Phương Pháp Giao Dịch Với Hệ Thống Đường Ema Là Gì, Phương Pháp Giao Dịch Với Hệ Thống Đường Ema

EMA có lẽ là 1 trong những chỉ báo “quen mặt” với bất cứ trader nào khi chơi forexdù có sử dụng hay không. Về cơ bản, EMA vẫn là cản nhưng được xem là cản động biến đổi dựa theo giá. Và cũng chính vì bám sát đường giá nên rất nhiều trader áp dụng và coi EMA như là 1 trong những chỉ báo không thể nào thiếu trong hệ thống giao dịch của chính họ. Nếu đang thắc mắc vì sao EMA lại trở thành “con cưng” của nhiều trader đến như vậy, thì hãy cùng hozo.vn tìm hiểu bằng bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bạn đang xem: Phương Pháp Giao Dịch Với Hệ Thống Đường Ema Là Gì, Phương Pháp Giao Dịch Với Hệ Thống Đường Ema


Nội dung

Hướng dẫn cách giao dịch với EMA

EMA là gì?

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nhìn vào hình ảnh trên các bạn có thể thấy thời điểm giá chạm lên các EMA cũng là lúc đường MACD line và đường Signal Line giao cắt nhau. Về các quy tắc giao dịch với MACD các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi.

Nhưng 1 điều chắc chắn sau việc các chỉ báo đồng thuận từ EMA cho đến MACD đã cho thấy EU vẫn trong đà giảm và không thể bứt phá để tăng mạnh trở lại, là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số điểm lưu ý với EMA

Khi giá tiến nằm trên/ hoặc dưới EMA, nhưng sau đó giá lại vòng xuống dưới, thì giá có xu hướng giảm hoặc tăng mạnh.

Xem thêm: ai là người sáng lập ra nhà lý

Khi Giá tiến quá xa đường EMA thì phải chờ giá điều chỉnh về lại gần EMA mới tiền hành giao dịch.

Đường EMA nhanh hay các đường EMA có chu kỳ ngắn sẽ phản ứng nhanh hơn so với đường EMA chậm nhưng chúng lại dễ bị phá vỡ hơn. Đây có thể là con dao hai lưỡi, bởi nó có thể giúp bạn xác định xu hướng sớm hơn so với SMA. Nhưng đường EMA có thể sẽ trải qua nhiều thay đổi ngắn hạn hơn so với đường SMA tương ứng.

EMA cũng chính là các cản động sẽ luôn đi theo đường giá.

Xem thêm: vợ bạch công khanh là ai

EMA không được dùng để bắt đỉnh hoặc đáy 1 cách chính xác. Về bản chất EMA giúp trader giao dịch thuận xu hướng.

EMA luôn có độ trễ, SMA hữu dụng trong 1 thị trường sideway, EMA hữu dụng trong thị trường có xu hướng rõ ràng.

Như vậy, hozo.vn đã giới thiệu với các bạn các kiến thức cơ bản nhất về EMA. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các trader mới vào nghề. Chúc các bạn thành công!