Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin Cực Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu, Just A Moment

Chào bạn! Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Remitano và tiến hành xác thực tài khoản bằng thông tin cá nhân của bạn để có thể bắt đầu mua/bán Bitcoin tại sàn giao dịch này.


Bạn đang xem: Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin Cực Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu, Just A Moment

Nội dung bài viết

Hướng dẫn đăng ký tài khoản RemitanoHướng dẫn bán Bitcoin & rút VNĐ về tài khoản Vietcombank

Remitano là gì?

Khi bạn muốn mua hoặc bán tiền điện tử thì bạn cần tham gia vào một sàn giao dịch, và Remitano chính là một sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tại đây bạn có thể đăng ký một tài khoản, sau đó bạn có thể dùng tiền VNĐ để mua số lượng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ripple, USDT tương ứng từ những người bán.

Hoặc bạn cũng có thể bán những đồng tiền điện tử của mình tại Remitano lấy tiền VNĐ rú về tài khoản ngân hàng. Tất cả mọi giao dịch trên Remitano diễn ra hoàn toàn tự động và thông qua hình thức chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank và một số ngân hàng khác.

***Bên dưới bài viết có video hướng dẫn chi tiết cách mua bán, gia dịch và nạp, rút tiền trên sàn Remitano bạn nhé!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano

Việc đăng ký một tài khoản tại Remitano tương đối đơn giản NHƯNG vì đây là một sàn giao dịch tiền điện tử do đó để tiến hành thanh mua bán bạn cần xác thực tài khoản của mình để đủ điều kiện giao dịch.

Ngay bên dưới đây Ngọc sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm việc đó nhé!

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu đăng ký và xác thực

Để có thể đăng ký và xác thực thành công tài khoản tại Remitano bạn cần chuẩn bị:

Địa chỉ email cá nhân của bạn (địa chỉ email hay dùng nhất)Hình chụp chứng minh nhân dân (tốt nhất là 2 mặt) – Đây gọi là tài liệu định danh chínhHình chụp (bằng lái xe hoặc passport, sao kê ngân hàng, hoá đơn điện nước…) mang tên bạn – Đây gọi là tài liệu định danh thứ cấp.Tài khoản Vietcombank (có chức năng internet banking – không phải là thẻ visa nhé) để chuyển khoản khi mua Bitcoin hoặc rút tiền khi bán Bitcoin

Bước 2: Đăng ký tài khoản Remitano

Trước tiên, click vào đây để đến trang chủ chính thức của Remitano nhé

Tại đây bạn chọn “Đăng nhập/Đăng ký”

*

Tiếp theo bạn nhập địa chỉ email của mình vào và nhấn “Tiếp tục”. Bạn cũng có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook (tuy nhiên Ngọc khuyên bạn nên dùng địa chỉ email)

*
Ngay sau đó Remitano sẽ thông báo đã gửi một email kèm link đăng ký cho bạn như bên dưới!

*

Bây giờ mở mail của bạn, sẽ thấy email như bên dưới.

*

Mở email sau đó click vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano”

*

Bạn sẽ ngay tức khắc được chuyển đến trang yêu cầu nhập bí danh của bạn, nhập tên hoặc nickmane của bạn (Chữ liền nhau không dấu).

Nhấn “Tiếp tục”

*
Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang điều khoản, chính sách. Kéo xuống đọc để biết các điều khoản của sàn Remitano, nhấn nút “Tôi đã đọc và đồng ý”

*

Ok vậy là bạn đã đăng ký thành công một tài khoản Remitano rồi đó!

Nhưng ngay sau đây bạn cần tiến hành xác thực danh tính các nhân (KYC) và bật chức năng bảo mật 2 lớp lên nhé!

Bước 3: Cách bật bảo mật 2 lớp & xác thực tài khoản Remitano

1. Hướng dẫn bật bảo mật Authy (bảo mật 2 lớp)

Bây giờ trong trang đăng nhập của tài khoản Remitano bạn hãy click vào username sau đó chọn “Cài đặt”

*

Sau đó trong mục “Xác thực Authenticator” bạn click “Kích hoạt”

*

Bây giờ lấy điện thoại của bạn ra và tải ứng dụng Google Authenticator về, Remitano cũng cho bạn link tải trên App Store và Google Play (như ảnh dưới).

Nhấn “Tiếp theo” để chuyển sang trang tiếp.

*

Ngay sau đó bạn sẽ được cung cấp một mã QR và một khoá xác thực như hình bên dưới.

