Dash Coin Là Gì ? Những Điều Bạn Cần Biết Khi Đầu Tư Dash Coin

(Ngoaihoi24.net) Dash là gì? Hay đồng tiền ảo Dash Coin là gì? Đây đều là những đồng tiền điện tử được rất nhiều giới đầu tư ưa chuộng giống như Bitcoin, Neo, Ripple…


Dash là gì?

Dash hay Dashcoin (Trước đây còn được gọi là Darkcoin và Xcoin) là một đồng tiền điện tử kỹ thuật số thế hệ mới nhất của Cryptocurrency, phát triển từ một mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dự trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân). Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Tương tự như Bitcoin thì Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, không có ai kiểm soát được các giao dịch này.

Bạn đang xem: Dash Coin Là Gì ? Những Điều Bạn Cần Biết Khi Đầu Tư Dash Coin


*

Dash là gì? Tổng quan về tiền về đồng tiền ảo Dash


Về cơ bản, Dash ra đời đã giải quyết được những khó khăn mà Bitcoin gặp phải trước đây như tăng tốc độ giao dịch, tăng tính riêng tư tài chính tốt hơn và đồng thời phát triển hệ thống quản trị, kinh phí cũng được phân cấp rõ ràng.

Đồng Dash do ai tạo ra?

Dash khác gì với những loại tiền tệ khác và đặc biệt là Bitcoin?

Về điểm giống nhau, thì Dashcoin cũng được sử dụng để giao dịch, mua các loại hàng hóa, Dash không bị bất kỳ tổ chức trung gian nào kiểm soát và phân phối. Chính vì Dash là tiền điện tử hoạt động hoàn toàn trên mạng internet nên không thể làm giả, thao túng hay điều tiết lạm phát như các loại tiền tệ khác. Dash sử dụng thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn cầu, vì thế nó được phân cấp hoàn toàn giống Bitcoin.

Dash khác Bitcoin ở tốc độ giao dịch và tính riêng tư, đồng tiền này sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSend và InstantSend. Tốc độ giao dịch của Dash rất cao cho phép gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh. Bitcoin phải mất đến 10 phút để xác nhận giao dịch của mỗi khối hay thậm trí lâu hơn nếu mức phí giao dịch quá thấp. Vì vậy, có thế thấy được rằng Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với Blockchain của Bitcoin.

Dash tạo nên sự khác biệt so với Bitcoin nằm ở thuật toán dùng để đào đồng coin này. Dashcoin sử dụng thuật toán X11 – một phiên bản cải tiến của thuật toán Proof-of-Stake (PoS). Đồng thời nó cũng sử dụng Conjoin mixing để tăng tính bảo mật các giao dịch tiền ảo trên blockchain.

Bên cạnh đó, Dash Coin cũng sử dụng một mạng lưới masternodes nhằm giúp đơn giản hóa việc xác minh và chứng nhận cho các giao dịch. Mạng lưới masternode này cho phép người dùng mua bán Dash trên hệ thống nhanh hơn, bảo mật hơn. Người dùng chỉ cần trả tiền dịch vụ và nhanh chóng nhận được lời từ khoản đầu tư.

Khi giảm được số node cần thiết để chấp thuận một giao dịch, đồng coin này đã giải quyết được vấn đề của Bitcoin. Các masternode chịu trách nhiệm xác minh những giao dịch từ mạng lưới máy đào và cung cấp các dịch vụ như bảo mật và thanh toán. Vào ngày 16/02, đã có 4.719 masternode trong mạng lưới Dashcoin.

Mô hình quản trị của Dash cũng khác so với Bitcoin và các đối thủ nặng ký khác. Ví dụ như Bitcoin và Litecoin, hai đồng điện tử này được phát triển bởi các tổ chức. Nếu theo cấp độ lớn hơn, tương lai phát triển của LTC và BTC sẽ gắn với các tổ chức này. Ngược lại, Dash là mô hình đầu tiên, tiên phong với mô hình tự huy động vốn bằng cách tách phần thưởng đào từ block từ ba thành phần: masternode, thợ đào và quỹ Dao. Masternode đóng vai trò rất quan trọng: họ chính là người tự quyết định định hướng phát triển tương lai cho đồng điện tử này.

Xem thêm: nguyên phong là ai

*

Các ưu điểm của Dash:

Những người là masternodes: đều được trả 45% cho phần thưởng cho mỗi khối. Trong khoảng từ 9 đến 10 ngày mỗi masternode được trả một Dash và những ai sử dụng dịch vụ của họ đều phải trả phí giao dịch.Phí giao dịch cực thấp: chỉ khoảng 0.007 USD.Chức năng thanh toán tức thời: Dash có công nghệ phi tập trung riêng biệt vì vậy người dùng Dash có thể xác nhận giao dịch hoàn tất dưới 4 giây.Tính riêng tư cao: Dash cung cấp tính năng làm cho người dùng không để lại bất cứ thông tin hay một địa chỉ cụ thể gì.Tính bảo mật cao: Dash luôn đảm bảo tính bảo mật, an toàn, độc lập cho người dùng lên hàng đầu nhờ mạng lưới phi tập trung sử dụng mã hóa tiên tiến.Thân thiện với người dùng: người dùng có thể yêu cầu những gì họ thấy quan trọng dựa vào việc sử dụng một tập hợp các cơ chế được xác định rõ để gửi đề xuất tới mạng lưới của DashVí cá nhân: Các quỹ trong Dash đều được kiểm soát bởi các ví cá nhân, và tất cả giao dịch đều được thẩm định lại bởi mạng lưới được phân phối giúp loại bỏ sự can thiệp của trung gian.

Nhược điểm của Dash:

Bên cạnh hàng loạt các ưu điểm của Dash coin thì nó cũng có một vài nhược điểm, tin tức về việc Dash bị nghi ngờ về tính riêng tư khi 100 địa chỉ giàu có nhất mạng lưới Dash bị tiết lộ. Ngoài ra một số nhà phê bình cho rằng tính năng giao dịch ẩn danh không phải là độc nhất của Dash Coin, mà nó còn là sự pha trộn của các cryptocurrency.

*

Lịch sử phát triển và người tạo ra Dash là ai?

Evan Duffield người tạo ra Dash coin

Chỉ trong 2 ngày đầu tiên ra mắt đã có 1,9 triệu đồng Dash được khai thác, chiếm khoảng ¼ trên tổng số lượng Dash hiện có. Dash đã giải quyết được các vấn đề gây nhiều tranh cãi như thời gian xác nhận, kích thước khối tăng lên, quản lý phi tập trung và một ngân sách phát triển ngồn vốn tự có.

Theo CoinMarketCap, tính tới tháng 3/2017, vốn hóa thị trường của Dash đã vượt con số 500 triệu USD và trở thành cộng đồng altcoin tích cực nhất thế giới.

Tại sao nên đầu tư vào Dash Coin?

Dash là đồng coin tiên phong trong lĩnh vực ẩn danh và hướng đến những giao dịch tốt đẹp cho các nhà đầu tư. Nó mang những tính năng vượt trội như sự riêng tư, sự bảo mật, giao dịch ngay lập tức, giao dịch toàn cầu, phí giao dịch thấp trong mắt nhà đầu tư.

Xem thêm: ba ruột của mia là ai

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, Dash là một đồng coin thích hợp để đầu tư dài hạn, với kích thước khối blockchain 2MB (lớn hơn cả Bitcoin) khiến nó thu hút được sự chú ý của giới đầu tư. Nếu Dash đầu tư vào chiến dịch quảng bá như Ethereum thì nó sẽ có tác động lớn đến sàn giao dịch tiền tệ vào những năm gần đây.

Dựa trên những điểm ưu điểm vượt trội đã nêu trên thì Dash chính là sự lựa chọn đầy tiềm năng, được kỳ vọng rất lớn vào thời gian tới. Nếu bạn có ý định nghiêm túc với nó bạn có thể theo dõi cũng như tìm hiểu thị trường của nó một cách kỹ lưỡng hơn để xác định được thời điểm đầu tư thành công.

Lời kết:

Lĩnh vực tiền điện tử mang đầy sự thú vị, hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, bất trắc. Bạn hãy giữ một chiếc đầu lạnh để đón nhận những đợt sóng crypto đang ập đến. Có thể với những người mới tìm hiểu về đồng tiền điện tử hay tiền ảo Dash này sẽ hơi khó khăn trong việc “Hiểu” về nó. Đơn giản bạn chỉ cần hiểu Dash là một loại tiền tệ của internet giống như BitcoinEthereumLitecoinZcash,..Sử dụng để giao dịch, mua bán và thanh toán online nhanh chóng mà không phụ thuộc vào bên trung gian nào (Như ngân hàng). Hi vọng bài viết “Dash là gì? Tổng quan Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Dash” của Ngoại Hối 24h sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.Hãy thường xuyên truy cập https://hozo.vn để cập nhật tin tức tiền ảo và forex nóng của thị trường này cũng như đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn cho bản thân.