Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram

*

Một trong số những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dùng hiện nay đó chính là ứng dụng Telegram. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ trình bày cho các bạn thông tin chi tiết về Telegram là gì, cách cài đặt và hướng dẫn đăng ký sử dụng toàn tập từ A đến Z.


Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến, cũng như WhatsApp hay Facebook Messenger và Zalo hay Viber của Việt Nam. Nghĩa là người dùng có thể gửi tin nhắn miễn phí bằng cách sử dụng thiết bị điện thoại hay máy tính kết nối Internet.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram

Người dùng có thể sử dụng số điện thoại để tạo tài khoản. Tại đây, bạn có thể chia sẻ tài liệu và các tệp phương tiện với người dùng khác. Thư mục và các nội dung trao đổi có thể được thiết lập chế độ “tự hủy” (xóa) sau khi người nhận đã xem. Chức năng “Unsend” sẽ cho phép người dùng xóa tin nhắn trong vòng 48 giờ sau khi gửi đi.

Tính năng cốt lõi của Telegram

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage): Với Cloud Storage, toàn bộ tin nhắn văn bản, hình ảnh, phương tiện truyền thông, tập tin và tài liệu sẽ được lưu trên Cloud của người dùng.Nén dữ liệu: Người dùng có thể nén hình ảnh và video hoặc gửi phiên bản không nén cho người khác.Số lượng thành viên trong cuộc trò chuyện: Số lượng thành viên trong cùng một cuộc trò chuyện tối đa sẽ là 200 người.Tên người dùng: Bạn có thể giao tiếp với bất kỳ ai trên điện tín ngay cả khi bạn không có số liên lạc của người khác.Các kênh: Kênh cũng tương tự như nhóm, có thể chứa số lượng thành viên không giới hạn.Hỗ trợ đa nền tảng: Có sẵn cho Android, IOS, Windows phone, Windows PC, MacOS, Linux…Trò chuyện riêng tư: Người dùng có thể cài đặt thời gian tự hủy các cuộc trò chuyện riêng tư. Các tin nhắn sẽ tự động bị xóa khi được thiết lập thời gian.BOT: Có nhiều Bot trên ứng dụng như Bot hình ảnh, Bot Sticker, Gif Bot, …Cuộc gọi thoại: Phiên bản mới nhất có hỗ trợ các cuộc gọi thoại.Gửi bất kỳ loại tệp nào: Người dùng có thể gửi bất kỳ loại tập tin nào. Điều này sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng cấp cao.Tính đồng bộ: Người dùng có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc và nhận tin nhắn trên mọi thiết bị được kết nối vào tài khoản.

Cách tải Telegram

Hiện nay, Telegram đã có sẵn để download trên các nền tảng sau đây:

Ngoài ra bạn có thể vào trang chủ để tải phiên bản phù hợp nhất.

Hướng dẫn cài đặt Telegram trên máy tính, web và điện thoại

Trên máy tính

Từ hộp thoại lựa chọn ngôn ngữ cài đặt, hãy chọn “English” rồi nhấn “OK”.

*

Bạn chọn đường dẫn cho thư mục chứa ứng dụng “Browse…” Sau đó bấm “Next“

*

Ứng dụng sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn lưu vào thư mục “Telegram Desktop”, hãy click “Next” hoặc bạn có thể đổi theo ý mình và đi tiếp.

*

Nếu bạn không muốn ứng dụng tạo biểu tượng Shotcut ngoài màn hình thì hãy bỏ check “Create a desktop icon” rồi nhấn “Next”.

*

Click “Install” để ứng dụng bắt đầu cài đặt

*

Bấm “Finish” để đóng hộp thoại cài đặt.

*

Click “Start Messaging” để bắt đầu sử dụng.

*

Trên Web

Từ trang chủ tải Telegram chọn trình duyệt Web

*

Bạn cũng tiến hành chọn quốc gia Vietnam rồi nhập số điện thoại vào để nhận mã kích hoạt.

*

Sau khi nhận được mã kích hoạt bạn nhập vào rồi bấm Next

*

Sử dụng như trên máy tính.

Xem thêm: sư giác minh luật là ai

*

Trên điện thoại IOS

Để cài đặt Telegram trên IOS các bạn vào App Store => vào tìm kiếm và gõ Telegram và tải về máy.

*

Khi tải Telegram trên iPhone xong, để truy cập ứng dụng và sử dụng, bạn bấm chọn Mở. Sau đó các bạn click tiếp vào “Start Messaging” để đăng kí => Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại vào sau đó bấm “Next” => Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn => bạn nhập vào và bấm “Next”.

*

Sau khi bấm Next sẽ ra giao diện Telegram trên iOS. Có 3 tùy chỉnh chính phía dưới Telegram là Contacts (Liên hệ), Chats (Gửi tin nhắn) và Settings (Cài đặt). Muốn thêm bạn vào Telegram, chọn dấu “+” ở góc phải phía trên.

