châu xương là ai

Lễ rước Ông Châu Xương
Hình hình ảnh bên trên Lễ rước Ông Châu Xương (Núi Sam – Châu Đốc). Photo: Võ Khoa

Lễ rước Ông Châu Xương (hay lễ rước Nghinh Ông) nhập rằm mon Giêng

Lễ rước Nghinh ông hoặc hay còn gọi là lễ rước ông Châu Xương ở núi Sam (phường Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang) là liên hoan tiệc tùng luôn luôn thú vị rất nhiều khác nước ngoài vào trong ngày Rằm mon Giêng thường niên vì thế bề dày lịch sử hào hùng và những đường nét độc đáo và khác biệt của liên hoan tiệc tùng này.

Bạn đang xem: châu xương là ai

Châu Xương là hero xuất hiện tại nhập Tam Quốc Diễn Nghĩa trong phòng văn La Quán Trung, được mô tả là người dân có dáng vẻ uy dũng, “mặt đen ngòm râu xồm”, thay mặt đại diện cho tới tính cơ hội khí khái, trượng nghĩa. Ông là cận tướng mạo trung thành với chủ của Quan Công.

Xem thêm: frankenstein là ai

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Theo tục lệ, một người dân đáng tin tưởng bên trên khu vực sẽ tiến hành lựa chọn nhằm hóa đằm thắm trở thành hero Châu Xương, nằm trong nhị người không giống hoá đằm thắm trở thành Quan Công và Quan Bình tiến hành nghi kị lễ kể từ khi 12 giờ trưa bên trên Miễu Âm Nhơn (người dân hoặc gọi là Miếu Cô Hồn). Sau cơ, đoàn xe cộ rước 3 vị và tùy tùng bao gồm group rỗng tuếch kèn, lính tráng hộ vệ Quan Công, Quan Bình và ông Châu Xương chuồn vòng xung quanh núi Sam nhằm ban phước cho những người dân. Trên lối đi, Quan Công, Quan Bình, ông Châu Xương ngồi bên trên kiệu nhằm sờ đầu trẻ em, người rộng lớn nhằm mục đích xua xua đuổi mắc bệnh, cho tới sức mạnh và trí tuệ. 

Lễ hội ở An Giang © Lang Thang An Giang

Xem nghi kị lễ về xác ông Châu Xương bên trên Miễu Âm Nhơn (Miễu Cô Hồn) ở Núi Sam – Châu Đốc