Update Cách Đào Bitcoin Trên Máy Tính Và Điện Thoại Mới Nhất 2021

Trong các chủ đề liên quan đến Bitcoin, Cụm từ “đào Bitcoin” được nhắc đến khá nhiều và được mọi người sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy đào Bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin như thế nào? Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu những khái niệm liên quan đến việc khai thác Bitcoin nào!

Bạn đang xem: Update Cách Đào Bitcoin Trên Máy Tính Và Điện Thoại Mới Nhất 2021

Đào Bitcoin (BTC) là gì?

Đào Bitcoin (BTC) hay còn được gọi là khai thác Bitcoin – Mining Bitcoin, tức là xử lý một giao dịch trong nền tảng Blockchain của Bitcoin. Hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ được một phần thưởng – đó là Bitcoin (BTC).

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng máy tính và cài phần mềm để đào Bitcoin. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty đã tạo ra ứng dụng, phần mềm chuyên dụng chỉ để đào Bitcoin. Nhằm mục đích giải xử lý giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm hơn những dòng máy thông thường.


*

Khái niệm đào Bitcoin


Trong mạng lưới Bitcoin, các thợ mỏ sẽ phải cạnh tranh với nhau để dành được phần thưởng khai thác khối, vì chỉ có duy nhất một thợ mỏ đứng đầu tiên được nhận phần thưởng khi giải được bài toàn mà hệ thống đưa ra mà thôi. Phần thưởng mà thợ mỏ nhận được là một lượng BTC tương ứng với mức phí giao dịch mà họ xử lý. Đồng thời nhận được phần thưởng bổ sung cho mỗi khối Bitcoin khai thác.

Đào Bitcoin như thế nào?

_Đầu tiên bạn cần phải biết được rằng mục đích của việc đào Bitcoin không phải là tạo ra Bitcoin mới. Mà đó là hệ thống khuyến khích. Đào là cơ chế mà nhờ đó sự bảo mật của Bitcoin được phi tập trung hóa.

_Khi một giao dịch đã được truyền gửi trên mạng lưới Bitcoin, nó vẫn đang trong quá trình chờ xử lý cho đến khi được thêm vào một khối. Các thợ đào kết nối với mạng lưới Bitcoin có thể chọn bất cứ giao dịch nào đang chờ xử lý để đưa nó vào một khối. Thông thường, họ sẽ chọn các giao dịch có mức phí giao dịch cao nhất để nhận được phí giao dịch cùng với phần thưởng khối.

_Một mã băm là dữ liệu xuất của tất cả các giao dịch, một ví dụ về mã băm mà chúng ta đã thấy khi khám phá Blockchain của Bitcoin là:

000000000000000000h6542c88266342d – 6f7380a275d5b98e1882f85347c48de

_Một khối chỉ có thể được thêm vào mạng lưới nếu nó có mã băm hợp lệ thấp hơn chỉ tiêu mạng lưới hiện thời. Xử lý mảnh ghép toán học mà các thợ đào đang cố gắng giải đáp chính là tìm ra một số tạo nên một mã băm có giá trị thấp hơn chỉ tiêu mạng lưới.

_Mạng lưới Bitcoin được thiết kế để thêm một khối vào Blockchain cứ mỗi 10 phút một lần, và khi nhiều thợ đào tham gia mạng lưới, họ sẽ tăng cơ hội đoán ra con số nhỏ hơn chỉ tiêu của mạng lưới. Một khi khối hợp lệ được thêm vào Blockchain, tất cả các thợ đào sẽ lặp lại quá trình này với nhóm các giao dịch tiếp theo để thêm một khối hợp lệ khác vào Blockchain.

_Mạng lưới Bitcoin thực hiện việc này trên quy mô lớn hơn, với hàng trăm nghìn máy tính thực hiện việc đoán số ngẫu nhiên để tạo ra mã băm thấp hơn chỉ tiêu của mạng lưới. Và cứ 2.016 khối được thêm vào, chỉ tiêu của mạng lưới sẽ được điều chỉnh để đảm bảo các khối được thêm vẫn 10 phút một lần.


