Hướng Dẫn Sử Dụng Google Authenticator Xác Minh 2 Bước Google

Dùng Google Authenticator là cách bảo mật đăng nhập rất tốt hiện nay, nhưng làm sao để chúng ta sử dụng nó nhanh hơn, tiện hơn là lý do mà mình chia sẻ bài này. Và ngoài điện thoại ra, chúng ta còn có thể sử dụng các ứng dụng tương tự như Google Authenticator trên máy tính nữa đấy. Hãy đọc ngay nội dung bên dưới để khám phá nhé!


Giới thiệu về Authenticator

Mã xác minh Authenticator là gì?Trình xác minh 2 bước Authenticator là một phương tiện để xác minh danh tính người dùng. Bằng cách cung cấp mã xác thực từ Authenticator, bạn đang chứng minh với các cổng đăng nhập rằng bạn là chủ sở hữu tài khoản thật sự.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Google Authenticator Xác Minh 2 Bước Google

Authenticator tốt hơn SMS như thế nào?Cùng là xác minh 2 bước, nhưng Authenticator lợi thế hơn SMS (nhận mã xác minh qua tin nhắn) ở chổ bạn không phụ thuộc sóng điện thoại, không cần kết nối internet và không bị các trường hợp lỗi không gửi mã xác minh như SMS.

Để hình dung rõ hơn cách áp dụng Authenticator thì bạn hãy xem cách bảo mật 2 lớp WordPress và bước bảo mật trang đăng nhập website bằng Wordfence Security Premium nhé.

Xem thêm: xem ai la trieu phu tuan nay

Xem thêm: ai là tỷ phú giàu nhất việt nam

Sử dụng Google Authenticator trên điện thoại

Trên điện thoại bạn hãy cài đặt ứng dụng Google Authenticator. Nếu bạn đang xem bằng điện thoại thì nhấp nút bên dưới để tải nhanh nhé.


Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng Google Authenticator và nhấp vào nút dấu cộng để thêm mã. Bạn có 2 lựa chọn:

Quét mã vạch: Bạn đưa điện thoại lên màn hình máy tính để camera quét vào mã vạch, khi quét được bạn sẽ lập tức nhận được mã xác minh 6 số.Mục nhập thủ công: Bạn tự nhập đoạn mã khóa do bên dịch vụ cung cấp, nhập xong chúng sẽ nhận được mã xác minh 6 số.
*
*
*
*
*
*
*
*
Nhấp chuột trái vào mã sẽ tự động sao chép

Lời kết

Tổng kết lại là chúng ta có 3 cách lấy mã xác minh Authenticator: Ứng dụng trên Google Authenticator trên điện thoại, tiện ích Authenticator trên Chrome phù hợp cho bạn nào dùng 1 user trình duyệt và các ứng dụng tương tự như Google Authenticator trên máy tính phù hợp cho bạn nào dùng nhiều user trình duyệt. Bạn thích cách nào nhất? Hay bạn có câu hỏi gì hãy đặt bên dưới bình luận nhé!