Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Gian Hàng Trên Grab Food Hiệu Quả Cho Người Mới

Màu áo xanh Grab phủ khắp đường phố, điều đó cho thấy app giao hàng này đang sở hữu đông đảo shipper chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp bạn vận chuyển đồ ăn, thức uống cho khách trong chốc lát. Việc đăng ký GrabFood đang dần trở thành thiết yếu đối với mỗi hàng quán trên cả nước.

Hơn thế, ứng dụng này đang thuộc top các kênh bán hàng hiệu quả nhất trong ngành F&B hiện nay bởi có trên 900.000 user đăng ký, hơn 800.000 giao dịch order mỗi ngày. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe thì còn chờ gì mà không đón lấy cơ hội tăng doanh thu qua ứng dụng hấp dẫn này.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Gian Hàng Trên Grab Food Hiệu Quả Cho Người Mới

Cùng đi vào hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Grabfood và thực hiện ngay hôm nay nhé!

*

Cách đăng ký bán hàng trên Grab Food nhanh chóng


Các nội dung chính

1. Hướng dẫn đăng ký Grabfood2. Giải đáp những thắc mắc khi đăng ký Grabfood 

1. Hướng dẫn đăng ký Grabfood

Bước 1: Đăng ký thông tin

Để tiến hành đăng ký, bạn truy cập tại đây và điền đầy đủ thông tin quán của mình vào form bao gồm:

Tên nhà hàng, quán ănNgười đại diệnThành phốĐịa chỉ kinh doanhSố điện thoạiEmailLoại hình kinh doanh

*Lưu ý: Bạn cần nhập thông tin liên hệ bao gồm email, số điện thoại chính xác để nhân viên tư vấn của Grab có thể liên hệ lại trong 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo.

*

Đăng ký nhà hàng Grabfood bằng cách điền thông tin vào form

Bước 2: Xác nhận thông tin, hướng dẫn cung cấp giấy tờ

Ở bước này, Grab sẽ gửi lại email có tiêu đề “ Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên Grabfood” để xác minh thông tin đăng ký của bạn là có thật. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được một số thông tin chung khi hợp tác. Hãy cẩn thận kiểm tra kỹ hòm thư, cả thư mục rác, spam và quảng cáo để đảm bảo không bỏ lỡ email nào nhé. 

Bạn cần xác nhận email trong vòng 72h kể từ khi nhận thư, nếu sau khoảng thời gian này bạn chưa xác minh thì các thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu muốn khắc phục bạn bắt buộc phải nhập lại thông tin từ đầu.

Trong email này phía Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ sau để xác nhận:

Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu (Đối với cá nhân)Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng. Lưu ý thông tin trên thẻ phải trùng khớp với thông tin trong form đăng ký ban đầu. Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp thêm tên chủ thể, số tài khoản, tên chi nhánh, mã số chi nhánh nữa nhé.Hình chụp giấy phép kinh doanh (Đối với hộ kinh doanh cá nhân hoặc Công ty). Hình chụp giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (Nếu có)Hình chụp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩmThực đơn chi tiết của quán

*

Cung cấp đầy đủ giấy tờ để đăng ký bán hàng Grab food

Bước 3: Nhận tư vấn của Grabfood

Sau khi bạn đã cung cấp đủ các thông tin và giấy tờ bên trên thì nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng

Sau khi nhận được các hướng dẫn chi tiết của nhân viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ theo yêu cầu bên trên về địa chỉ tiếp nhận. Sau đó Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận và ký kết sau 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin. Trong hợp đồng có ghi rõ các chính sách, thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu bạn đồng ý thì ký kết và gửi lại.

