doctor strange là ai

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Doctor Strange

Doctor Strange bên trên trang bìa của Doctor Strange vol. 4, #2 (Tháng một năm 2016); nghệ thuật và thẩm mỹ vày Alex Ross

Bạn đang xem: doctor strange là ai

Thông tin cẩn ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện nay phen đầuStrange Tales #110 (July 1963)
Sáng tạo nên bởiSteve Ditko
Thông tin cẩn vô câu chuyện
Tên lênh láng đủStephen Vincent Strange
Nhóm liên kếtNew Avengers
Illuminati
Defenders
The Order
Midnight Sons
Cộng sựClea
Bí danh xứng đáng chú ýStephen Sanders, Vincent Stevens
Khả năngMastery of magic
Trained in medical science

Dr. Stephen Vincent Strange, hay còn gọi là Bác sĩ Strange là một trong những hero trong truyện tranh giành, một siêu anh hùng trong truyện được xuất bạn dạng vày những chuyện tranh của Marvel. Nhân vật này xuất hiện nay phen thứ nhất vô Tales Strange #110 (tháng 7 năm 1963) và được tạo nên vày nghệ sỹ và hero thuyết khái niệm Steve Ditko với Stan Lee,[1]. Bác sĩ Strange là một Phù Thủy Tối cao, luôn luôn đảm bảo an toàn Trái Đất, ngăn chặn những côn trùng rình rập đe dọa gian nguy và bí hiểm. Nhân vật này đã và đang xuất hiện nay trong số thành phầm Marvel tương quan bao hàm cả loạt phim phim hoạt hình truyền hình, ăn mặc quần áo, vật nghịch ngợm, thẻ marketing, trò nghịch ngợm video clip và phim Phù thủy tối thượng (2016).

Năm 2012, Bác sĩ Strange và được xếp thứ hạng loại 83 trong danh sách "200 Greatest Comic Book Characters of All Time" và địa điểm loại 33 trong danh sách "Top 50 Avengers" của IGN. Nhân vật phen thứ nhất được thao diễn xuất bởi diễn viên Peter Hooten trong bộ phim truyền hình truyền hình năm 1978 với cái thương hiệu "Dr.Strange"

Khả năng và mức độ mạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Doctor Strange là một trong những bác bỏ sĩ nước ngoài khoa phổ biến tuy nhiên rất rất tự động cao, sau đó 1 tai nạn thương tâm xe pháo khá tiếp tục khiến cho bàn tay anh bị thương và không hề năng lực phẫu thuật như lúc trước, anh tiếp tục đi mọi nơi bên trên toàn cầu nhằm mò mẫm cách trị liệu cho bản thân. Và bên trên tuyến phố cơ anh tiếp tục gặp gỡ được Thượng Cổ Tôn Giả, trở nên học tập viên của học viện chuyên nghành phù thủy, anh ấy tiếp tục thông thuộc cả võ thuật lẫn lộn phép màu. Với sự thông thuộc nắm vững về phép màu uy lực, anh được tặng thưởng cỗ phục trang với nhì pháp bảo thần túng thiếu Áo choàng của Levitation gom anh cất cánh được[note 1] và Con đôi mắt Agamotto (thực hóa học là Viên đá Vô rất rất Thời gian), vì vậy nhưng mà quyền hạn về phép màu của anh ý càng tăng uy lực,[2]:24–27[3] cuốn Sách Vishanti, một yêu tinh đạo thư tiềm ẩn con kiến ​​thức to lớn về yêu thuật trắng;[4][2]:26–27 Sức mạnh cơ tạo cho Dr. Strange rất có thể vượt mặt được Ma Tốc chừng, tay săn bắn chi phí thưởng siêu mạnh mẽ của địa ngục.

Xem thêm: quang trung nguyễn huệ là ai

Eternity từng thưa Dr.Strange là phù thủy mạnh mẽ nhất ngoài trái đất,[5] mạnh rất nhiều phen đối với những người dân các bạn phàm trần của Dr.Strange. Đó là lúc anh đem thương hiệu The Sorcerer Supreme:

Thao túng sức khỏe yêu thuật của vũ trụ: Tia sét yêu thuật, tàng hình, lên đường xuyên qua quýt vật thể, trục xuất đối phương cho tới chiều không khí không giống, cất cánh, dịch gửi tức thời cho tới từng điểm vô ngoài trái đất, tinh chỉnh và điều khiển dụng cụ, tinh chỉnh và điều khiển thời hạn (làm chậm rì rì, ngừng và du hành xuyên thời gian), thay cho thay đổi cấu tạo vật hóa học... Dr. Strange còn rất có thể sử dụng yêu thuật trị khỏi nhanh gọn lẹ những chỗ bị thương.