*

Cách đào Bitcoin


Bằng chứng Xử lý (proof-of-work)

_Quá trình ngẫu nhiên đoán các con số để tạo ra một mã băm hợp lệ và thêm một khối vào Blockchain, được gọi là “Bằng chứng Xử lý” hay còn gọi là Bằng chứng công việc. Quá trình này tiêu tốn rất nhiều điện năng và công suất tính toán, vì thế một mã băm hợp lệ đóng vai trò như một bằng chứng cho thấy công việc đã hoàn thành và các nguồn lực như công suất tính toán cũng như điện năng đã được đóng góp vào mạng lưới.

_Công suất tính toán của mạng lưới Bitcoin mạnh hơn 10.000 lần so với 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới kết hợp lại. Với công suất khủng khiếp này, có nhiều người chỉ trích rằng các nguồn lực bị lãng phí vào một quy trình chỉ tạo số ngẫu nhiên.

_Những đồng tiền mã hóa khác sử dụng các phương pháp thay thế như bằng chứng cổ phần (PoS), bằng chứng cháy, bằng chứng hoạt động và bằng chứng dung lượng.

Khai thác và bảo mật Bitcoin

_Số lượng thợ đào Bitcoin càng nhiều, mạng lưới càng trở nên an toàn hơn. Bitcoin là một mạng lưới phi tập trung và tất cả các máy tính kết nối trong mạng lưới đều có quyền truy cập Blockchain.

_Bất cứ khi nào một giao dịch xảy ra, nó sẽ được cập nhật trên tất cả các máy tính thuộc mạng lưới. Ở đây, bất kỳ máy tính nào cũng đều có thể thêm một khối vào Blockchain, nhưng để việc thêm một khối mới vào Blockchain thành công, thì phần lớn các máy tính trong mạng lưới phải chấp thuận nó là hợp lệ.

_Để kiểm soát một mạng lưới phi tập trung, cần phải kiểm soát được hơn 50% công suất tính toán của toàn bộ mạng lưới. Nếu càng có nhiều thợ đào và càng nhiều công suất tính toán được đóng góp vào mạng lưới, thì sẽ càng khó kiểm soát toàn bộ mạng lưới. Do vậy, việc kiểm soát trên 50% máy tính của toàn bộ mạng lưới Bitcoin là một điều gần như bất khả thi.

Xem thêm: nguyễn thái luyện là ai


*

Khai thác và bảo mật Bitcoin


Các vùng khai thác Bitcoin

_Nếu sở hữu card đồ họa máy tính khai thác chuyên biệt và khả năng tiếp cận nguồn điện năng giá rẻ hoặc miễn phí, bạn có thể tập hợp công suất tính toán vào một vùng khai thác Bitcoin. Một vùng khai thác kết hợp công suất tính toán của nhiều máy tính nhỏ và tận dụng nguồn lực này để khai thác Bitcoin.

_Công việc này đòi hỏi chip máy tính tốc độ cao hoặc chip khai thác chuyên biệt, cùng với lượng điện năng khổng lồ. Tuy nhiên, các thợ đào với công suất tính toán nhỏ hơn cũng có thể kết hợp công suất tính toán riêng lẻ lại với nhau để cạnh tranh với các khu vực khai thác lớn hơn. Có một loạt vùng khai thác Bitcoin và phải nắm vững kiến thức kỹ thuật mới có thể thiết lập dàn máy tính phục vụ cho khai thác và kết nối nó với một vùng khai thác.

Tám trong 10 vùng khai thác Bitcoin lớn nhất nằm ở Trung Quốc, phần lớn số chúng đều riêng tư và khó gia nhập.

Những phần mềm đào Bitcoin (BTC) tốt nhất

CGMiner : Tổng Thể Tốt Nhất

CGMiner đã xuất hiện được một thời gian và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Với rất nhiều tính năng và hỗ trợ cộng đồng tích cực, đây là phần mềm khai thác Bitcoin tốt nhất hiện có.

_Được viết bằng C, CGMiner là công cụ khai thác Bitcoin đa nền tảng hỗ trợ Windows, Mac OS X, Linux và nhiều nền tảng khác. Tương thích với cả phần cứng FPGA và ASIC, CGMiner là một ứng dụng dòng lệnh có giám sát đầy đủ, kiểm soát tốc độ quạt và khả năng giao diện từ xa. Nó có thể mở rộng theo tỷ lệ băm ở mọi kích thước mà không bị trễ mạng. CGMiner ngăn chặn việc gửi công việc cũ trên các khối mới và hỗ trợ nhiều nhóm với cơ chế chuyển đổi dự phòng thông minh. Có một menu để quản lý nhanh chóng hầu hết các cài đặt và tự phát hiện các khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ cho các tình huống. Đệ trình cũng có thể được lưu trong bộ nhớ cache trong thời gian ngừng mạng tạm thời.