*

Trên điện thoại Android

Để cài đặt Telegram trên Android các bạn vào Cửa hàng “Play Store” gõ vào tìm kiếm Telegram. Sau đó các bạn bấm “Install” để cài đặt về máy.

*

Khi tải về các bạn click vào biểu tượng Telegram và sau đó click vào “Start Messaging”.

Hướng dẫn đăng ký Telegram

Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng ra và thấy màn hình đăng nhập, chọn quốc gia Việt Nam và điền số điện thoại của mình, sau đó chọn Next. Bạn sẽ nhận được 1 mã code qua tin nhắn điện thoại, nhập mã này vào là được.

*

Hướng dẫn sử dụng Telegram

Tìm bạn

Ứng dụng có thể tự động quét danh bạ người dùng, giúp họ tìm ra những người bạn đang sử dụng Telegram nếu họ cho phép ứng dụng kết nối với sổ danh bạ. Khi vào tab Danh bạ (Contacts) ở dưới cùng bên trái của màn hình, Telegram sẽ hiển thị danh sách bạn bè, những người đang sử dụng Telegram, cùng với các số liên hệ hiện chưa đăng ký ứng dụng.

Bắt đầu cuộc trò chuyện thông thường

Chọn một người bạn có tài khoản Telegram để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Tương tự như WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin truyền thống khác, có thanh văn bản ở cuối màn hình được sử dụng để nhập tin nhắn.

Gửi ảnh, video, tài liệu, liên hệ hoặc vị trí hiện tại

*

Bạn có thể chọn chụp ảnh hoặc quay video ngay lập tức hoặc chọn ảnh hoặc video có sẵn từ thư viện của mình. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tìm kiếm hình ảnh trên Web.

Nếu muốn gửi vị trí hiện tại, hãy chọn phần Tùy chọn Vị trí (Location Option) và phê duyệt quyền truy cập của ứng dụng vào vị trí hiện tại của mình.

Mở cuộc trò chuyện riêng tư

*

Từ mục Danh bạ, chọn phần New Secret Chat (Trò chuyện bí mật mới) và sau đó chọn tên của người nhận. Bất kỳ thông tin nào được gửi trong mục này đều được mã hóa, nghĩa là không ai khác có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện. Bạn có thể gửi văn bản, phương tiện và tài liệu giống như cuộc trò chuyện thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các tin nhắn trò chuyện bí mật tự hủy, nghĩa là chúng sẽ được xóa tự động sau khoảng thời gian đã thiết lập.

Điều chỉnh phông nền trò chuyện

*

Trong phần Cài đặt ở dưới cùng bên phải ứng dụng, bạn có thể tùy chọn hình nền cho cuộc trò chuyện, có nhiều hình ảnh cho người dùng lựa chọn, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện trò chuyện.

Telegram có an toàn không?

Mục tiêu hàng đầu của Telegram là khả năng bảo mật. Ứng dụng đã tuyên bố tất cả các hoạt động của nền tảng bao gồm các cuộc trò chuyện nhóm và phương tiện truyền thông đều được mã hóa. Nghĩa là ngay cả khi bị chặn, các hoạt động trên nền tảng cũng sẽ không hiển thị mà không được giải mã trước.

Mặc dù một số chuyên gia vẫn nghi ngờ về cách thức bảo mật, nhưng đến nay ứng dụng vẫn làm tốt những gì đã đề ra.

Xem thêm: frankenstein là ai

Tương lai của Telegram

Về sự đa dụng và trải nghiệm thì Telegram là một ứng dụng rất tỉ mỉ. Rất nhiều người sử dụng và cho về phản hồi rất tốt. Nếu dùng nó cho bảo mật và trao đổi thông tin thì vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, so với Facebook hay Twitter thì vẫn có một cái Telegram còn thiếu. Đó chính là sự kết nối giữa các người sử dụng khác trên thế giới. Mọi hoạt động của Telegram đều nằm trong 1 group có liên quan và rất khép kín. Nếu muốn quảng bá hình ảnh và hoạt động đến nhiều khách hàng hơn, thì vẫn cần đến Facebook, Zalo hay Twitter.

Sự phổ biến của Telegram tại Việt Nam chưa nhiều. Cộng đồng Việt trên Facebook và Zalo vẫn rất lớn. Telegram cần thời gian để phát triển và mở rộng tại Việt nam và nhiều khu vực khác. Và trong tương lai, Telegram được tin rằng sẽ mạnh như Facebook hiện tại bởi tính năng tuyệt vời của nó. Cộng đồng Việt Nam cũng đang dần tìm hiểu bằng cách tìm kiếm từ khóa Telegram là gì trên Google. Vì vậy, tương lai về một Telegram phát triển tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này các độc giả của Bitcoin Vietnam News có thể hiểu rõ hơn Telegram là gì và hiểu được cách sử dụng Telegram. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin về tiền điện tử và thị trường số trên Bitcoin Vietnam News nhé!