Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum trong năm 2021?

Ethereum - đồng tiền điện tử có giá trị lớn thứ 2 thế giới ngay sau “ông trùm” của thế giới tiền ảo Bitcoin. Trong những năm qua, Ethereum vẫn luôn nắm vững tại vị trí này bất kể xảy ra biến cố nào trên thị trường tài chính. Điều này chứng minh được tầm ảnh hưởng không hề nhỏ của ETH trong thế giới altcoin trên toàn cầu.

 

Vậy Ethereum là gì ? Ethereum có đáng để đầu tư hay không ? Cùng tham khảo các kiến thức về đơn vị tiền điện tử này tại bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum trong năm 2021?

Vài nét về Ethereum

Ethereum là một nền tảng điện toán với mã nguồn được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Nó mang tính chất phân tán với tính năng tạo hợp đồng thông minh được ứng dụng cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Dự đoán giá Ethereum là việc thu hút đông đảo các nhà đầu tư cũng như giới chuyên gia trong ngành hàng năm nhằm đưa ra quyết định đầu tư sao cho phù hợp.

 

Tương tự các loại tiền điện tử khác, Ethereum được hoạt động trên cơ sở mạng blockchain. Nền tảng này giúp các nhà đầu tư xây dựng được những ứng dụng phi tập trung trên nền tảng của nó.

 

 

Các giao dịch khi được thực hiện trong blockchain đều sử dụng mật mã nhằm mục đích tăng độ bảo mật và tính xác minh cao cho các giao dịch. Những người tham gia dùng máy tính để “đào” hay giải mã các phương trình toán học phức tạp nhằm xác thực từng giao dịch trên mạng lưới và thêm các block mới vào blockchain trung tâm của toàn hệ thống. Những người khi thực hiện thành công sẽ được thưởng bằng token tiền điện tử. Trong hệ thống Ethereum, những token này được gọi là Ether (ETH).

 

ETH hay còn gọi là Ether, là đơn vị tiền tệ trong hệ thống blockchain của Ethereum. Tương tự như BTC, đồng Ether có thể được di chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán chính xác trên mạng lưới.

Xem thêm: Sức hút mãnh liệt của giày Balenciaga Speed Trainer Rep 1:1

Sự khác biệt làm nên Ethereum

Giống như Bitcoin, Ether hoạt động như một loại tiền ảo và cũng là kho lưu trữ vô cùng giá trị. Tuy nhiên, mạng Ethereum phi tập trung giúp các nhà đầu tư có thể khởi động các ứng dụng, hợp đồng thông minh và những giao dịch khác một cách hiệu quả trên mạng. Còn đối với đồng Bitcoin thì không cung cấp các chức năng này mà nó chỉ được sử dụng như một loại tiền tệ và kho lưu trữ. 

 

Một ưu điểm khác của Ethereum là mạng lưới đã được thử nghiệm và thực hiện kiểm tra qua nhiều năm hoạt động với hàng tỷ giá trị giao dịch khác nhau. Điều này đã giúp Ethereum khởi tạo nên một cộng đồng toàn cầu đa dạng và hệ sinh thái lớn nhất trong blockchain và tiền điện tử.

 

Hơn thế nữa, Ethereum còn xử lý các giao dịch với tốc độ khá nhanh chóng. Cụ thể, các chuyên gia cho rằng các block mới được xác thực trên mạng Ethereum chỉ với 12 giây một lần. Trong khi đó Bitcoin phải tốn mất 10 phút để có thể xác thực được một block mới. Sự khác biệt cuối cùng tạo nên điểm nhấn cho Ethereum  đó chính là số lượng token Ether tiềm năng không bị giới hạn về số lượng trong khi Bitcoin giới hạn đồng tiền phát hàng ra không quá 21 triệu đồng tiền.

Xem thêm: ai là tỷ phú giàu nhất việt nam

Những lý do Ethereum thu hút các nhà đầu tư

Từ đầu 2018 cho đến nay, đơn vị đồng tiền điện tử Ethereum đã có những sự phát triển vượt bậc, từ đó thu hút được được lượng lớn các nhà đầu tư vào đồng tiền ảo này và họ thu về được một khoản tiền đáng kể. Giá của Ethereum có sự tăng trưởng rõ rệt, đó là đã tăng lên gấp 40 lần so với cùng kỳ những năm trước đó. Theo đánh giá của một số chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, thì trong tương lai giá của Ethereum và Bitcoin tiếp tục tăng và thậm chí tăng rất nhiều lần. 

 

 

Cụ thể, giá Ethereum được dự đoán sẽ đạt tối thiểu là $3,516 đô la vào đầu tháng 12 năm 2021. Đây là mức tăng khá cao so với giá Ethereum cùng kỳ năm 2020 thời điểm giữa đại dịch (khoảng $370). Do đó, việc đầu tư vào nền tảng điện toán này là một điều hoàn toàn đúng đắn.