Có thực sự an toàn không khi vay tiền online nhanh?

Vay tiền online nhanh đang là hình thức phổ biến hiện nay trong xã hội. Người có nhu cầu chỉ cần vài thao tác “Search” trên Google là có hàng triệu kết quả liên quan hiển thị. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra một địa chỉ cho vay tiền một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải trang web hoặc ứng dụng cho vay tiền online nào cũng uy tín. Thực tế, có nhiều kẻ xấu trục lợi để người vay bị rơi vào bẫy. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: có thực sự an toàn khi vay tiền online nhanh không?

Thế nào là vay tiền online nhanh?

Có thể nói, vay tiền online nhanh là một dịch vụ quá quen thuộc mà ai cũng biết tới. Dịch vụ được thực hiện qua các website trực tuyến hoặc app điện thoại thông qua quảng cáo trên mạng xã hội. Bạn có thể bắt gặp những quảng cáo cho vay tiền online được đăng rầm rộ trên Facebook, Tiktok, Youtube, Instagram,...

Bạn đang xem: Có thực sự an toàn không khi vay tiền online nhanh?

Người vay chỉ cần có điện thoại là vay được tiền nhanh chóng, vay online với lãi suất thấp,... Vay tiền online là hình thức cho vay tín chấp, hoạt động vay tiền trực tuyến. Người đi vay không cần có tài sản đảm bảo, người cho vay sẽ dựa vào khả năng trả nợ và thu nhập để đưa ra quyết định cho vay. Giao dịch cho vay tiền được thực hiện trực tuyến qua các app trên điện thoại thông minh, các sàn giao dịch, website, vay tiền trên Momo,...

vay-tiền-online-nhanh-1.jpg

Vay tiền online nhanh được yêu thích bởi sự nhanh gọn, tiện lợi

Người đi vay trực tuyến, cần phải truy cập website của đơn vị cho vay hoặc tải các app trên điện thoại. Tiếp theo thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn để hoàn tất thủ tục, hồ sơ vay tiền online nhanh. Hồ sơ sau khi đã hoàn thành, bên cho vay sẽ dựa vào những điều kiện của người đi vay để giải ngân số tiền mà họ cần. 

Hình thức cho vay tiền này diễn ra trên mạng Internet nên được xử lý vô cùng nhanh. Mọi công đoạn giải ngân số tiền như: thời gian trả nợ, lịch hẹn, số tiền phải trả,... được xử lý trên web, app. Đây cũng là một trong những ưu điểm đem lại sự tiện lợi cho người đi vay có thể vay tại bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi vay tiền online nhanh

Mặc dù mang tới nhiều lợi ích cho người đi vay nhưng vay tiền online nhanh cũng tiềm ẩn những nguy hiểm không lường trước được. 

Lấy cắp thông tin cá nhân của người đi vay

Thủ đoạn lừa đảo thường thấy của hình thức vay tiền này là chiếm đoạt thông tin khách hàng. Các đối tượng xấu, kẻ gian sẽ mạo danh nhân viên của tổ chức tín dụng hoặc nhân viên ngân hàng tiếp cận khách hàng.

vay-tiền-online-nhanh-2.jpg

Vay tiền online nhanh tiềm ẩn những hạn chế nhất định

Chúng sẽ yêu cầu người đi vay gửi những thông tin cá nhân quan trọng. Ví dụ bản sao những giấy tờ như: căn cước công dân, chứng minh thư, bản sao kê lương, hộ khẩu,... Một khoảng thời gian sau đó, các đối tượng xấu sẽ thông báo với người có nhu cầu vay tiền online là không đủ điều kiện để vay. Tuy vậy, chúng lại dùng những thông tin thu thập được về khách hàng để đi vay tiền các công ty tài chính hay vay tín chấp ngân hàng.

Xem thêm: nguyễn thục anh bệnh viện hạnh phúc là ai

Cho tới khi công ty tài chính, nhân viên ngân hàng đến hạn trả nợ liên hệ tới khách hàng để yêu cầu thanh toán khoản vay thì sự việc mới vỡ lở. Lúc này người bị đánh cắp thông tin cá nhân mới phát hiện ra mình đã bị lừa khi vay tiền online qua mạng.

Người đi vay bị chiếm đoạt một khoản phí 

Ngoài việc lấy cắp thông tin cá nhân, các đối tượng lừa đảo còn giở chiêu trò lừa tiền người đi vay. Chúng yêu cầu khách hàng hoàn tất một khoản phí khoác cái mác là “phí hồ sơ” cho hợp lý. Số tiền phí có thể lên tới vài triệu đồng dựa theo từng khoản vay. Thủ đoạn lừa đảo này diễn ra rất nhiều hiện nay. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, người dân còn thiếu hiểu biết, chưa nắm rõ các thủ tục vay tiền ngân hàng. Họ có nhu cầu vay tiền và lựa chọn vay tiền online.

vay-tiền-online-nhanh-3.jpg

Người đi vay  cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thủ tục vay tiền

Khi đã chiếm đoạt được số tiền, các đối tượng lừa đảo sẽ cắt đứt liên hệ với khách hàng. Chúng bỏ trốn và tiếp tục đi tìm những nạn nhân mới. Để tránh được những thủ đoạn lừa đảo trắng trợn, người đi vay cần lựa chọn đơn vị cho vay tiền đáng tin cậy.

Thu lãi suất cao hơn gấp nhiều lần khoản được thông báo

Môt nguy cơ tiềm ẩn khi vay tiền online nhanh mà các bạn cần cảnh giác là cẩn trọng với lãi suất. Phần lớn bên cho vay sẽ thông báo lãi suất thấp cho người đi vay. Tuy nhiên, khi thanh toán khoản vay sẽ phát sinh thêm tiền phạt chậm trả với lãi suất gấp nhiều lần khoản tiền được thông báo. 

Vì thế, người đi vay cần thanh toán đúng kỳ hạn và tính toán kỹ lưỡng lãi suất của các app cho vay tiền online. Điều đó giúp tránh việc phát sinh lãi suất quá hạn, thiệt thòi cho cá nhân người đi vay.

Những lưu ý quan trọng khi vay tiền online nhanh 

Thông thường người đi vay gặp rủi ro khi vay tiền online ở những địa chỉ web, ứng dụng không uy tín. Do đó, muốn an toàn thì các bạn nên tìm đến những đơn vị cho vay tiền online chuyên nghiệp đáng tin cậy. Tham khảo các ý kiến đánh giá về ứng dụng, web cho vay đó trên diễn đàn, trang mạng xã hội.

vay-tiền-online-nhanh-4.jpg

Xem thêm: mặc cảnh thâm là ai

Lựa chọn địa chỉ cho vay tiền online nhanh uy tín để tránh rủi ro

Khi vay tiền online cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các quy trình, điều khoản hợp đồng, lãi suất, kỳ hạn để hạn chế các rủi ro tiềm ẩn. Đặc biệt, chú ý thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn để không bị chịu các khoản phí phát sinh. Đồng thời, dựa trên nhu cầu để lựa chọn kỳ hạn, hạn mức vay sao cho phù hợp.

Lời kết

Vay tiền online nhanh là hoạt động hỗ trợ tài chính phổ biến hiện nay. Bởi sự đơn giản và nhanh chóng, không cần tới trực tiếp. Đây cũng chính là kẻ hở để những đối tượng lừa đảo trục lợi từ khách hàng bất cẩn. Tuy nhiên, nếu người đi vay biết lựa chọn đúng đơn vị cho vay uy tín thì không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn khi vay tiền trực tuyến.