độc cô cầu bại là ai

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Độc Cô Cầu Bại
Sáng đưa đến bởi Kim Dung
Xuất hiện tại trong Thần điêu hiệp lữ
Tiếu ngạo giang hồ
Lộc đỉnh ký
Thông tin tưởng cá nhân
Ngoại hiệu "Kiếm Ma" (劍魔)
Giới Nam
Kết giao
Đệ tử Đệ tử ko chủ yếu thức: Phong Thanh Dương,
Lệnh Hồ Xung,
Dương Quá
Võ công
Nội công Phép luyện công của Độc Cô Cầu Bại
Phép quyền, cước, trảo, chỉ, chưởng Chưởng pháp dựa vào Phép luyện công của Độc Cô Cầu Bại
Phép sử binh khí Độc Cô Cửu Kiếm,
Huyền Thiết Kiếm Pháp,
Kiếm lý của Độc Cô Cầu Bại 
Binh khí Cương thăm dò,
Tử vi nhuyễn thăm dò,
Huyền thiết trọng thăm dò,
Mộc kiếm

Độc Cô Cầu Bại (phồn thể: 獨孤求敗, giản thể: 独孤求败, bính âm: Dugu Qiubai), hiệu là Kiếm Ma, là 1 trong những hero hư hỏng cấu trong những đái thuyết võ hiệp ở trong phòng văn Kim Dung, sẽ là một trong mỗi hero đem võ thuật vượt trội nhất trong những đái thuyết võ hiệp của Kim Dung. "Độc cô cầu bại" Tức là "cô độc cầu mong chờ bại trận".

Bạn đang xem: độc cô cầu bại là ai

Độc cô cầu bại được nhắc đến vô nhì cỗ đái thuyết Thần điêu hiệp lữ, Tiếu ngạo giang hồ nước và đặc biệt ngắn ngủi gọn gàng vô cỗ Lộc đỉnh ký. Độc Cô Cầu Bại trước đó chưa từng xuất hiện tại trong những tình tiết của đái thuyết Kim Dung tuy nhiên chỉ nhằm lại những thăm dò lý rực rỡ về thăm dò thuật. Kim Dung ko tế bào miêu tả hero này sinh sống vô tiến trình nào là, tuy nhiên dựa vào những cụ thể được phát biểu cho tới thì hoàn toàn có thể xác lập hero này sinh sống vô tiến trình vào đầu thế kỷ 12 (sau những sự khiếu nại vô Thiên long chén cỗ và trước những sự khiếu nại vô Anh hùng xạ điêu)

Xuất hiện tại vô văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Thần điêu hiệp lữ[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Độc Cô Cầu Bại xuất hiện tại vô Thần điêu hiệp lữ theo đuổi sự hồi ức của Dương Quá khi được con cái chim điêu, loài vật được nghĩ rằng người các bạn cuối đời của Độc Cô, dẫn Dương Quá cho tới mộ của ông tớ. Dương Quá vẫn hồi ức về một thế giới Độc Cô Cầu Bại thăm dò thuật vô tuy vậy, vẫy vùng thiên hạ, cuối đời đơn côi sinh sống với chim điêu, bị tiêu diệt vô buồn buồn phiền vì như thế ko thể tìm kiếm được một người hoàn toàn có thể địch nổi thăm dò thuật của ông tớ, mong chờ một đợt thất bại tuy nhiên ko được. Ông tớ vẫn chôn những thanh thăm dò của tôi bên trên điểm gọi là thăm dò mộ cùng theo với những di ngôn ứng với 5 tiến trình luyện thăm dò của tôi.

Xem thêm: lã kỳ anh là ai

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Trong Tiếu ngạo giang hồ[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Tiếu ngạo giang hồ nước, Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện tại qua loa điều kể của Phong Thanh Dương khi truyền thụ Độc cô cửu thăm dò mang đến Lệnh Hồ Xung. Theo điều kể của Phong Thanh Dương, Độc cô Cầu Bại là 1 trong những người mưu trí tuyệt đỉnh công phu, là kẻ vẫn tạo nên đi ra Độc cô cửu thăm dò, và nhờ thăm dò pháp vô địch thiên hạ này, Độc Cô Cầu Bại cũng không tồn tại kẻ địch. Thời gian giảo đầu ông tớ luôn luôn mong đợi một người hoàn toàn có thể vượt qua ông ấy, tuy nhiên tiếp sau đó mong ước của Độc Cô Cầu Bại giản dị rộng lớn, này đó là thăm dò đi ra người hoàn toàn có thể khiến cho ông cù thăm dò về chống thủ. Về già cả ông chỉ ước đem người hứng được 10 chiêu thăm dò, tuy nhiên thủy cộng đồng cho tới cuối đời vẫn không có bất kì ai hoàn toàn có thể hùn ông hoàn thành xong tâm nguyện.

Trong Lộc Đỉnh ký[sửa | sửa mã nguồn]

Trong kiệt tác Lộc Đỉnh ký, Độc Cô Cầu Bại (và cả hero Lệnh Hồ Xung) được nhắc tới ngắn ngủi gọn gàng qua loa điều của hero Trừng Quan đại sư: "Cổ nhân phát biểu võ thuật luyện cho tới nút xuất thần nhập hóa thì như linh dương móc sừng lên cây nhằm ngủ, không tồn tại dấu tích nào là tuy nhiên tìm kiếm được. Nghe phát biểu ngày trước đem vị Độc Cô Cầu Bại đại hiệp và Lệnh Hồ Xung đại hiệp người sử dụng vô chiêu thắng hữu chiêu, vô địch bên trên đời..." [1]

Trên phim ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1990, TVB Hồng Kông vẫn trình chiếu bộ phim truyền hình Kiếm ma mãnh Độc Cô Cầu Bại (劍魔獨孤求敗) với hero Độc Cô Cầu Bại vì thế Huỳnh Nhật Hoa thủ vai. Nội dung phim chính thức từ 1 người dân có sức khỏe độc ác bên trên giang hồ nước là Độc Cô Thiên Phong. Độc Cô Thiên Phong là kỳ tài của võ học tập, song cá tính phi thường. Vì ham muốn độc rung rinh những túng cung cấp võ thuật nên đi ra tay thảm sát võ lâm. Sau khi bị những phái tiêu xài khử, Thiên Phong bị tóm gọn nhốt rộng lớn hai mươi năm, người con mới mẻ sinh và người phu nhân cũng trở nên thất lạc. đôi mươi năm tiếp theo, Lâm Khang từ là 1 thiếu hụt niên chất lượng bụng, trở nên 1 thiếu hụt hiệp hành hiệp trượng nghĩa. Anh cùng theo với thiếu hụt mái ấm Bạch Gia chỉ trở nên đồ đệ phái Thiên Sơn, tuy nhiên cá tính của Bạch Thành Trung thâm độc nên vẫn sợ hãi mọi người Lâm Khang. Và sau nằm trong, khi quyết đấu với Độc Cô Thiên Phong, sau thời điểm vượt qua được Độc Cô, Lâm Khang mới mẻ biết bản thân là người con thất lạc rộng lớn hai mươi năm. Sau nằm trong, khi trí tuệ sáng tạo đi ra môn thăm dò pháp: Độc cô cửu thăm dò danh tiếng giang hồ nước, Lâm Khang tiêu xài khử Bạch Thành Trung và thay tên là: Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại. Sau này truyền nhân của ông là Dương Quá, Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Thần điêu hiệp lữ
  • Tiếu ngạo giang hồ
  • Dương Quá
  • Độc cô cửu kiếm

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Trích kiệt tác Lộc đỉnh ký