Xem thêm: nguyên phong là ai


*

Tiến trình đăng ký đối tác Grab sẽ được cập nhật kết quả qua email

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác trên Grabfood

Sau khi đã có xác nhận chính thức trở thành đối tác, bạn truy cập app và bắt đầu nhập thực đơn, chính sách bán, giá cả lên hệ thống để thu hút khách hàng. Lưu ý là mỗi món ăn đều nên có hình ảnh rõ nét, hấp dẫn, kèm theo chi tiết mô tả để người mua nắm đầy đủ thông tin trước khi mua sắm, tạo sự tin tưởng và cảm giác an toàn.

2. Giải đáp những thắc mắc khi đăng ký Grabfood 

2.1 Có thể thay đổi thông tin quán sau khi ký hợp đồng không?

Để không mất thời gian xác nhận thông tin, nhập lại thông tin bạn nên rà soát chi tiết từng mục đã nhập trên form đăng ký để đảm bảo đủ và chính xác nhất. Khi đã ký hợp đồng, những thông tin cơ bản như tên quán, tên chủ quán sẽ không thể thay đổi hoặc nếu muốn thay đổi sẽ phải làm lại thủ tục rất mất thời gian.

*

Đăng ký Grabfood có thể thay đổi một số thông tin sau khi hoàn tất

2.2 Đăng ký Grabfood có mất phí không?

Đăng ký bán hàng trên Grabfood không mất phí và được hỗ trợ thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chiết khấu cao khi số lượng đơn hàng lớn. Hỗ trợ xác nhận thông tin với khách hàng khi yêu cầu hủy đơn hoàn toàn miễn phí.

2.3 Khi nào nhận được thanh toán từ Grabfood?

Sau khi hoàn tất đơn hàng, doanh thu sẽ được chuyển khoản về tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 3 ngày làm việc (Không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Đồng thời bạn có thể đối soát doanh thu từ báo cáo gửi về qua email hoặc xem trực tiếp trên Grab Merchant App.

2.4 Muốn quản lý tập trung doanh thu từ nhiều app giao hàng trên cùng một ứng dụng được không?

Hầu hết nhà hàng, quán ăn, quán cafe hợp tác cùng lúc với nhiều đối tác giao hàng. Mặc dù giúp tiếp cận thị trường rộng lớn hơn, tăng doanh thu nhanh hơn nhưng lại gặp bất cập khó quản lý đồng bộ tài chính.

hozo.vn FnB ra đời như một giải pháp duy nhất giúp bạn thống kê, tính toán, tổng hợp doanh thu theo ngày, tháng. Đánh giá hiệu quả kinh doanh trên từng app, giúp bạn tránh sai sót trong quá trình tính toán thủ công, tiết kiệm thời gian quản lý.

*

Bạn nên dùng thử hozo.vn FnB sau khi đăng ký Grabfood để quản lý dễ dàng hơn

Hơn nữa, hozo.vn FnB còn hỗ trợ kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh quán từ quản lý nhân viên, kho nguyên vật liệu, quản lý tài chính và hỗ trợ order tại bàn, thanh toán nhanh. 

Nếu bạn đang đăng ký đối tác Grab food thì hãy dùng thử ngay phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe hozo.vn FnB để nhân đôi hiệu quả quản lý, phối hợp với Grab tạo nên doanh thu đột phá trong tháng này nhé.

Đặc biệt vào thời điểm bùng dịch căng thẳng như hiện nay, hàng loạt quán đổ lên app bán hàng, tạo nên bối cảnh cạnh tranh căng thẳng. Lúc này hozo.vn FnB sẽ là phần mềm tạo nên lợi thế giúp bạn vượt qua các đối thủ của mình, giảm thiểu chi phí, tăng trưởng doanh thu. Còn chờ gì mà không dùng thử miễn phí ngay hôm nay!

Xem thêm: đường nhuệ là ai

Trên đây là toàn bộ cách đăng ký Grabfood từ A đến Z cho bạn tham khảo và thực hiện chuẩn xác. Hy vọng qua chia sẻ này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn thêm khởi sắc, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu, quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu nhanh chóng.