MultiMiner : Dễ dùng nhất

_Nếu bạn hoàn toàn mới đối với toàn bộ khái niệm về tiền điện tử, việc bắt đầu với việc khai thác Bitcoin của riêng bạn có thể hơi khó khăn. Thực tế là phần lớn các tiện ích khai thác dựa trên dòng lệnh, cũng không giúp được gì. Nhưng có một giải pháp, và nó được gọi là MultiMiner.

_Có lẽ đây là phần mềm khai thác Bitcoin dễ sử dụng nhất, MultiMiner là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn có đầy đủ các tính năng. Có sẵn cho Windows, Mac OS X và Linux, MultiMiner cho phép bạn chuyển đổi các thiết bị khai thác (ví dụ: ASIC, FPGA) giữa các loại tiền điện tử khác nhau mà không gặp khó khăn nào. Nó sử dụng công cụ khai thác cơ bản để phát hiện phần cứng khai thác có sẵn và cho phép bạn chọn các đồng tiền bạn muốn khai thác. MultiMiner có nhiều tính năng nâng cao như tự động phát hiện các thiết bị mạng, cũng như khả năng giám sát và điều khiển từ xa các máy đào chạy MultiMiner khác.

Một dự án nguồn mở, MultiMiner tương thích với nhiều thiết bị khai thác. Bao gồm Block Erupter, BFL / Bitforce và HashBuster Micro.


*

Phần mềm đào Bitcoin tổng thể tốt nhất


BFGMiner : Tối ưu nhất

Nếu bạn có một điều gì đó để mày mò và đang tìm kiếm một phần mềm khai thác Bitcoin có thể tùy chỉnh, thì không có gì khác ngoài BFGMiner. Được viết bằng C, nó là một công cụ khai thác mô-đun / ASIC mô-đun có khả năng giám sát từ xa.

_BFGMiner có tính năng phân tầng và máy chủ proxy mạng tích hợp, và mã được xử lý mạnh mẽ của nó giúp phục hồi công việc và đệ trình công việc cho các luồng riêng biệt, để các dịch vụ làm việc không bị cản trở. Chương trình hỗ trợ giao thức khai thác phi tập trung ‘getblocktemplate’ (không có proxy) và có thể tạo ra công việc trước khi hoàn thành công việc hiện tại. BFGMiner đi kèm với một luồng watchog có thể khởi động lại các luồng nhàn rỗi, nhưng không làm hỏng máy nếu chúng không phản hồi. Nó hiển thị số liệu thống kê dữ liệu tóm tắt và riêng biệt của các yêu cầu, chấp nhận, từ chối, lỗi hw, và hiệu quả và tiện ích. Nếu có hỗ trợ phần cứng, chương trình có thể theo dõi nhiệt độ thiết bị.

BitMiner: Đa Nền Tảng Tốt Nhất

Điều khiến BitMinter nổi bật giữa các phần mềm đào bitcoin là nó có nhóm khai thác riêng để làm việc. Mỏ khai thác của nó cũng là một trong những tồn tại lâu đời nhất.

_BitMinter là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm khai thác Bitcoin đa nền tảng thực sự. Tương thích với Windows, Mac OS X và Linux, ứng dụng khách của BitMinter dựa trên Giao thức khởi chạy mạng Java (JNLP) và không yêu cầu cài đặt. Chương trình có Giao diện người dùng đồ họa (GUI) đơn giản, cực kỳ dễ hiểu. Để bắt đầu, chỉ cần đăng ký vào nhóm khai thác trên trang web của BitMinter, định cấu hình phần cứng ASIC của bạn theo hướng dẫn và bạn sẽ ổn. Công việc được ghi lại theo ca và 99 phần trăm thu nhập khai thác được trả cho người dùng.

_Một số ASIC được hỗ trợ bởi BitMinter (và nhóm khai thác của nó) bao gồm Butterfly Labs (trừ Monarch), Block Erupter USB (và phần cứng tương thích với Icarus khác), Red / Blue Fury và Antminer U1 / U2.

