Btc Dominance Là Gì ? Chỉ Số Btc Btc Dominance (Btcd) Là Gì

Để hiểu rõ hơn các thông số kỹ thuật của thị trường tiền điện tử, bạn cần phải hiểu BTC Dominance, một chỉ số luôn được đi kèm cùng với giá, vốn hóa thị trường. Vậy BTC Dominance là gì, chỉ số này quan trọng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cần biết về Bitcoin Dominance. Mời các bạn theo dõi!


*

Đứng dưới phương diện nhà đầu tư khi mới khi tham gia hoặc đã tham gia lâu năm trong thị trường tiền điện tử chắc hẳn đều không xa lạ với chỉ báo Dominance. Điều bạn có thể dễ thấy khi vào bất cứ website lớn nào liên quan đến nghiên cứu và thống kê thị trường crypto như : Coinmarketcap.com hay Bitcoin.com, không khó để nhìn thấy chỉ báo này. Vậy chỉ báo BTC Dominance là gì, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

BTC Dominance là gì

BTC Dominance được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ưu thế hay thống trị. BTC Dominance là thuật ngữ trong lĩnh vực tiền điện tử được hiểu như một tỷ lệ thống trị của Bitcoin, hay nói một cách khác chính là tỷ lệ phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của toàn bộ thị trường.

Bạn đang xem: Btc Dominance Là Gì ? Chỉ Số Btc Btc Dominance (Btcd) Là Gì

Tỉ lệ BTC Dominance được tính dựa trên vốn hóa của cả thị trường. Do đó, nếu vốn hóa thị trường của bitcoin cao hơn so với altcoin khác thì tỉ lệ BTC Dominance sẽ càng cao.

Ví dụ cách tính BTC Dominance:

Xem thêm: nguyên phong là ai

Xem thêm: đinh bộ lĩnh là ai

*
*
*
*
*

Tổng kết

BTC Dominance là một trong những công cụ vô cùng hữu ích cho người dùng trong thị trường crypto. Để sử dụng tốt nhất để phát huy ưu điểm và hạn chế tối thiểu nhược điểm của BTC Dominance, anh em cần kết hợp với các chỉ số khác trước khi ra quyết định.

Qua bài viết mình hy vọng đem lại cho anh em kiến thức tổng quát cũng như cách vận dụng hợp lý chỉ số BTC Dominance để đem lại xác suất thắng cao hơn.