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

Mượn sức khỏe kể từ thần linh và những chúa quỷ: Thần Hy Lạp (Poseidon và Hades), tam thần Vishanti (Hoggoth,Oshtur và Agamotto), chén thần Octessence (Balthakk, Cyttorak – vị thần tiếp tục cho tới Juggernaut sức khỏe, Farallah, Ikonn, Krakkan, Raggadorr, Valtorr, and Watoomb) và một vài hero còn giắt nợ Dr. Strange như Quỷ Satan và Dormammu. Dường như cũng còn thật nhiều hero khác… Có 1 vấn đề thú vị, bà xã Dr.Strange là Clea, nhưng mà Dormammu là cậu ruột của Clea nên Dormammu là cậu bà xã của Dr. Strange.

Black Magic – Ma thuật hắc ám: Hút yêu thuật và sức khỏe của đối phương cho tới bạn dạng đằm thắm bản thân dùng. Ma thuật này khá gian nguy, nếu như ý chí của Dr. Strange ko đầy đủ mạnh thì anh sẽ ảnh hưởng sức khỏe cơ thao túng ngược lại trọn vẹn, không hề trí tuệ về bạn dạng đằm thắm nữa và tiếp tục trở nên chủ yếu hero nhưng mà Dr. Strange tiếp tục lấy lên đường sức khỏe.

Ngoài truyện tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ trụ Điện hình họa Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Ở Vũ trụ Điện hình họa Marvel, hero này vì thế Benedict Cumberbatch thủ vai. Nhân vật tung ra vô bộ phim truyền hình nằm trong thương hiệu phát triển năm năm 2016. Phim tiếp tục đập phá kỉ lục chống vé bên trên Bắc Mỹ và một vài nước bên trên toàn cầu. Mặc mặc dù rất khác vẹn toàn tác chuyện tranh tuy nhiên với kĩ xảo 3 chiều nằm trong dàn thao diễn viên phổ biến, phim sẽ khởi tạo tuyệt hảo với những người coi kể từ những cảnh thứ nhất. Năm 2017, Strange xuất hiện nay với tư cơ hội hero phụ vô Thor: Ragnarok, tung ra vào trong ngày 26 mon 10. Năm 2018, Strange gom mặt mũi vô phim Biệt team siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực, tung ra toàn thế giới vào trong ngày 27 tháng tư. Năm 2019, Strange cũng gom mặt mũi vô phim Biệt team siêu anh hùng: Hồi kết tuy nhiên ko thông tin từ xưa. Phim tung ra toàn thế giới vào trong ngày 26 tháng tư năm 2019, đôi khi trở nên phim đem lợi nhuận cao loại nhì sau Avatar (2009). Năm 2021, Strange cũng quay về vai thao diễn này vô Người Nhện: Không còn nhà tung ra toàn thế giới ngày 17 mon 12. Năm 2022, anh tiếp tục quay về vô phần phim riêng biệt loại nhì mang tên Phù thủy tối thượng vô Đa Vũ trụ láo lếu loạn tiếp tục tung ra ngày 6 mon 5.

  • Nhân vật này cũng xuất hiện nay vô series What If...? bên trên Disney+ luyện 4 "What If... Doctor Strange Lost His Heart Instead of His Hands?", được viết lách vày A.C. Bradley và đạo thao diễn vày Bryan Andrews.[6]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ The xanh rớt "student" version first appeared in Strange Tales #110 (July 1963), with the red "master" version first appearing in Strange Tales #127 (Dec. 1964).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Reisman, Abraham (16 mon 11 năm 2016). “The Creator of Doctor Strange Will Not See You Now”. New York. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 11 năm năm 2016. Creeping conflict became apparent a few months after Spider-Man’s debut, when Lee first announced the impending debut of their next co-creation, a magician named Doctor Strange.
  2. ^ a b Sanderson, Peter (2007). The Marvel Comics Guide đồ sộ Thủ đô New York City (ấn bạn dạng 1). New York: Pocket Books. ISBN 978-1416531418.
  3. ^ Lee, Stan (biên kịch), Ditko, Steve (vẽ chì), Ditko, Steve (đổ mực). "The Possessed!" Strange Tales, 118 (March 1964).
  4. ^ Lee, Stan (biên kịch), Ditko, Steve (vẽ chì), Ditko, Steve (đổ mực). "Return đồ sộ the Nightmare World!" Strange Tales, 116 (January 1964).
  5. ^ Englehart, Steve (biên kịch), Buscema, Sal (vẽ chì), Bolle, Frank (đổ mực). The Defenders, 11 (Dec 1973).
  6. ^ What If? volume 1, #18 (Dec 1979)