*

Đối với mã QR, bạn cần dùng điện thoại của mình và tải về ứng dụng Google Authenticator (tải trên AppStore hoặc Goolge Play nhé)Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator, bạn cần dùng chức năng quét mã QR trên ứng dụng Google Authenticator để quét mã bên trên. Từ bây giờ mỗi khi giao dịch ứng dụng Google Authenticator sẽ tạo cho bạn một chuỗi gồm 6 số để xác thực (cứ 30 giây 6 số này sẽ thay đổi 1 lần)Su khi đã quét mã QR bằng ứng dụng Google Authenticator thì bạn sẽ có mã xác thực để nhập vào ô “Nhập mã được hiển thị trong ứng dụng Authenticator” (hình dưới)Đối với khoá xác thực, bạn có thể ghi lại và cất vào chỗ nào đó để phòng khi sau này mất điện thoại hoặc lỡ tay xoá ứng dụng thì có thể dùng nó để phục hồi nhé.

*

Cuối cùng là nhấn nút “Bật”

Thông báo Xác thực Authenticator/Authy “Đã bật” như hình bên dưới!

*

Như vậy là xong việc bật bảo mật Authy cho tài khoản sàn Remitano, từ giờ mỗi lần giao dịch bạn sẽ được sàn remitano yêu cầu nhập mã này để xác thực mỗi khi mua bán, hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng.

 

2. Xác thực tình trạng tài khoản (xác minh danh tính cá nhân trên remitano)

Như đã nói ở đầu bài viết vì giao dịch tại Remitano là giao dịch chuyển khoản và bằng tiền VNĐ để mua, bán Bitcoin, Etherum, Bitcoin Cash… do đó hệ thống yêu cầu xác thực thông tin cá nhân rất khắt khe. Hình ảnh phải rõ, không qua chình sửa…. Điều này có lợi cho bạn vì lỡ có vấn đề gì xảy ra trong quá trình giao dịch thì bạn sẽ được nhân viên của Remitano hỗ trợ tốt hơn.

Để bắt đầu xác minh danh tính cá nhân trên remitano bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để chụp 4 hình ảnh nhưu sau: (Lưu ý các ảnh bên dưới Ngọc đã làm mờ thông tin cá nhân, khi bạn dùng ảnh xác nhận thì cần chụp rõ nét nhé)

Hình 1: Chụp chứng minh nhân dân hoặc pasport 1 mặt trước thôi cũng được (Đây là tài liệu định danh chính)

*

Hình 2: Để chứng CMND trên một tờ giấy trắng và có ghi dòng chữ “Mua tiền điện tử trên Remitano + địa chỉ email + ngày/tháng/năm + mã số ID tài khoản” – Những thông tin này ở phần hướng dẫn bên dưới.Hình 3: Chụp một tấm ảnh tự sướng của bạn, tay cầm tờ giấy trắng trên đó có ghi “Mua tiền điện tử trên Remitano + địa chỉ email + ngày/tháng/năm”Hình 4: Chụp bằng lái xe hoặc passport, hoá đơn điện nước… (Đây là tài liệu định danh thứ cấp)

*

Xem thêm: nữ hướng dẫn viên du lịch tnl là ai

Bây giờ để bắt xác minh bạn click vào Username -> “Xác minh tài khoản”

*

Sẽ có 5 cấp độ xác minh danh tính cá nhân, mỗi cấp độ sẽ tương ứng với mức độ mua bán, nạp rút khác nhau. Ở bài viết này Coin Đến Rồi sẽ hướng dẫn bạn xác minh KYC đến cấp độ thứ 3 (tức là xác minh ngân hàng)

Ok trước hết là xác minh số điện thoại (cấp độ 1), bạn click chữ “Xác minh” nhé

*

Một cửa sổ bật lên, bạn nhập số điện thoại vào -> nhấn “Tiếp tục”

*

Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn có chứa mã số gửi đến, nếu không thấy tin nhắn bạn có thể click “Chưa nhận được SMS” ngay sau đó thì sẽ có cuộc gọi đến đọc mã xác minh cho bạn.

*

Nhập 4 số được gửi đến tin nhắn, (hoặc 4 số mà cuộc gọi đến đọc cho bạn)

*

Ngay sau đó bạn sẽ thấy mục “Cấp độ 1 – Số điện thoại” đã ở tình trạng “Đã xác minh”

*

Tiếp theo đến cấp độ 2 – Xác minh tài liệu, bạn click nút “Chưa gửi”.

