charles xavier là ai

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Giáo sư X
Tập tin:Xav-lopr.png

Giáo sư X nhập loạt chuyện tranh X-Men của Marvel Comic

Bạn đang xem: charles xavier là ai

Thông tin cẩn ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện tại chuyến đầuX-Men Vol. 1, #1
(tháng 9 năm 1963)
Sáng tạo ra bởiStan Lee
Jack Kirby
Thông tin cẩn nhập câu chuyện
Danh tính thậtCharlies Xavier
LoàiNgười đột biến
Nhóm liên kếtX-Men
Khả năng
  • Xâm nhập và trấn áp trí não của những người hoặc dị nhân khác
  • Tìm mò mẫm những dị nhân khác

Giáo sư X (tên thiệt Charles Xavier) là 1 siêu nhân fake tưởng xuất hiện tại trong những chuyện tranh Mỹ vì thế Marvel Comics xuất phiên bản, tương đương một vài phim truyền hình và phim truyền hình. Nhân vật này được mái ấm văn Stan Lee và họa sỹ Jack Kirby tạo ra đi ra nhập năm 1963.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Mục chi tiêu của Xavier là nâng lên ý thức xã hội và giành lấy quyền bình đằng cho những người đột đổi thay, nhằm người đột đổi thay và người thông thường rất có thể nằm trong cộng đồng sinh sống, đảm bảo chúng ta tách ngoài những hành động đấm đá bạo lực của trái đất tương đương ngăn ngừa việc người đột đổi thay tội phạm, bao hàm khắp cơ thể các bạn cũ Magneto của ông. Để hoàn thiện những tiềm năng này, ông tiếp tục xây dựng Trường học tập dành riêng cho thiếu hụt niên tài năng của Xavier sẽ giúp những người dân đột đổi thay mò mẫm hiểu và trấn áp sức khỏe của mình. Nhóm học tập viên trước tiên tuy nhiên Xavier đào tạo và giảng dạy là group X-Men bao gồm có: (Cyclops, Iceman, Marvel Girl, Angel, và Beast). Ông cũng đều có tác động rộng lớn với những group không giống nhập Vũ trụ Marvel, ông ko nằm trong ý kiến với cơ quan chỉ đạo của chính phủ tuy nhiên lại được những group siêu hero không giống tin cẩn tưởng như: Avengers và Sở tứ siêu đẳng. Tuy nhiên, ông đã và đang đã có được sự thoả hiệp và đồng ý của một vài ba tổ chức triển khai kể từ thiện và những SV.

Xem thêm: thủ trưởng đơn vị là ai

Xem thêm: xem ai la trieu phu tuan nay

Ông thông thường xuyên hoạt động và sinh hoạt đề nghị quyền hạn cho những người đột biết mặt khác cũng chính là người sáng tác của những lịch trình xã hội trợ canh ty cho những người đột đổi thay. Đồng thời, ông luôn luôn dữ thế chủ động công khai minh bạch việc bản thân và group X-Men là kẻ đột đổi thay trong những tập dượt truyện tạo ra nhập năm 2000. Ông cũng xuất hiện tại nhập đa số những series phim phim hoạt hình, những đoạn phim game, thông thường là những anh hùng ko thể điều khiển và tinh chỉnh vày sự tàn tật của ông. Patrick Stewart là kẻ nhập vai GS X nhập phiên phiên bản phim điển hình họa đem thể X-Men năm 2000.

Theo tờ BusinessWeek, Charles Xavier là 1 nhập mươi anh hùng fake tưởng lanh lợi nhất nhập chuyện tranh nước Mỹ.[1]

Trong một vài tập dượt chuyện tranh cũng nhắc cho tới việc một trong những phần phiên bản tính xấu xí nhập trái đất Xavier ham muốn nổi dậy nhằm giành tự tại. Nhân vật này đa số xuất hiện tại nhập tập dượt truyện Onslaught. Theo bại liệt, Onslaught được tạo nên vày những hành vi xấu xí tuy nhiên Xavier tiếp tục triển khai.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]