6 Kiến Thức Chuyên Sâu Về Đá Ruby Tự Nhiên, Phân Biệt Thật Giả Sao

Quay lại chủ đề chính của bài viết này, mình sẽ chia sẻ kiến thức sâu rộng nhất có thể về đá quý Ruby. Nếu trong quá trình đọc bài viết, bạn thấy thiếu sót chỗ nào, hay thắc mắc ở đâu. Hãy để lại #comment ở cuối bài viết nhé, mình sẽ trả lời bạn. Còn bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu về Ruby Gemstone nhé:


Mục lục

Bạn đang xem: 6 Kiến Thức Chuyên Sâu Về Đá Ruby Tự Nhiên, Phân Biệt Thật Giả Sao


Đá Ruby là đá gì?Ý nghĩa và công dụng của đá RubyCách ước lượng giá của một viên đáCác loại đá Ruby tự nhiênKết luận

Đá Ruby là đá gì?

Đá Ruby là một loại đá quý của loại khoáng chất corundum. Ở Việt Nam, Ruby còn có tên gọi khác là hồng ngọc (tuy nhiên cũng ít người sử dụng tên gọi này ^^). Khoáng chất Corundum theo mình biết thì có nhiều màu sắc: xanh, đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, chỉ khi có màu đỏ, hồng thì mới được gọi là đá ruby, còn lại sẽ có tên gọi là đá Sapphire (xa-phia).

Xem thêm: hlv gong oh kyun là ai

Tính chất vật lý

Theo thang độ cứng Mohs – thang đo độc cứng trong khoa học, Ruby có độ cứng là 9,0 đứng sau Kim Cương (độ cứng 10) và Moissanit (độ cứng 9,5). Một điều quan trọng để hiểu thêm trong quá trình chọn mua đá ruby đó là tạp chất trong đá. Mình xin khẳng định, 100% Ruby trong thiên nhiên đều bị lỗi màu tạp và các tinh thể dạng kim Rutil. Dân trong ngành buôn đá, thường gọi là vệt cháo, vệt cước. Lỗi màu và tạp chất tinh thể trong đá ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của viên đá đó.

Phân bố trong tự nhiên

Ruby xuất hiện ở khắp nơi trên trái đất, ngoại trừ Nam Cực