Bây giờ hãy kéo xuống dưới click chữ “Tải lên” để upload ảnh CMND hoặc Passport, hoặc giấy phép lái xe (đây chính là tài liệu định danh chính)

*

Sau khi tải lên xong, một cửa sổ mở lên bạn nhập tên + Mã số CMND/Hộ chiếu/GPLX giống như giấy tờ mà bạn vừa tải lên. Nhấn “Cập nhật”

*

Tiếp theo bạn đặt giấy tờ định danh chính đã gửi ở bước trên lên một tờ giấy trắng có ghi dòng chữ “Mua tiền điện tử trên remitano.com + email tài khoản của bạn + ngày/tháng/năm + mã số ID”.

Các thông tin này mỗi người sẽ khác nhau, bạn chỉ cần nhìn ảnh mà Remitano hướng dẫn bạn (ví dụ như bên dưới). Sau đó click “Tải lên” để upload ảnh của bạn.

*

Tiếp theo bạn cần chụp ảnh tự sướng của bạn, trên tay cầm tờ giấy có ghi “Mua tiền điện tử trên remitano.com + Địa chỉ email + ngày/tháng/năm đăng ký tài khoản”.

Như ảnh mình hoạ dưới đây. Sau đó tải ảnh này lên bằng cách click nút “Tải lên”

*

Bước cuối cùng tải ảnh tài liêụ định danh thứ cấp lên. Có thể là ảnh passport, GPLX, chứng nhận kết hôn, hoá đơn điện nước có tên bạn…

*

Như vậy là đã gửi tài liệu xác minh danh tính xong, Remitano sẽ phân tích một chút thời gian này bạn chờ 1-2 phút.

*

Ngay sau đó bạn sẽ thấy thông báo xác minh thành công như bên dưới, còn nếu không được thì sàn sẽ báo bạn cần gửi lại giấy tờ xác minh nào đó.

*

Hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Remitano

***Lưu ý: Mình lấy Bitcoin làm ví dụ – với các loại tiền điện tử khác đang được remitano hỗ trợ như Bitcoin Cash, Ripple, Etherum hay USDT… bạn cứ thao tác tương tự.

Bạn có thể xem video hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên sàn Remitano dưới đây nhé!

Để mua hoặc bán Bitcoin bạn cần chỉ cần trở về trang chủ hoặc menu “Giao dịch P2P” sau đó chọn loại coin bạn muốn mua (ví dụ ở đây là Bitcoin). Sau đó ở bên giá bán bạn click nút “Mua ngay”

*

Tiếp theo bạn nhập số lượng Bitcoin muốn mua (ví dụ ở đây mua 0.002 BTC) giá quy đổi ra số tiền VNĐ tương ứng sẽ liệt kê bên dưới.

Nhưng giá tốt nhất, rẻ nhất sẽ ưu tiên ở trên cùng, bạn cũng lưu ý cách thanh toán VNĐ nhé. Thông thường có 2 cách thanh toán cho người bán:

Thanh toán qua ví VNĐ Remitano (tức là trong ví Remitano của bạn nếu có sẵn VNĐ sẽ khớp lệnh ngay)Thanh toán chuyển khoản qua các ngân hàng (sau khi đặt lệnh bạn cần chuyển khoản cho người bán, sau đó bạn mới nhận được BTC)

*

Coin Đến Rồi khuyên bạn nên thanh toán bằng Ví VNĐ Remitano để giao dịch nhanh nhất, để thực hiện được thì bạn cần phải nạp VNĐ vào ví của bạn trên sàn Remitano trước khi mua Bitcoin.

Dưới đây sẽ là cách nạp tiền VNĐ vào ví:

Bạn vào menu “Bảng điều khiển” -> “Ví”

*

Tiếp theo ở mục “Ví Vietnamese Đồng” bạn chọn “Nạp”

*

Tiếp theo bên phía tay phải bạn chọn gửi tiền từ ngân (chọn ngân hàng mà bạn sẽ nạp tiền) -> Nhập số tiền VND bạn muốn nạp -> Nạp

*

Ngay sau đó Remitano sẽ cho bạn thông tin chuyển tiền, nội dung chuyển khoản bạn cần ghi đúng thông tin mà Remitano cho nhé.

***Cũng lưu ý rằng nên dùng tài khoản ngân hàng của chính bạn, tốt nhất là cái tài khoản mà bạn đã xác minh ngân hàng ở bước trên ấy!

*

Bây giờ bạn cần thực hiện lệnh chuyển khoản đúng số tiền vào tài khoản mà Remitano đã cho với thông tin chuyển khoản chính xác nhé!

Xem thêm: mặc cảnh thâm là ai

**Số tiền thực tế VNĐ cần chuyển sẽ lớn hơn số tiền bạn muốn nạp vào một chút, đây là phí nạp tiền nhé!