Tai Nạn Giao Thông Nghiêm Trọng Trên Đèo Mang Yang, Đèo Mang Yang

Đèo Mang Yang là một đèo nằm ở huyện Mang Yang tỉnh Gia Lai, trên quốc lộ 19, một tuyến quốc lộ nối Bình Định và Gia Lai. Người dân Gia Lai vẫn quen với tên gọi khá huyền thoại đèo Mang Yang là Cổng Trời (Mang tiếng Jrai có nghĩa là cổng (cửa), Yang tức là trời).

Bạn đang xem: Tai Nạn Giao Thông Nghiêm Trọng Trên Đèo Mang Yang, Đèo Mang Yang

*

Đèo Mang Yang - Ảnh: Sưu tầm

*

Hay đèo Cổng Trời - Ảnh: Sưu tầm

Quãng đường đèo không dài nhưng độ dốc đứng tạo cảm giác như lên tới trời xanh. Có lẽ vì đặc điểm này mà đèo này rất thích hợp với tên gọi đó. Trong chiến tranh Việt Nam, đây là nơi diễn ra trận đánh cây số 15 đèo Mang Yang, dẫn đến chiến thắng Đắk Pơ ngày 24 tháng 6 năm 1954 của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

*

Đèo dốc đứng tạo cảm giác như lên tận trời xanh - Ảnh: Sưu tầm

*

Là nơi có ý nghĩa lịch sử rất to lớn - Ảnh: Sưu tầm

Nếu ai từng lên phố núi Pleiku theo quốc lộ 19 và vào hai mùa mưa nắng đặc trưng của cao nguyên này, chắc hẳn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hai vẻ đẹp rất riêng, rất nên thơ của phong cảnh nơi đây.

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

*

Với một phong cảnh rất riêng và nên thơ - Ảnh: Sưu tầm

Nếu đến vào mùa nắng, bạn sẽ như lạc vào rừng cúc quì vàng rực rỡ dọc đoạn đường lên đến đỉnh trời. Nếu là mùa mưa, bạn càng không khỏi ngỡ ngàng trước làn sóng nhấp nhô của cỏ tranh đuổi nhau trên sườn núi. Cảnh quan của đèo Cổng Trời vừa hùng vĩ vừa nên thơ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

*

Du khách tới đây vãn cảnh quanh năm - Ảnh: Sưu tầm

*

Cảnh hùng vĩ của núi rừng - Ảnh: Sưu tầm

Vượt qua trở ngại về đường giao thông, du khách hãy một lần đến với Pleiku, đến thăm đèo Mang Yang để khám phá vẻ đẹp đầy huyền bí, để thưởng thức trọn vẹn kiệt tác của tự nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Xem thêm: ngọc phước là ai