên của thẻ và chọn Lưu để hoàn tất.

*

Và nếu bạn muốn xóa một thẻ, bạn có thể nhấp vào Xóa Thẻ trên màn hình của thẻ. Nhưng nếu bạn muốn tạo một thẻ mới, bạn cần chọn Thẻ mới ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Xem thêm: nguyên phong là ai

2. Bắt đầu một cuộc trò chuyện

Bây giờ bạn có thể bắt đầu trò chuyện với các liên hệ của mình trên WeChat một cách tự do. Đây là một thao tác dễ dàng: truy cập Danh bạ trên giao diện WeChat và nhấn vào tên của người liên hệ. Sau đó, bạn có thể chọn gửi tin nhắn, video hoặc cuộc gọi thoại tùy thích:

Gửi tin nhắn

Chạm vào biểu tượng Tin nhắn và nhập tin nhắn hoặc gửi tin nhắn thoại trong trường tin nhắn. Và để làm cho nó thú vị hơn, bạn có thể chạm vào nút mặt cười để thêm cảm xúc. Và nếu bạn muốn gửi hình ảnh hoặc video, bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình ảnh hoặc chọn tính năng camera để chụp ảnh hoặc video mới để gửi.

*
Thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video

Khi điện thoại của bạn kết nối với mạng, bao gồm dữ liệu Wi-fi và điện thoại, bạn có thể có một cuộc gọi thoại hoặc video với các liên hệ của mình mà không phải trả bất kỳ hóa đơn điện thoại nào. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên phải có thể chọn biểu tượng Cuộc gọi video và cuộc gọi từ danh sách để bắt đầu cuộc trò chuyện của bạn.

*

3. Chia sẻ cuộc sống của bạn trong khoảnh khắc

Đăng cuộc sống của bạn trong WeChat cũng được cho phép. Bạn có thể hoàn thành nó thông qua WeChat Moment.

Đăng một khoảnh khắc với hình ảnh hoặc video

Điều hướng đến Khám phá > Khoảnh khắc để nhấn vào biểu tượng camera ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn hoặc chụp ảnh / video để đăng lên Khoảnh khắc WeChat.

Chia sẻ cuộc sống của bạn mà không có hình ảnh hoặc video

Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ tin nhắn văn bản, bạn có thể nhấp vào Khám phá > Khoảnh khắc và nhấn và giữ biểu tượng camera cho đến khi giao diện chia sẻ xuất hiện.

*

4. Thanh toán WeChat

Một tính năng tuyệt vời khác của phần mềm này là WeChat Pay. Nó cho phép người dùng thanh toán mà không cần tiền mặt.

Để sử dụng thành công WeChat Pay, trước tiên người dùng cần kết nối ví điện tử với ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của họ:

Truy cập Tôi > Ví > Thẻ > Thêm thẻ trở lại . Sau đó, bạn có thể sử dụng WeChat Pay mà không gặp rắc rối nào. Chỉ cần chọn Khám phá> Quét mã QR và căn chỉnh mã QR trong khung để quét. Tiếp theo, bạn cần nhập số tiền bạn cần thanh toán và nhập mật khẩu thanh toán để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

*

5. Tài khoản chính thức của WeChat dành cho doanh nghiệp

Đối với các công ty nước ngoài muốn tiếp cận thị trường Trung Quốc. Việc thành lập một WeChat chính thức cho doanh nghiệp là một lựa chọn khôn ngoan. Đó là bởi vì Trung Quốc chặn các trang web nước ngoài. Nên người Trung Quốc không thể truy cập nhiều vào internet toàn cầu. 

Do đó, trong trường hợp này, việc thiết lập tài khoản chính thức cho doanh nghiệp WeChat sẽ hữu ích cho các công ty này. Vì hầu hết mọi người đều sử dụng WeChat tại Trung Quốc.

6. Yêu thích các tập tin mong muốn của bạn

Trong khi xem hoặc nhận một số tin nhắn, hình ảnh, video hoặc bài đăng thú vị hoặc đáng nhớ, bạn có thể yêu thích chúng và sau đó truy cập chúng:

– Tìm kiếm tin nhắn hoặc Khoảnh khắc bạn muốn yêu thích trong các cuộc trò chuyện hoặc bài đăng của bạn.

– Nhấn vào mục bạn muốn cho đến khi có nhiều tùy chọn xuất hiện.

– Chọn mục Yêu thích trên menu bật lên để lưu mục đã chọn vào Mục ưa thích của bạn.

– Sau đó, bạn có thể truy cập Me > Favorites để tìm hiểu mục yêu thích của mình và nhấn vào bất kỳ mục nào để truy cập.

*

7. Các tính năng khác của WeChat

Ngoài ra còn có một số tính năng nhỏ và ít phổ biến trên WeChat:

– So sánh giá: bạn có thể quét mã vạch của bất kỳ sản phẩm nào thông qua tính năng Quét mã QR trên WeChat để xem giá từ các nền tảng mua sắm khác để so sánh.

– Thanh toán hóa đơn điện thoại: truy cập Discover > Wallet > Mobile Top up để thanh toán hóa đơn điện thoại dễ dàng.

– Tách hóa đơn: chạm vào Tôi > Ví > Tiền > Chia hóa đơn để chia hóa đơn với bạn bè của bạn.

Làm cách nào để thay đổi cài đặt trên WeChat?

Đôi khi bạn có thể muốn thay đổi Cài đặt trên WeChat. Điều này cũng khả thi trên WeChat. Bạn có thể chọn Tôi từ menu dưới cùng và nhấn vào Cài đặt từ menu. Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng của ứng dụng theo ý muốn. Các cài đặt bạn có thể thay đổi bao gồm: Thông báo, Không làm phiền, Bảo mật, Chung, Tài khoản của tôi, Thích chúng tôi trên Facebook, Theo dõi chúng tôi trên Twitter. Hãy lấy thay đổi ID WeChat làm ví dụ:

– Đi tới Cài đặt ở dưới cùng bên phải. Nhấp vào Tài khoản của tôi để hiển thị thông tin về tài khoản WeChat của bạn.

Xem thêm: lá nõn nhành non ai tráng bạc

– Chạm vào ID WeChat ở trên cùng. Sau đó tùy chọn thay đổi ID WeChat của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Chỉ cần nhập ID mới mà bạn muốn thay đổi tên WeChat.

Web WeChat là gì?

Web WeChat là một phiên bản khác của WeChat. Nó cho phép người dùng sử dụng WeChat trên máy tính Win hoặc Mac mà không cần cài đặt ứng dụng. Người dùng có thể chỉ cần truy cập trình duyệt trên máy tính của họ và tìm kiếm Web WeChat. 

Sau đó, họ có thể đăng nhập vào tài khoản WeChat của mình bằng cách quét mã QR trên màn hình. Điều này sẽ thuận tiện hơn để nó trở nên phổ biến gần đây. Trên Web WeChat này, bạn cũng có thể liên hệ với bạn bè của mình.