Miner-Server : Tốt Nhất Trên Cloud Mining

Nếu bạn đã quyết định tham gia khai thác bitcoin, nhưng chưa sẵn sàng đầu tư vào các công cụ khai thác ASIC (Mạch tích hợp cụ thể ứng dụng) đắt tiền, bạn có thể sử dụng dịch vụ khai thác dựa trên đám mây. Có khá nhiều trong số chúng để lựa chọn, nhưng Miner-Server chắc chắn là tốt nhất.

_Khi bạn bắt đầu với Miner-Server, bạn tham gia nhóm khai thác cũng có những người dùng khác, vì vậy các khoản thanh toán được chia cho tất cả những người tham gia. Dịch vụ này cung cấp nhiều gói, với mức giá cơ bản chỉ 0,14 đô la. Dựa trên gói bạn chọn, bạn có thể nhận được năng lượng băm từ 250GH / s đến 600.000GH / s. Tất cả các gói có thời hạn một năm và bạn có thể kiểm tra thu nhập của mình và các chi tiết khác bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn.

_Nếu bạn giới thiệu Miner-Server cho những người dùng khác và họ đăng ký thông qua tài liệu tham khảo của bạn, bạn sẽ nhận được phần thưởng băm. Dịch vụ này không tính bất kỳ khoản phí bảo trì bổ sung nào, vì vậy người dùng sẽ nhận được toàn bộ lợi nhuận. Tuy nhiên do đào không còn ngon nữa nên mình không khuyến khích dùng cách này vì chi phí khá cao.

EasyMiner

Các loại tiền điện tử khác nhau có các công cụ khai thác dòng lệnh khác nhau và điều này làm cho việc quản lý chúng trở thành một việc vặt. Đây là nơi EasyMiner đi vào hình ảnh, làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

_EasyMiner là một phần mềm khai thác nguồn mở, đồ họa cho phép bạn khai thác Bitcoin, Litecoin và các loại tiền điện tử khác. Hỗ trợ khai thác mỏ, cudaminer, ccminer, cgminer và khai thác ASIC cho Bitcoin. EasyMaker đi kèm với chế độ “Người kiếm tiền” chuyên dụng, dành riêng cho việc khai thác LTC trên tầng địa tầng của riêng mình. Ngoài ra còn có chế độ “Solo”, cho phép người dùng chọn một nhóm của riêng họ, cũng như thuật toán băm tùy chỉnh tương ứng với đồng tiền mà họ muốn khai thác. EasyMiner sử dụng giao thức NHIL (Lớp phần cứng mạng ID) để cung cấp thêm một lớp bảo mật cho cấu trúc tầng và cấu trúc ví. Điều đáng nói là EasyMiner chỉ hoạt động trên Windows.

Xem thêm: chồng của bình tinh là ai

AWESOME Miner

_AWESIME Miner Có các tính năng quản lý khai thác tập trung mạnh mẽ, Awesome Miner hỗ trợ hơn 25 công cụ khai thác như cgminer, bfgminer, xmrig, srbminer và sgminer. Nó cũng tương thích với tất cả các thuật toán khai thác phổ biến, như SHA-256, Scrypt, X11, Ethereum và Zcash. Bạn có thể thêm, chuyển đổi và quản lý nhóm cho nhiều người khai thác trong một hoạt động. Bảng điều khiển toàn diện của Awesome Miner cho phép bạn theo dõi trạng thái và nhiệt độ của tất cả các thiết bị ASIC và FPGA từ một vị trí. Ngoài ra còn có một công cụ kịch bản C # tích hợp, có thể được sử dụng để tạo các kích hoạt và hành động tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng chương trình để thiết lập quyền truy cập API đặc quyền và định cấu hình nhóm mặc định cho tất cả các ASIC Bitmain Antminer trong một thao tác.

_Awesome Miner hoạt động chủ yếu trên Windows, nhưng cũng cung cấp một giao diện người dùng web có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh nào.

Những cách nào kiếm được Bitcoin (BTC)

Với những người mới bắt đầu và vốn ít thì chúng ta nên chọn cách này để kiếm được những đồng Bitcoin (BTC) đầu tiên cho bản thân mình. Nhưng càng về sau này thì việc kiếm được BTC càng ngày càng khó, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách kiếm được Bitcoin ví dụ: