Đánh Giá Ipad 4 : Vượt Trội Hơn New Ipad, Đánh Giá Ipad Thế Hệ Thứ 4

Dù trên thị trường có khá nhiều các dòng máy tính bảng tuy nhiên iPad vẫn được đánh giá là vua trong lĩnh vực này. Hiện iPad Air 1 và iPad 4 là hai sản phẩm được người dùng ưa chuộng nhất. Vậy trong hai sản phẩm này đâu là sản phẩm đáng bỏ tiền ra mua hiện nay.

Sự khác biệt giữa iPad Air 1 và iPad 4

iPad Air 1 là một trong những mẫu tablet nhẹ nhất và mỏng nhất trên thị trường, với kích thước 23,8 x 16,7 x 1 cm và nặng 0,47 kg. Giống như iPad Mini, iPad Air có các cạnh thẳng hơn và giúp dễ cầm chặt hơn.

Bạn đang xem: Đánh Giá Ipad 4 : Vượt Trội Hơn New Ipad, Đánh Giá Ipad Thế Hệ Thứ 4

Trong khi đó, iPad 4 nặng hơn và cồng kềnh hơn một chút so với iPad Air, với số đo 24,13 x 18,5 x 0,9 cm và nặng 0,65 kg. Các cạnh của máy mịn hơn và tròn hơn iPad Air. Song các cạnh vát của iPad Air cũng mỏng hơn, tạo cảm giác màn hình thực sự lớn hơn một chút so với iPad 4.

iPad Air dùng vi xử lý A7 64-bit của Apple, trong khi iPad 4 dùng chip A6X thế hệ trước. Người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt này, nhưng khi các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng được tùy biến cho máy 64-bit, iPad Air và các sản phẩm của Apple dùng vi xử lý này sẽ mượt hơn và hiệu quả hơn. Tuy vậy, nếu bạn chủ yếu dùng iPad để lướt web, chơi game thông thường, trực tuyến Netflix và kiểm tra email, chip A6X vẫn xử lý rất tốt.

Hai sản phẩm chỉ có những khác biệt trên về phần cứng. Ngoài ra, iPad Air 1 và iPad 4 đều có màn hình Retina 9.7 inch độ phân giải 2,048×1,536-pixel, camera chính 5 megapixel và camera trước 1.2 megapixel.

Nếu thiết kế thực sự quan trọng đối với bạn, và bạn dùng tablet như chiếc máy tính cá nhân, bạn có thể chọn mẫu iPad có thiết kế bóng bẩy và vi xử lý nhanh hơn.

*
So sảnh iPad Air 1 và iPad 4

Thiết kế của iPAd Air và iPad 4

Về hình thức thì iPad Air sở hữu một thiết kế mới hoàn toàn và nó có ảnh hưởng nhiều của chiếc máy tính bảng ipad mini hơn là những dòng iPad đang lưu hành hiện nay, với sự thay đổi về thiết kế này thì iPad Air cũng có thiết kế mỏng hơn chỉ dày 7.5mm, mỏng hơn 24% và nhẹ hơn 478g so với 662g khi đặt bên cạnh chiếc iPad 4.

Xem thêm: chủ tịch gãy tv là ai

Cấu hình của iPad Air và iPad 4

Xét về cấu hình, trong khi iPad 4 sử dụng chip A6X có tốc độ 1.4GHz, bộ nhớ RAM 1GB thì iPad Air lại được trang bị dòng chip được phát triển mới nhất của Apple là A7. So với thế hệ chip A6 trước đây thì chip A7 sẽ hoạt động trên nền kiến trúc 64bit.

Tính năng khác:

– Với những thay đổi cả về mặt hình thức và cấu hình của iPad Air thì iPad Air sẽ cơ hiệu ứng xử lý nhanh gấp 8 lần so với cấu hình của phiên bản cũ, ngoài ra hiệu ứng đồ họa cũng được tăng lên gấp tới 72 lần, một con số ấn tượng đáng để người ta nhắc đến như một niềm tự hào.

– Một thay đổi đáng chú ý nữa trên iPAd Air 1 đó là được hỗ trợ chuẩn Wifi MIMO có tốc độ kết nối cực nhanh gấp 2 lần so với chuẩn kết nối 802.11n được áp dụng ở những sản phẩm trước đây. Hơn nữa thời lượng pin của iPad Air được đánh giá là tốt nhất trong thị trường máy tính bảng hiện nay với thời lượng sử dụng 10 tiếng đồng hồ.

Xem thêm: nữ hướng dẫn viên du lịch tnl là ai

iPad Air 1 với những tính năng mới dễ dàng lấy lòng người mua hơn iPad 4. Nếu như bạn cần một thiết bị máy tính bảng mạnh mẽ để phục vụ cho các mục đích giải trí như xem phim HD, chơi game đồ họa khủng hay thực hiện các công việc như phác thảo văn bản, chỉnh sửa video hay thiết kế đồ họa, thì các dòng iPad Air sẽ tỏ ra phù hợp hơn nhiều.

*
iPad Air 1 được lòng người dùng tuyệt đối

Mặt khác, nếu bạn quyết định lựa chọn mua iPad Air, thì bạn ắt hẳn là một game thủ, hoặc đề cao những giá trị sử dụng như chơi games và xem phim HD nhiều tới mức thay thế cho cả TV. Với iPad Air, bạn cũng có thể thực hiện rất tốt các công việc liên quan tới thiết kế như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa 3D.

*
iPad Air 1 sử dụng làm đồ họa tuyệt vời

Đặc thù của những yêu cầu này được đáp ứng rất tốt trên cả hai phiên bản iPad Air, điển hình nhất đó chính là sức mạnh xử lý của CPU, cũng như lõi xử lý đồ họa trên thiết bị. Đi kèm với những yêu cầu của người dùng iPad Air, bạn chắc hẳn là cũng muốn thiết bị của mình có bộ nhớ trong dồi dào. 64 GB hoặc 128 GB tùy theo điều kiện kinh tế là hai sự lựa chọn hợp lý.