Hướng Dẫn Dùng Discord - Hệ Thống Discord Và Cách Sử Dụng Discord

Với những ai thường xuyên chơi game, chắc chắn sẽ không còn xa lạ với discord – một ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại thông minh. Không chỉ giúp người dùng tiết kiệm chi phí mà còn có khả năng tùy biến tốt, đem tới nhiều lợi ích hấp dẫn mà không phần mềm nào có được. Để hiểu rõ hơn về khái niệm discord là gì? Đặc điểm, vai trò, cách sử dụng, quý khách hàng hãy theo dõi nội dung thông tin trong bài viết dưới đây.


*

Discord là gì? Hướng dẫn download và sử dụng discord

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Dùng Discord - Hệ Thống Discord Và Cách Sử Dụng Discord


Nội dung bài viết

2 Ưu điểm của phần mềm discord3 Các chức năng nổi bật của discord4 Hướng dẫn cách download discord và cài đặt trên máy tính5 Cách sử dụng discord giao tiếp bằng giọng nói

Discord là gì?

Là phần mềm hỗ trợ trò chuyện bằng văn bản và giọng nói. Phần mềm này cho phép người dùng giao tiếp với người khác khi cùng chơi một trò chơi. Khi sử dụng phần mềm này hay bất kỳ ai cũng có thể thạo máy chủ để lưu trữ những thảo luận mà họ muốn. Có một máy chủ được thiết lập cho Eva và một số cộng đồng đã được thành lập.

Diiscord được xây dựng trên khung Electron sử dụng công nghệ web, phát hành vào tháng 5/2015. Phần mềm bắt đầu triển khai từ năm 2016 với gần 3 triệu người dùng. Chỉ trong vòng 2 năm, đã có hơn 90 triệu người dùng, con số này vẫn tiếp tục tăng.

Ưu điểm của phần mềm discord

Phần mềm dicord có nhiều ưu điểm nổi bật, mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng, phải kể đến như:

Tiết kiệm chi phí

Tai discord trên máy tính và điện thoại đều có thể xem mức plan free, xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, call video tối đa với 8 người hoặc chia sẻ màn hình hoàn toàn miễn phí. Mức phí phải trả cho discord rẻ hơn rất nhiều so với các tool chat khác. Đâu cũng chính là lý do khiến người dùng lựa chọn và sử dụng ứng dụng thông minh này.

Giao diện ấn tượng, đẹp mắt

Discord server sở hữu UI đẹp mắt, nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Tiêu biểu như phân loại user theo role, group giúp bạn tùy chọn sử dụng user theo level. Theo thống kê, discord có thể hoạt động đồng thời một lúc 100 server nên được đánh giá là có ít CPU hơn Slack.


*

Giao diện đẹp mắt, ấn tượng


Hỗ trợ đa nền tảng

Ứng dụng này có thể chạy trên cả máy tính và phiên bản mobile và cả 2 hệ điều hành iOS và Android đều có thể hoạt động được. Giao diện được giữ nguyên kể cả trên máy tính hay điện thoại. Nhờ vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với giao diện mới , bạn chỉ cần có một account là có thể truy cập vào ứng dụng mọi lúc – mọi nơi, trên tất cả các thiết bị.

Khả năng tùy biến tốt

Các loại tool khác chỉ có channel, member và role admin cùng một group chung còn với discord, bạn có thể tạo nhiều role, thiết lập quyền hạn đối với channel hoặc set mới màu title cho user role. Bên cạnh đó, discord còn hỗ trợ bạn set level, exp cho người dùng. Khi exp đạt tới số lượng nào đó sẽ được tăng level. Màu sắc của role user và user name có thể thay đổi tùy ý. Level càng cao thì có thể join vào nhiều chanel private.

Các chức năng nổi bật của discord

Phần mềm discord có nhiều chức năng khác nhau, trong đó phải kể đến:

Tìm server (hoặc tạo mới)

Discord hoạt động giống như một server. Cũng giống như các ứng dụng slack, người dùng có thể thiết lập một phòng chat mới và mời bạn bè tham gia. Để mời bạn bè, bạn chỉ cần gửi cho họ đường link liên kết phòng chat là được. Và bạn thỏa mái nhắn tin trong group chat với mọi người trong server.

