Có Nên Đầu Tư Vào Ethereum? Hướng Dẫn Đầu Tư Eth Đơn Giản Nhất

Tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, Tether...) hay còn được biết đến là tiền kỹ thuật số, đang trở nên phổ biến khi ngày càng nhiều người quan tâm đến đồng tiền này. Thuật ngữ “tiền điện tử” đề cập đến loại tiền mã hóa phức tạp, hoạt động dựa trên các thuật toán và xử lý các giao dịch của chúng thông qua các hệ thống phi tập trung.
Apple, Google, Tesla, Samsung, Facebook, PayPal và Deutsche Bank là một số công ty điển hình gần đây đã đưa tiền điện tử vào trong các kế hoạch dài hạn của họ. Kể từ khi giá Bitcoin tăng vọt, đã có một sự phấn khích đột ngột trong ngành công nghiệp tiền điện tử và mọi người quan tâm hơn đến việc theo dõi những mã tiền nào có thể đầu tư trong năm nay.
Dưới đây là 10 loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường mà bạn có thể cân nhắc đầu tư vào năm 2021. Những đồng tiền này đã có sự tăng trưởng đáng kể trong quá khứ và sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo, đặc biệt là đối với biểu đồ định giá hoặc R&D của chúng.

*

Bạn đang xem: Có Nên Đầu Tư Vào Ethereum? Hướng Dẫn Đầu Tư Eth Đơn Giản Nhất


Bitcoin (Bitcoin) là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2008 bởi một cá nhân hoặc một nhóm người ẩn danh có tên Satoshi Nakamoto. Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung có thể chuyển từ người dùng này sang người dùng khác trên mạng bitcoin ngang hàng mà không cần sử dụng trung gian. Nó không có ngân hàng trung ương hoặc quản trị viên, tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp.

*

Nếu giá của nó tăng hoặc giảm, không thể phủ nhận rằng bitcoin sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực tiền điện tử. Các nhà giao dịch sẽ được hưởng lợi từ tính thanh khoản cao bất kể sự ổn định của thị trường miễn là nó tiếp tục tồn tại. Mặc dù bitcoin không thể đoán trước, nhưng nó có xu hướng tăng ổn định.
Với giá trị vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ USD, BTC, được biết đến theo mã thị trường là vua của tiền điện tử (chiếm đến 62,2%). Nó được phát triển như một phương tiện hỗ trợ các giao dịch phi tập trung cũng như một kho lưu trữ giá trị.
Ethereum được phát triển trên nền tảng Blockchain. Ethereum sinh ra để trở thành một nền tảng cho việc phát triển Hợp đồng thông minh (Smart Contract) và Ứng dụng phân quyền (DApps). Ether được thiết kế và chạy mà không cần ngưng thời gian hoạt động, kiểm soát hoặc can thiệp của bên thứ ba. Tốc độ giao dịch của Ether cũng nhanh hơn và chi phí giao dịch cũng rẻ hơn.


Tether, trước đây được gọi là Realcoin, phát hành vào tháng 7/2014 và là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được gắn với đồng đô la Mỹ. Tether là một loại tiền điện tử dựa trên blockchain có các đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi một lượng tiền tương đương với các loại tiền pháp định thông thường được giữ trong một tài khoản ngân hàng như USD, Euro hoặc JPY.

Xem thêm: nguyễn thục anh bệnh viện hạnh phúc là ai


Tether là một stablecoin, một dạng tiền điện tử nhằm mục đích giữ giá ổn định, trái ngược với sự biến động lớn về giá của các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ether. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Tether giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, an toàn cho nhà đầu tư và đặc biệt có thể tích trữ thay vì tích trữ USD. Tether là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường vào tháng 1/2021, với tổng vốn hóa thị trường là 24,4 tỷ USD và giá trị mỗi mã thông báo là 1 USD.
Cardano là một mạng lưới tiền điện tử và dự án mã nguồn mở với mục đích tạo ra một blockchain vượt trội khắc phục các nhược điểm blockchain của các top coin khác Ngoài ra, coin cũng được hướng tới giao dịch rẻ, nhanh và nhiều hơn về số lượng.

Xem thêm: vậy là kết thúc rồi chẳng ai muốn cứ yêu càng đau

Tác giả

Bình luận