Dòng Tiền Thông Minh Là Gì, Tìm Hiểu Thêm Về Dòng Tiền

Xin chào cả nhà!Không có gì là bí ẩn khi trên thị trường tài chính có hai nhóm riêng biệt: những người kiếm tiền trong phần lớn thời gian (các ngân hàng và tổ chức) và trái lại, những người mất tiền (giao dịch và đầu tư nói chung). Nhóm thứ hai là những người có xu hướng chật vật để đuổi kịp lợi nhuận thị trường ở mức tốt nhất, nhưng cuối cùng lại bị quét sạch số lợi nhuận kiếm được và thậm chí tệ nhất là mất vốn của mình.Ở Phố Wall, đội quân kiếm tiền một cách nhất quán còn được gọi là "Smart money" (dòng tiền thông minh) và nhóm thứ hai nói trên được gọi là "Not so smart money" (dòng tiền không quá thông minh). Công bằng mà nói, đó không phải là lỗi của phần lớn các trader và nhà đầu tư nhỏ lẻ, chỉ đơn giản là họ không biết thị trường tài chính thực sự hoạt động như thế nào. Họ đã mua những gì mà tất cả các cuốn sách giao dịch, cũng như các phương tiện truyền thông và Phố Wall bảo họ làm. Họ cũng không nhận ra rằng trading là một kỹ năng không chỉ học được bằng cách đọc sách, mà nó còn thông qua quá trình giáo dục, tham gia tích cực trên thị trường và thường xuyên củng cố.

*
{
*
{{} ​
Các tổ chức xác định ra các khu vực giá trị rất cụ thể mà họ sẽ mua và trên cùng một mã thông báo, họ cũng có các khu vực mục tiêu mà họ sẽ bắt đầu cắt giảm hoặc phòng vệ cho vị thế của mình. Vâng, họ sẽ sell các vị thế mua và cover cho những lệnh bán khống được mở ra khi những khu vực giá này đạt được. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thông thường gặp khó khăn trong việc xác định khi nào thì nên chốt lời vì họ không có một chiến lược chính xác để triển khai.Cuối cùng, yếu tố số một của các dòng tiền thông minh đó là quản lý rủi ro. Họ sẽ luôn có một điểm cắt lỗ cho mọi giao dịch. Đây thường là động thái phòng vệ hoặc cắt giảm vị thế. Trong khi đó, hành động thường thấy ở các trader cá nhân đó là họ sẽ để cho các trade thua của mình tồn tại quá lâu và đóng các lệnh thắng từ rất sớm!

Lời kết

Bài viết này không nhằm mục đích phán xét hay chê bai các trader nhỏ lẻ, mà thay vào đó, nó có ý nghĩa giúp bạn suy nghĩ về những gì mà các dòng tiền thông minh làm để bạn có thể giống họ hơn và trở nên khác biệt với số đông mất tiền !
Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà
Giới thiệu SÁCH MỚI về MÔ HÌNH BIỂU ĐỒ cho anh em: https://bit.ly/mo-hinh-bieu-do-1

Liệu có chỉ báo kỹ thuật nào hoạt động ĐỘC LẬP mà vẫn HIỆU QUẢ không anh em?


Giới thiệu sách Trading hay Bộ sách của Phù Thủy Trader Mark Minervini


Mark Minervini là một huyền thoại của giới trading toàn cầu. Bộ sách này mang đến các kiến thức cơ bản nhất về phương pháp giao dịch của Mark Minervini
*