Cách tải discord và tạo server chỉ mất vài giây. Một hàng server được sắp xếp theo chiều dọc bên trái ứng dụng đã tham gia để người dùng chuyển đổi dễ dàng. Biểu tượng icon dấu cộng sẽ giúp bạn tạo thêm được các discord server riêng. Bạn có thể đặt thêm và chọn ảnh đại diện nếu muốn.

Kênh giao tiếp văn bản và giọng nói được đặt ở bên trái màn hình. Khi muốn đặt tên và thêm kênh mới bạn chỉ cần click vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên cùng. Mỗi kênh đều có bảng điều khiển riêng, bao gồm các tùy chọn ở chế độ riêng tư, nên chỉ ai được mời thì mới có thể sử dụng.

Kết bạn


*

Kết bạn dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản


Phần mềm discord cũng hỗ trợ tính năng kết bạn và danh sách bạn bè đang dùng ứng dụng đều có thể liên hệ trực tiếp ngoài các discord server. Cách kết bạn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm tên trên server đã tham gia, sau đó click chuột phải và tìm “add friend” ở phía dưới màn hình hoặc vào “user profile” của họ để tìm, sau đó gửi mời mời kết bạn với họ.

Trong trường hợp người bạn mà bạn đang định add friend thiết lập quyền giới hạn tìm kiếm người lạ thì bạn hãy search ở phía góc trái của màn hình, rồi click vào ảnh đại diện, thêm họ vào danh sách bạn bè.

Một cách nhanh hơn mà bạn có thể áp dụng đó chính là gửi lời mời trực tiếp thông qua danh sách bạn bè của bạn mà không cần phải search. Trong client discord, bạn click chọn “add friend” màu xanh ở bên trái trên cùng. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị hộp thoại mới, cho phép bạn thêm tài khoản và discord tag 4 số từ bạn bè. ví dụ như HelloHeloonotbot# 8735. Khi kết bạn thành công bạn click vào tên của họ để có thể bắt đầu trò chuyện bằng văn bản hoặc gọi video.

Kết nối tài khoản, xây dựng hồ sơ

Xây dựng hồ sơ là cách cung cấp các thông tin như tên, độ tuổi, số điện thoại,….giúp cho việc kết nối các tài khoản với nhau dễ dàng hơn. Cách dùng discord cũng tương tự như các mạng xã hội khác, giúp người dùng kết nối tài khoản dựa trên các nền tảng. Không những thế, dicord còn kết hợp với phòng chat công khai và riêng tư nên không chỉ đơn thuần là ứng dụng tìm người muốn kết nối mà bạn có thể liên kết lại. 

Việc cung cấp các thông tin trên tài khoản là điều cần thiết. Với tính năng này, giúp cho dicord được đánh giá là phần mềm “xã hội hóa” tốt nhất hiện nay. Trong các server công cộng, thì đây là giải pháp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những người bạn mới vô cùng hiệu quả.

Tính năng Go live 


*

Tính năng go live


Go live là phát trực tiếp cũng được tích hợp trên phần mềm discord, nhưng chỉ có chủ sở hữu mới có thể sử dụng tính năng này. Người dùng có thể stream trực tiếp gameplay qua Go live cho người xem sever. Cách dùng Go live vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần click vào mũi tên ở góc trái của màn hình khi thực hiện chat voice. Sáu đó bạn có thể chơi game và phát trực tiếp và bạn cũng có thể dùng tính năng này để chia sẻ màn hình.

Cách tham gia vào Go live trên discord cũng đơn giản, khi bạn hoặc ai đó đang live stream sẽ chỉ dẫn cạnh tên trong voice chat. Độ phân giải mà phần mềm discord cho phép người stream đó là 720p với tốc độ lên đến 30fps, 4k ở mức 60kps,….điều này phụ thuộc nhiều vào tài khoản của bạn.

Kiểm soát người thấy và nghe

Việc chia sẻ server với mọi người không đồng nghĩa với việc bạn phải lắng nghe họ. Discord sẽ bao gồm nhiều tính năng mạng xã hội, cho phép bạn chọn cách tương tác với mọi người. Bạn hãy click chuột vào tên người trong danh sách server. Một menu mở ra với nhiều tùy chọn như gửi tin nhắn, thêm người, thêm bạn bè,….Khi sử dụng tính năng Mute, bạn sẽ không thấy tin nhắn hay nghe được giọng nói của họ nhưng họ vẫn theo dõi được các hoạt động của bạn. Trong trường hợp bạn muốn chặn họ đọc tin nhắn hay nghe giọng nói của bạn thì hãy chọn Block.

Nếu như bạn là quản trị của một server thì bạn còn có quyền kiểm soát những người bạn không mong muốn bằng cách click chuột phải vào tài khoản của họ, bật chế độ tùy chọn không cho họ nghe thấy những gì từ người khác hoặc cấm tham gia vào server.

Hỗ trợ đa nền tảng

Bên cạnh phiên bản trên máy tính, discordapp còn có phiên bản trên nền tảng mobile, các tính năng trên mobile sẽ đồng nhất với máy tính. Nhờ vậy, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để đồng bộ tài khoản trên mọi nền tảng. Sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng discordapp để trò chuyện khắp nơi.

Chat voice

Một trong những tính năng thuyết phục người dùng lựa chọn phần mềm này đó chính là “chat voice”. Tính năng này sẽ tự động bật micro (nếu máy tính có kết nối) khi bạn vào một kênh hỗ trợ giọng nói. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chat voice bằng cách tạo các cuộc gọi cá nhân hay nhóm bạn bè bằng cách click vào icon điện thoại.

Chức năng chat voice còn mang tới cho người dùng nhiều tiện ích như tắt mic, điều chỉnh âm thanh,….

Xem thêm: nguyễn thục anh bệnh viện hạnh phúc là ai


*

Chat voice


Thảo luận cộng đồng

Người dùng có thể nhắn tin với bất kỳ ai khi hoạt động trong kênh hoặc server bằng cách sử dụng text ở dưới màn hình. Phần mềm discord còn cho phép bạn kéo thả, sử dụng tính năng “upload” ảnh, GIF vào khung chat giúp cho cuộc trò chuyện trở nên hài hước, sinh động hơn.

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa ảnh hoặc xóa tin nhắn thì chỉ cần click chuột phải vào đó để mở menu thả xuống các tùy chọn này. Discord còn hỗ trợ thêm tính năng “Markdown”, Markdown đặc biệt hữu ích cho những việc như định dạng chữ in nghiêng, in đậm,….

Hướng dẫn cách download discord và cài đặt trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt nhanh

Bạn vào trang và download discord để tải về máy tính.Lựa chọn “tải về cho Windows”Tiếp theo, bạn nháy đúp chuột vào file “DiscordSetup.exe” ở thanh tải xuống, phía dưới bên trái để cài đặt phần mềm.Nhập “Email” mà “Mật khẩu” và chọn “Login” để “Đăng nhập” nếu bạn đã có tài khoản.Nếu bạn chưa có tài khoản, chọn “Register” để đăng ký tài khoảnNhập Email, Username, Password, Date of BirthCuối cùng, chọn “Continue” và bạn có thể đăng nhập, sử dụng các tính năng của discord.

Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Bước 1: Bạn vào trang và tải discord download về máy tính, lựa chọn “tải về cho Windows”.

*

Bước 2: Nháy đúp chuột vào “DiscordSetup.exe”ở thanh tải xuống phía dưới cùng bên trái để thực hiện cài đặt phần mềm.

*

Bước 3: Nhập Email và Mật khẩu, rồi chọn Login để đăng nhập nếu như bạn có tài khoản. Hoặc bạn cũng có thể mở ứng dụng discord trên điện thoại để quét mã QR để đăng nhập.

*

Trong trường hợp chưa có tài khoản bạn chọn Register để đăng ký.

*

Bước 4: Nhập thông tin đăng ký và lựa chọn Continue rồi điền đầy đủ các thông tin sau:

*

Như vậy, là bạn có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm trên máy tính.

Hướng dẫn cách cài đặt, đăng ký Discord trên di động, điện thoại

Bước 1: Bạn download discord app về điện thoại của mình.

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn vào CH Play gõ “Discord” hoặc truy cập link https://play.google.com/store/apps/details?id=com.discord&hl=enĐối với điện thoại là iPhone sử dụng hệ điều hành iOS, bạn vào “Apple Store” gõ “Discord” để tìm kiếm hoặc tải từ link https://itunes.apple.com/us/app/discord-chat-for-gamers/id985746746?mt=8
*

Cách cài đặt trên điện thoại Android


Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng và bấm vào nút “Register” để đăng ký tài khoản còn nếu tài khoản của bạn đã có, bạn chọn Login. Dưới đây, hozo.vn sẽ hướng dẫn bạn Register tạo tài khoản mới.

Bước 3: Bạn điền tên tài khoản, điền email và cài đặt mật khẩu cho tài khoản rồi chọn “Create an Account”. Như vậy là đã tạo xong tài khoản, bạn vào email đăng ký để thực hiện xác minh tài khoản bằng cách click chọn “Verify mail” và thực hiện theo hướng dẫn là xong.

Cách sử dụng discord giao tiếp bằng giọng nói

Đối với người dùng Oculus Rift

Khi đã cài đặt xong diiscord, hệ thống sẽ tự động cập nhật cấu hình để sử dụng các thiết bị nhập/xuất âm thanh mặc định. Muốn sử dụng thiết bị âm thanh này bạn cần phải sử dụng tới Rift. Do đó, cấu hình của discord app điện thoại và web máy tính đều sử dụng Rift cho đầu vào/ra âm thanh.

Bước 1: Bạn nhấp chọn biểu tượng hình bánh răng nhỏ gần tên người dùng, dưới cùng bên trái tại cửa sổ discor.

Bước 2: Bạn chọn “User Settings” rồi chọn “Voice”.

Bước 3: Chọn “Rift Audio” làm thiết bị đầu vào/ra.

Bước 4: Nếu bạn muốn sử dụng Push to talk hãy chọn nó ở trong “Input Mode” và sau đó chọn một key binding cho PTT. Nếu không, hãy giữ cho nó ở chế độ “Voice Activity” và chỉ pháp giọng nói khi bạn nói.

Bước 5: Nhấn “Done” để hoàn tất.

Đối với người PSVR

Với người chơi PSVR có thể cài đặt discord trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Sau đó chia âm thanh cho tai nghe bằng cách sử dụng bộ chia hoặc tai nghe hỗ trợ đồng thời trên Bluetooth và đầu cắm jack cắm tai nghe.

Xem thêm: vợ bạch công khanh là ai

Khi đã sẵn sàng để trò chuyện với ai đó, bạn có thể tham gia vào một kênh giao tiếp bằng giọng nói. Nhấp vào biểu tượng Valkyrie ở cửa sổ discord để hiển thị danh sách các kênh giao tiếp bằng giọng nói và văn bản. Các kênh sẽ nằm trong tiêu đề “Voice Channel”

Cách sử dụng kênh giao tiếp bằng văn bản trên Discord

Trên máy chủ Valkyrie Discord, có một số kênh văn bản được cài đặt sẵn. Chúng được liệt kê ở bên trái với tiêu đề “Text Channels”. Bên cạnh đó còn có các kênh khác như #welcomechannel để thông báo về Valkyrie, kênh #valkyriegeneral dùng để thảo luận những chủ đề khác nhau, kênh #rookiehelp để trả lời các câu hỏi bạn thắc mắc.

Với các nội dung thông tin trong bài viết “Discord là gì? Hướng dẫn download và sử dụng discord”, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Truy cập website hozo.vn để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác.